Top robot hút bụi tốt nhất theo từng năm

Top robot hút bụi tốt nhất theo từng năm. Ecovacs, Dreame, Roborock, Neato, Xiaomi, iRobot đâu là hãng robot hút bụi tốt nhất, hãy đọc bài viết này trước khi quyết định mua cho mình một em nhé.

Robot hút bụi tốt nhất theo những tiêu chí nào

Những tiêu chí chúng tôi đặt ra khi lựa chọn robot hút bụi nào tốt nhất cho bạn:

 • Thương hiệu robot hút bụi
 • Tính năng thông minh của robot hút bụi
 • Sự hiệu quả của robot hút bụi
 • Giá tiền của robot hút bụi

Thương hiệu robot hút bụi tốt nhất

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thương hiệu robot hút bụi nhưng đâu là thương hiệu robot hút bụi tốt nhất Dreame, Roborock, Ecovacs, Neato, hay iRobot. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những robot hút bụi tốt nhất nhé.

1. Robot hút bụi Ecovacs thương hiệu robot hút bụi tốt nhất Trung Quốc

Ecovacs Robotics là một công ty công nghệ của Trung Quốc. Nó được biết đến nhiều nhất với việc phát triển các thiết bị robot trong nhà. Công ty được thành lập vào năm 1998 bởi Qian Dongqi và có trụ sở chính tại Tô Châu, Trung Quốc.

Theo Global Asia , Ecovacs Robotics có hơn 60% thị trường robot Trung Quốc vào năm 2013 và là hãng robot hút bụi tốt nhất hiện tại của Trung Quốc.

Robot hút bụi tốt nhất - Hãng Ecovacs
Các dòng sản phẩm của Ecovacs sản xuất bao gồm các loại

DEEBOT là robot hút bụi lau nhà – ATMOBOT một robot lọc không khí – WINBOT một robot lau cửa sổ.

 • Deebot là robot hút bụi lau nhà sử dụng công nghệ chuyển động thông minh giúp robot có thể hút bụi và lau sàn. Deebot có các cảm biến chống rơi và chống va chạm để điều hướng xung quanh các vật thể để làm sạch.
 • Winbot là một robot lau cửa sổ đã ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas. Nó dính vào bề mặt kính thẳng đứng và làm sạch bằng cách sử dụng miếng đệm sợi nhỏ và chổi cao su.
 • Ecovacs giới thiệu BENEBOT, một robot hỗ trợ mua sắm, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng.
 • Vào tháng 8 năm 2016, Ecovacs đã phát hành UNIBOT, một robot thông minh với các tính năng giám sát nhà và lọc không khí.

Công ty đã nhận được Giải thưởng Sáng tạo CES 2015. Thật sự mà nói Ecovacs chính là thương hiệu robot hút bụi tốt nhất hiện tại của Trung Quốc.

2. Robot hút bụi Neato Robotics

Neato Robotics là một công ty chế tạo người máy ở San Jose, California . Công ty được biết đến với dòng robot hút bụi. Công ty là một công ty con độc lập của nhà sản xuất thiết bị Đức Vorwerk .

Neato được thành lập tại Newark, California vào năm 2005 bởi các cựu sinh viên Stanford Joe Augenbraun, Linda Pouliot và JB Gomez thông qua Thử thách Doanh nhân hàng năm của Stanford. Vào tháng 2 năm 2010, công ty đã phát hành sản phẩm đầu tiên của mình, robot hút bụi XV-11, và hiện tại Neato chính là thương hiệu robot hút bụi tốt nhất tại Mỹ.

Top robot hút bụi tốt nhất theo từng năm
Đặc tính các sản phẩm của Neato

Robot hút bụi của Neato được biết đến với hình dạng D, cho phép chúng hút bụi các góc. Các robot hút bụi của Neato di chuyển theo đường thẳng thay vì theo mô hình ngẫu nhiên.

Các robot sử dụng công cụ tìm phạm vi laser để quét xung quanh chúng trong một vòng tròn 360° đầy đủ và thuật toán SLAM của nó cho phép robot lập bản đồ căn phòng đang được hút bụi.

Robot hút bụi của Neato được cho là đầu tiên sử dụng LiDAR , cho phép lập bản đồ chụp ảnh các phòng và cho phép hoạt động trong bóng tối.

Robot Neato quay trở lại đế sạc khi pin yếu và nó có các cảm biến giúp ngăn không cho nó rơi khỏi cầu thang. Trong trường hợp robot được sử dụng trong sơ đồ tầng lớn hơn mức mà nó có thể đi hết bằng một lần sạc pin, robot có thể tiếp tục làm sạch từ nơi nó đã dừng phiên trước đó, sau khi sạc đầy pin.

Dòng Botvac Connected của công ty bao gồm Amazon Alexa, Google Assistant và công nghệ IFTTT , hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói. Các robot hút bụi mới hơn của Neato có thể được điều khiển bằng ứng dụng điện thoại thông minh.

Các tính năng của robot hút bụi Neato có thể được chủ sở hữu cập nhật phần mềm bằng cách sử dụng đầu nối USB hoặc không dây, tùy thuộc vào kiểu máy.

Các robot mới hơn được cấp nguồn bằng pin lithium ion và các phiên bản cũ hơn có pin niken kim loại hyđrua (NiMh) có thể sạc lại. Hiện tại bạn có biết về thương hiệu robot hút bụi tốt nhất nào tại Mỹ, hãy để lại bình luận và cùng trao đổi nhé.

Các dòng sản phẩm

Mười chín mẫu robot hút bụi khác nhau của Neato được nhóm thành ba nhóm: XV, Botvac và Botvac Connected.

 • Dòng XV là các mẫu cũ của Neato, với các số hiệu khác nhau cho các màu sắc khác nhau. Có sáu phiên bản: XV-11 gốc (xanh), XV-12 (trắng, XV-15 ở Châu Âu), XV-18 (đen) và XV-21 (màu tím, XV-25 ở Châu Âu).
 • Dòng Botvac của công ty có tám mẫu với màu trắng và các điểm nhấn màu sắc khác nhau tùy thuộc vào mẫu. Các mẫu Botvac ban đầu là 70e, 75, 80 và 85 và Botvac 65 được thiết kế cho Costco. Dòng Botvac D mới hơn mạnh mẽ hơn và bao gồm một bàn chải lưỡi xoắn ốc. Các mô hình là D75, D80 và D85.
 • Dòng mới nhất của công ty là dòng Botvac Connected, bao gồm kết nối Wi-Fi, ứng dụng điện thoại và pin Lithium ion. Các mẫu là D3, D4, D5, D6 và D7, D8, D9, D10. Dòng D10 đang là dòng robot hút bụi tốt nhất của Neato.

3. Robot hút bụi iRobot

iRobot Corporation là một công ty công nghệ của Mỹ chuyên thiết kế và chế tạo robot tiêu dùng. iRobot được thành lập vào năm 1990 bởi Rodney Brooks , Colin Angle và Helen Greiner sau khi làm việc trong Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo của MIT. Những người đã thiết kế các robot để khám phá không gian và phòng thủ quân sự.

Thương hiệu IRobot

Được thành lập tại Delaware, các sản phẩm của công ty bao gồm một loạt robot hút bụi gia đình tự động ( Roomba ), robot lau sàn ( Braava ) và các thiết bị làm sạch tự động khác. iRobot đã bán hơn 30 triệu robot gia đình và đã triển khai hơn 5.000 robot quốc phòng & an ninh, tính đến năm 2020.

Các dòng sản phẩm chính của iRobot

Roomba

Roomba là robot hút bụi tự động được phát hành lần đầu tiên vào năm 2002. Roomba được cung cấp năng lượng bằng pin sạc lại được và nhiều mẫu có sẵn một đế cắm để Roomba sạc lại vào cuối chu kỳ dọn dẹp của nó. Chúng hoạt động cùng với các phụ kiện sử dụng cả IR và RF .

Công ty cố tình cho phép khách hàng hack robot vì họ muốn mọi người thử nghiệm và cải tiến sản phẩm. API cho sê-ri đã được xuất bản và cổng nối tiếp được thực hiện dễ dàng truy cập để thực hiện các sửa đổi dễ dàng.

Vào năm 2015, iRobot đã phát hành một Roomba cập nhật được gọi là Roomba 980 với một máy ảnh lập bản đồ cho một căn phòng chứa các đối tượng của nó. Camera sử dụng công nghệ VSlam để vạch ra một căn phòng và các đồ vật trong phòng để làm sạch toàn bộ một tầng của ngôi nhà.

Roomba 980 cũng bao gồm Carpet boost khi lực hút được bật lên khi cảm biến Roomba tự phát hiện trên thảm hoặc thảm. Đây cũng là một trong những chiếc Roomba đầu tiên có kết nối Wi-FI với điều khiển ứng dụng.

Braava

Braava là robot lau sàn của iRobot, được thiết kế để hoạt động trên tất cả các sàn có bề mặt cứng. Braava sử dụng khăn lau dùng một lần hoặc vải sợi nhỏ để giặt ẩm và / hoặc giặt khô. Thiết kế này được gọi là Mint cho đến năm 2013. Nó được phát triển bởi Evolution Robotics , được iRobot mua lại vào năm 2012.

Create

Create là một robot theo sở thích , được phát hành vào năm 2007. Create cung cấp cho người dùng khả năng thay đổi hoặc điều chỉnh các chức năng của robot thông qua thử nghiệm với các yếu tố cơ bản của robot cũng như bằng cách thêm cảm biến, bộ kẹp, kết nối không dây, máy tính hoặc phần cứng khác.

Root

Root là một robot có thể giúp trẻ em học cách viết mã. Nó được lập trình thông qua máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. iRobot mua lại Root Robotics vào năm 2019.

4. Robot hút bụi Xiaomi

Xiaomi Inc. là một Tập đoàn sản xuất hàng điện tử Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh. Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới; trong năm 2019, Xiaomi đã bán 70,8 triệu đơn vị và chiếm gần 5% thị trường điện thoại thông minh thế giới.

Robot hút bụi Xiaomi Mop

Xiaomi thiết kế, phát triển, và bán điện thoại thông minh, ứng dụng di động, theo Forbes. Công ty đã bán hơn 60 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2014.

Kể từ khi phát hành của điện thoại thông minh đầu tiên của mình vào tháng 8 năm 2011, Xiaomi đã giành được thị phần tại Trung Quốc đại lục và mở rộng sang phát triển một phạm vi rộng lớn hơn của thiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm cả một hệ sinh thái thiết bị nhà thông minh (IoT).

Hiện tại Xiaomi cũng đang sở hữu những thương hiệu robot hút bụi tốt nhất. Người sáng lập công ty và giám đốc điều hành là Lei Jun, người giàu có thứ 23 của Trung Quốc

Vào cuối tháng 12 năm 2014, Xiaomi đã trở thành công ty công nghệ mới khởi đầu thế giới có giá trị nhất công nghệ sau khi nó đã nhận được 1,1 tỷ USD tài trợ từ các nhà đầu tư, làm cho giá trị của Xiaomi hơn 46 tỷ USD. Xiaomi đã gia nhập thị trường Ấn Độ vào tháng 6 năm 2014, sau đó nhanh chóng mở rộng ở Ấn Độ.

Trước đó, Xiaomi chỉ bán độc quyền trên Flipkart đến khi hợp tác với cả Amazon.com và Snapdeal vào ngày 7 tháng 4 năm 2015. Điều này được xem như là nỗ lực của các nhà sản xuất điện thoại thông minh để phát triển các địa điểm bán lẻ ở Ấn Độ. Họ cũng đã hợp tác với cửa hàng AriTel và cửa hàng The Mobile để bán một vài thiết bị họ đã chọn.

Các thương hiệu robot hút bụi tốt nhất thuộc hệ sinh thái Xiaomi

Robot hút bụi Roborock

Được thành lập vào tháng 7 năm 2014, Công ty TNHH Công nghệ Roborock Bắc Kinh (Roborock) chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm giúp cuộc sống của mọi người thoải mái hơn.

Robot hút bụi tốt nhất Roborock

Roborock thiết kế nhiều loại robot hút bụi và máy hút bụi cầm tay không dây để hoạt động hiệu quả đến mức mọi người được trao quyền dành nhiều thời gian hơn cho những việc họ yêu thích và ít thời gian hơn cho việc nhà.

Roborock có trụ sở chính tại Bắc Kinh, với R&D và các văn phòng chi nhánh ở Thượng Hải và Thâm Quyến, nơi các kỹ sư, nhà thiết kế, nhà khoa học và chuyên gia sản xuất của họ cộng tác chặt chẽ trong suốt quá trình phát triển và thử nghiệm.

Văn phòng quốc tế của Roborock tại Hồng Kông là nơi có đội ngũ toàn cầu của Roborock và nhân viên từ khắp nơi trên thế giới.

Nhóm của họ đến từ một số thương hiệu uy tín nhất trên thế giới, bao gồm Microsoft, Huawei, Baidu, Foxconn, DJI, v.v. Roborock có nền tảng giáo dục đa dạng và kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm phát triển thuật toán, kỹ thuật điện tử, thiết kế cấu trúc cơ khí và sản xuất.

Bằng cách tập hợp những con người tài năng, đoàn kết với nhau bởi sứ mệnh đưa công nghệ tiên tiến vào ngôi nhà để làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, họ có thể tạo ra những sản phẩm thông minh nhất, những robot hút bụi tốt nhất và có khả năng nhất trên thị trường.

Robot hút bụi Dreame

Dreame Technology, được thành lập vào năm 2015, là một công ty sáng tạo với tầm nhìn “nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng toàn cầu”. Công ty tập trung vào các thiết bị làm sạch cao cấp bằng cách tận dụng các công nghệ thiên văn động lực học.

Thương hiệu Dreame

Cuối năm 2017, Dreame tham gia Chuỗi sinh thái Xiaomi, với tư cách là động lực và doanh nghiệp hàng đầu về thiết bị vệ sinh gia dụng thông minh. Dreame từng bước dần hoàn thiện mình và sản xuất được những robot hút bụi tốt nhất cho người dùng.

Trên là những thương hiệu trên được chúng tôi đánh giá là thương hiệu robot hút bụi tốt nhất, ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu robot hút bụi khác. Tiếp theo chúng ta cùng xem top robot hút bụi tốt nhất và nên mua robot hút bụi lau nhà nào nhé.

Top robot hút bụi tốt nhất năm 2022

Năm 2022 này, chưa thấy các hãng robot hút bụi Mỹ tung ra sản phẩm mới nào, có thể họ đang chuẩn bị cho một dòng sản phẩm robot hút bụi tốt nhất của mình trong nữa cuối năm 2022 này chăng.

1. Robot hút bụi lau nhà Dreame W10 PRO

Tiếp nối sự thành công của sản phẩm tiền nhiệm là Dreame W10, Dreame tung ra dòng sản phẩm Dreame W10 PRO thừa hưởng những ưu điểm đã có và nâng cấp thêm một số tính năng đáng chú ý như Action AI, xem camera trực tiếp trên robot hút bụi, một tính năng mà đã có trên Ecovacs T8 AIVI, tuy nhiên đây cũng là sự đổi mới và nâng cấp đáng chú ý của W10 PRO.

Dreame W10 PRO

2. Robot hút bụi lau nhà Roborock S7 MaxV Ultra

Sự nâng cấp hoàn toàn so với các tiền nhiệm trước là Roborock S6 MaxV hay Roborock S7. Khả năng né tránh vật cản, lên lịch trình dọn dẹp, chức năng lau nhà VibraRise và lực hút cực cao 5100Pa, hay chức năng tự động giặt giẻ lau và tự động hút rác của Roborock S7 MaxV Ultra thật tuyệt vời. S7 MaxV Ultra thật sự là top robot hút bụi tốt nhất bạn nên trải nghiệm.

Robot hút bụi tự động giặt giẽ lau Roborock S7 MaxV Ultra

3. Robot hút bụi lau nhà Ecovacs X1 OMNI

Ecovacs vẫn là hãng robot hút bụi tốt nhất, và luôn đi đầu với các công nghệ robot hút bụi của mình. X1 OMNI được thừa hưởng các công nghệ hiện có của Ecovacs và thêm nhiều chức năng đáng chú ý như có thể điều khiển robot bằng giọng nói “YIKO“.

Giống như S7 MaxV Ultra thì X1 OMNI cũng có tính năng vừa tự làm trống thùng rác và tự giặt giẻ lau nhà. Với những nâng cấp đáng chú ý này, X1 OMIN xứng đáng có tên trong danh sách top robot hút bụi tốt nhất năm 2022.

Ecovacs X1 OMNI

Top robot hút bụi tốt nhất năm 2021

Năm 2021 thị trường robot hút bụi chào đòn nhiều mẩu robot hút bụi với công nghệ được nâng cấp, sự ra mắt của nhiều công nghệ robot hút bụi tốt nhất.

1. Robot hút bụi Neato D10

Neato D10 đúng chất Mỹ hầm hố, chắc chắn. Neato D10 là robot hút bụi tốt nhất 2021, dẫn đầu ngành với khả năng hút sạch bụi bẩn lớn hơn 60% so với D3 & D5 và bộ lọc True HEPA giúp thu giữ tới 99,97% chất gây dị ứng và các hạt bụi mịn nhỏ đến 0,3 micron.

Neato D10

2. Robot hút bụi iRobot Roomba S9+

S9+ là sự nâng cấp đối với iRobot Roomba S7+, với những tính năng đáng chú ý như công nghệ PerfectEdge kết hợp cùng các cảm biến thông minh giúp iRobot Roomba s9 Plus nhận biết mọi bụi bẩn trên mặt sàn để làm sạch. Tự động làm sạch khi robot quay về sạc. S9+ được xem là robot hút bụi tốt nhất năm 2021.

iRobot Roomba S9 Plus

3. Robot hút bụi Ecovacs T9 AIVI Plus

Sự nâng cấp đáng chú ý của T9 AIVI Plus so với các dòng sản phẩm trước của Ecovacs như T8 AIVI Plus. Lực hút được nâng cấp, công nghệ thông minh được nâng cấp như AIVI, OZMO. Tính năng tỏa hương thơm khi làm việc của Ecovacs T9 AIVI Plus cũng là sự đổi mới trong thiết kế. Cùng với đó là sự thay đổi ứng dụng, giúp việc điều khiển dể dàng hơn. T9 AIVI Plus được xem là robot hút bụi tốt nhất của Ecovacs năm 2021/

ecovacs t9 aivi plus

4. Robot hút bụi Dreame Z10 PRO

So với các sản phẩm có tính năng tự động làm sạch hộc rác thì Dreame Z10 PRO là robot hút bụi tốt nhất về giá. Cùng với đó là lực hút 4000Pa, thùng rác lớn bạn không cần phải dọn vệ sinh lên đến 60 ngày.

Dreame Z10 PRO

Trên đây là top robot hút bụi tốt nhất mà chúng tôi nghỉ rằng bạn nên trải nghiệm và mua sắm. Những robot hút bụi tốt nhất sẽ được chúng tôi tổng hợp hằng năm. Và các thương hiệu nổi bật trong lĩnh vực này.

Bạn muốn mua cho mình một em đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và tư vấn cho bạn một em robot hút bụi phù hợp nhất.

phone