Robot hút bụi hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đã từng xem robot hút bụi di chuyển xung quanh phòng, bạn có thể tự hỏi robot hút bụi hoạt động như thế nào. Đôi khi những robot hút bụi này có một bộ óc của riêng nó, và chúng hoạt động theo một cách nào đó.

Vậy bộ óc của robot hút bụi như thế nào và chúng hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1 Robot hút bụi hoạt động như thế nào thông qua các cảm biến

Trước khi robot hút bụi có thể làm bất cứ điều gì, nó cần phải hiểu thế giới của nó. Giống như một người sử dụng các giác quan để thu thập thông tin về môi trường xung quanh, robot hút bụi sử dụng cảm biến của nó để “nhìn” những gì xung quanh nó.

Cảm biến chướng ngại vật quét khu vực bằng tia laser có độ chính xác cao, tính toán khoảng cách đến các chướng ngại vật tiềm ẩn. Khi Roborock S7 xác định được chướng ngại vật gần đó, nó sẽ giảm tốc độ để tránh gây hư hại cho tường hoặc đồ đạc. Cảm biến chướng ngại vật hoạt động đồng bộ với cản. Phần này của robot hút bụi Roborock có cảm biến áp suất giúp S7 xác định chính xác nơi có chướng ngại vật.

Robot hút bụi hoạt động như thế nào với các cảm biến của nó

Có nhiều cảm biến ở phía trước. Những con mắt robot này nhìn xuống sàn nhà để phát hiện những vựt sâu, chẳng hạn như cầu thang. Nếu phát hiện thấy một “vực sâu”, S7 sẽ di chuyển ra khỏi rìa để tránh rơi. Một cảm biến tường được đặt ở phía bên phải của máy hút bụi Roborock để theo dõi khoảng cách của nó với tường, đảm bảo rằng máy hút ở khoảng cách lý tưởng để chổi bên của nó hoạt động hiệu quả.

Robot hút bụi Roborock chống rơi

Robot hút bụi Roborock được bổ sung một số cảm biến giúp nó không bị kẹt hoặc gây hư hỏng. Cảm biến độ cao nhạy cảm với áp suất sẽ cảnh báo S7 nếu nó đang cố gắng đi xuống bên dưới đồ nội thất có gầm quá thấp.

Cảm biến ánh sáng trên bánh xe theo dõi chuyển động quay của bánh xe để tính toán khoảng cách. Các cảm biến bánh xe bổ sung ở đó để phát hiện xem các bánh xe có mất tiếp xúc với mặt đất hay không, để Roborock S7 có thể ngắt nguồn điện tới các bánh xe và cho phép bản thân di chuyển một cách an toàn.

Robot hút bụi Roborock chạy dưới gầm bàn ghế

2 Robot hút bụi sẽ tạo bản đồ bằng cách nào

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi robot hút bụi hoạt động thế nào và làm cách nào để nó tạo bản đồ nhà. Với việc sử dụng các cảm biến và các thuật toán phức tạp, robot hút bụi có thể tạo ra một bản đồ ảo của không gian xung quanh nó. Roborock S7 sử dụng tia laser cùng với thuật toán SLAM để điều hướng. SLAM là một quy trình lập bản đồ robot phức tạp cho phép máy tạo bản đồ đồng thời tìm ra vị trí của nó trong không gian đó.

Robot hút bụi hoạt động như thế nào? - Cách tạo bản đồ nhà.

Sử dụng bản đồ mà nó tạo ra, máy hút bụi Roborock bắt đầu bằng cách làm sạch đường viền của căn phòng. Tiếp theo, Roborock S7 hoạt động xuyên qua tâm của không gian theo mô hình hình chữ s. Đây là một cách tiếp cận triệt để và hiệu quả hơn nhiều so với việc va chạm ngẫu nhiên hoặc dựa vào mô hình zig-zag.

Xem thêm:

Hệ thống lập bản đồ chân không Roborock cho phép nó chia các khu vực rộng lớn thành các phần ảo để có hiệu suất tốt hơn. Vì Roborock S7 theo dõi lộ trình làm sạch của nó trên bản đồ ảo mà nó tạo ra, thiết bị có thể biết khi nào mọi khu vực đã được làm sạch. Sau khi thiết lập rằng công việc đã hoàn thành, nó sẽ tự điều hướng đến trạm sạc.

Sản phẩm nổi bật

Giảm 29%
Trợ giá 2Tr
24.900.000
Giảm 31%
24.900.000
Giảm 28%
Rẻ vô địch
20.990.000
Giảm 18%
Trợ giá 3Tr
17.990.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone