Làm thế nào để bảo trì robot hút bụi của bạn

Mặc dù robot hút bụi đảm nhiệm công việc dọn dẹp, lau chùi, hút bụi cho căn nhà cho bạn, nhưng nó vẫn cần được bảo trì để hoạt động tốt nhất. Để bảo trì robot hút bụi, có một số công việc cơ bản bạn phải làm.

Dưới đây là một số cách để bảo trì robot hút bụi cho bạn:

1. Dọn dẹp mặt sàn, tạo không gian làm việc dễ dàng cho robot hút bụi

Một phần quan trọng của việc bảo trì robot hút bụi mà không ai để ý đến là các bước cần thực hiện trước khi bạn cho robot hút bụi hoạt động. Bằng cách chuẩn bị phòng trước khi dọn dẹp, thực hiện việc dọn dẹp thông thoáng căn phòng của bạn tức là bạn đang giúprobot hút thực hiện công việc kỹ lưỡng hơn đồng thời bảo vệ các đồ vật dễ vỡ trong nhà của bạn.

Điều đầu tiên bạn nên chú ý là những vật dụng mà robot hút bụi của bạn có thể bị kẹt. Cần nhặt và giữ chặt các vật dụng lỏng lẻo khác, dây kéo, dây nguồn, quần áo. Bạn cũng cần nhặt đồ chơi, dép đi trong nhà, bát đĩa cho thú cưng và các vật dụng nhỏ khác mà bạn không muốn đẩy xung quanh sàn nhà. Cuối cùng, đảm bảo sàn không có chất lỏng hoặc chất thải ướt khác trước khi bật robot hút bụi.

2. Cài đặt, thiết lập robot hút bụi trước khi cho hoạt động

Bạn nên luôn bắt đầu bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng robot hút bụi và làm quen với robot hút bụi hoàn toàn mới của bạn và tất cả các bộ phận của nó. Đọc và làm theo bất kỳ hướng dẫn thiết lập nào đểrobot của bạn bắt đầu đúng cách.

Hãy chú ý đến hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo thiết bị không có bộ phận nào bị thiếu. Đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn để thiết lập đế / bộ sạc. Nếu robot hút bụi của bạn kết nối với WiFi, hãy đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn kết nối robot hút bụi cẩn thận.

Bạn thiết lập, cài đặt ban đầu tốt thì việc bảo trì robot hút bụi của bạn sau này sẽ dễ dàng hơn. Với một số robot hút bụi, khi nó bị gặp vấn đề, nó cũng có thể báo cho bạn biết.

Kết nối robot hút bụi

3. Thực hiện bảo trì thường xuyên

Bạn cần bảo trì robot hút bụi thường xuyên để giữ cho robot hoạt động tốt nhất. Bạn nên có một thói quen mỗi tuần một lần bạn thực hiện công việc bảo trì trên máy của mình. Sử dụng Roborock S7 MaxV Ultra làm ví dụ, có năm bước để bảo trì nó một cách thích hợp.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách đổ sạch thùng rác và lau cho máy. Rửa bộ lọc chính của Roborock S7 MaxV Ultra nếu cần và đặt nó sang một bên để khô.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần làm sạch các cảm biến. Lau thật nhẹ nhàng và cẩn thận để đảm bảo rằngRoborock S7 MaxV Ultra có thể nhìn thấy, và di chuyển tốt hơn.

Bước 3: Kiểm tra các bánh xe để đảm bảo rằng chúng quay tốt và không có sợi tóc hoặc sợi chỉ nào quấn quanh trục. Kiểm tra bánh xe đa hướng để đảm bảo bánh xe quaytốt. Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào bị mắc kẹt xung quanh nó.

Bước 4: Tháo bàn chải chính và làm sạch nó một cách kỹ lưỡng, gở mọi thứ bám vào nó. Kiểm tra bàn chải bên và đảm bảo rằng bàn chải có thể quay được tốt. Cắt bỏ phần tóc và sợi chỉ quấn quanh nó.

Bước 5: Cuối cùng, hãy kiểm tra để đảm bảo robot hút bụi của bạn đang sử dụng phần mềm Roborock mới nhất. Nếu bạn chưa có, hãy cập nhật chương trình cơ sở qua mạng.

Roborock S7 MaxV Ultra

Robot hút bụi là thiết bị điện tử, nên việc bảo trì robot hút bụi khá quan trọng, giúp cho robot hoạt động tốt trong thời gian dài.

Xem thêm: Video Hướng dẫn chi tiết Ecovacs N9 Plus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone