Tìm hiểu iRobot Roomba, các tính năng và hướng dẫn sử dụng

Bạn đã sở hữu em iRobot Roomba, hãy cùng tìm hiểu iRobot Roomba, các tính năng nỗi bật của robot hút bụi iRobot, và hướng dẫn cách sử dụng robot hút bụi iRobot.

Nội dung bài viết

1. Tìm hiểu về iRobot Roomba – Các tính năng nổi bật trêniRobot Roomba

a. Tìm hiểu về công nghệDirt Detect™ của iRobot Roomba

Với cảm biến Dirt Detect ™, robot hút bụi của Roomba® có thể tập trung làm sạch ở những nơi cần thiết nhất, chẳng hạn như những khu vực bẩn nhất trong nhà của bạn. Điều này giúp ngôi nhà của bạn sạch sẽ hơn và toàn diện hơn.

Tìm hiểu về công nghệ Dirt Detect™ của iRobot Roomba
Công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™ là gì?

Công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™ là tính năng giúp robot phát hiện các vùng bụi bẩn và hiển thị chúng dưới dạng các chấm nhỏ màu xanh lục trên bản đồ làm sạch.

Ngoài ra, khi Roomba phát hiện ra một vị trí tập trung nhiều bụi bẩn hơn, nó sẽ tự động kích hoạt Dirt Detect™ và tiến hành làm sạch tại khu vực đó cho đến khi bụi bẩn không còn sót lại trên mặt sàn.

Công nghệ Dirt Detect™ hoạt động như thế nào?

Nhờ các cảm biến thông minh và công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™, iRobot Roomba có thể nhận biết và làm sạch kỹ lưỡng hơn. Hiệu suất đạt tối đa, cao hơn hẳn các dòng robot hút bụi khác trên thị trường.

Bản đồ sẽ ghi lại chính xác những khu vực đã được Roomba làm sạch, dựa trên ứng dụng điều khiển qua điện thoại iRobot Home và camera. Từ những khu vực đã đi qua, Roomba sẽ chú ý vào những khu vực chứa nhiều bụi bẩn.

Cách nhận biết Roomba đang ở chế độ Dirt Detect™

Khi Roomba đang sử dụng công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™, robot sẽ lập tức báo đèn sáng. Các vòng sáng sẽ được hiển thị với từng dòng robot khác nhau ở các phiên bản.

 1. Roomba s Series (Roomba s9, s9+): Vòng sáng có màu xanh lam sẽ nhấp nháy quanh nắp thùng rác.
 2. Roomba i Series (Roomba i7, i7+, i3, i3+): Xung quanh nút CLEAN sẽ nhấp nháy vòng sáng màu xanh lam.
 3. Roomba e Series (Roomba e5, e6): Nút CLEAN nhấp nháy màu trắng sáng.
 4. Roomba 700 & 800 Series: Đèn báo Dirt Detect™ sẽ nhấp nháy màu xanh lam.
 5. Roomba 500 & 600 Series: Đèn báo Dirt Detect™ sẽ sáng lên màu xanh lam.

Chú ý: Nút CLEAN sẽ nhấp nháy trên một số dòng robot nhất định

Công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™ là một bước tiến đột phá cho các sản phẩm của iRobot và cũng là tính năng đem tới cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Ngoài chức năng này, robot hút bụi Roomba còn sở hữu vô vàn những tiện ích khác nhằm đáp ứng nhu cầu làm sạch của người dùng.

b. Tính năng tự động làm sạch Clean Base®

Tính năng tự động làm sạch Clean Base®
Tính năng tự độngClean Base® là gì?

Khi robot quay về dock sạc, rác trong hộc bụi của robot sẽ tự động đổ vào hộp xử lý bụi bẩn tự động Clean Base® với một túi kèm theo có thể chứa bụi và mảnh vụn trong 60 ngày.

Công nghệClean Base® hoạt động như thế nào

Mỗi khi Roomba i7+ quay trở về dock sạc với một thùng rác đầy, nó sẽ tự động kích hoạt Clean Base để hút tất cả các mảnh vụn, bụi bẩn, lông tóc rụng,… từ thùng rác của robot.

Thực tế sau khoảng một tháng thử nghiệm iRobot Roomba i7+ tại gia đình, chúng tôi chưa bao giờ phải vệ sinh hộc chứa bụi của Roomba i7+. Công nghệ tự động xử lý rác tiện lợi hơn nhiều so với thói quen phải vệ sinh hộc rác thông thường hàng ngày.

c. iRobot Genius ™ Home Intelligence là đỉnh cao của 30 năm chuyên môn về robot.

iRobot Genius ™ Home Intelligence là một nền tảng cho phép bạn kiểm soát tốt hơn vị trí, thời gian và cách robot của bạn dọn dẹp. Nó là mối liên hệ giữa hiệu suất làm sạch, trải nghiệm ứng dụng và cá nhân hóa của khách hàng. Nền tảng mới này đưa bạn vượt ra ngoài quyền kiểm soát ứng dụng tiêu chuẩn để cung cấp một trung tâm điều khiển và chỉ huy dọn dẹp nhà cửa được cá nhân hóa đảm bảo lịch trình, tùy chọn dọn dẹp và tích hợp nhà thông minh duy nhất của bạn.

iRobot Genius ™ Home Intelligence
Làm sạch nơi bạn cần.

Robot hút bụi robot Roomba® và cây lau nhà robot Braava jet® với Bản đồ thông minh Imprint ™ sử dụng AI hiện đại để tự động phát hiện và chủ động đề xuất các Vùng sạch xung quanh các vật thể cụ thể như ghế dài, bàn và quầy bếp.

iRobot Genius ™ Home Intelligence
Tự động hóa dựa trên sự kiện

Tính năng tự động hóa dựa trên sự kiện của rô-bốt cho phép rô-bốt biết thời gian lý tưởng để bắt đầu hoặc dừng dọn dẹp dựa trên lời nhắc hoặc hạn chế do bạn xác định.

iRobot Genius ™ Home Intelligence
Lịch làm sạch được đề xuất

Đưa ra lịch dọn dẹp dựa trên các kiểu dọn dẹp phổ biến hơn của bạn, chẳng hạn như thường xuyên hút bụi phòng khách vào các sự kiện thứ Sáu hoặc trong phòng ăn và nhà bếp sau bữa ăn.

Chức năng Yêu thích

Nhanh chóng tạo và truy cập các quy trình dọn dẹp được thiết lập trước của riêng bạn.

Về nhà với ngôi nhà sạch sẽ

Giờ đây với iRobot Genius ™, bạn có thể chọn đặt rô-bốt bắt đầu dọn dẹp khi bạn rời đi và dừng lại khi bạn về nhà, vì vậy bạn chỉ nhận thấy sự sạch sẽ chứ không bao giờ nhận thấy việc dọn dẹp. Tận hưởng một ngôi nhà sạch sẽ và một ngày của bạn.

Các khu vực tránh xa được đề xuất thông minh

Vượt ra ngoài việc tạo vùng Keep Out. Robot hút bụi Roomba® và cây lau nhà cho robot Braava jet® với Bản đồ thông minh Imprint ™ giờ đây có thể tự động học cách tránh các khu vực có sự cố và đề xuất các Khu vực Tránh xa cụ thể.

iRobot Genius ™ Home Intelligence
Khuyến nghị theo mùa

Nhận các đề xuất được cá nhân hóa để tự động lên lịch dọn dẹp hoặc đề xuất thời gian mà ngôi nhà của bạn có thể cần dọn dẹp thường xuyên hơn, chẳng hạn như mùa thú cưng hoặc mùa dị ứng.

d. Một ứng dụng mới cho một kỷ nguyên sạch mới

Bạn biết rằng việc dọn dẹp không phải là một việc phù hợp cho tất cả. Ứng dụng iRobot Home đã được xây dựng lại để mang đến trải nghiệm trực quan cho người dùng trực quan.

Mọi khía cạnh của Ứng dụng iRobot Home mới đều xoay quanh bạn. Lập bản đồ cho ngôi nhà của bạn với các khu vực dọn dẹp tùy chỉnh để bạn có thể đưa rô-bốt của mình trực tiếp vào đống hỗn độn. Các đề xuất được cá nhân hóa cung cấp cho bạn khả năng xem xét quá trình dọn dẹp của mình và luôn đi trước những mớ hỗn độn mỗi ngày.

Ứng dụng iRobot Home
Nhắm mục tiêu làm sạch theo yêu cầu.

Ứng dụng iRobot Home cho phép bạn nhắm mục tiêu các khu vực cụ thể trong phòng — chẳng hạn như phía trước ghế dài của bạn hoặc dưới bàn ăn — sau đó gửi rô-bốt của bạn trực tiếp đến những điểm đó để làm sạch để bạn có thể tiếp tục làm những gì bạn đang làm và để rô bốt của bạn xử lý đống lộn xộn.

Ứng dụng iRobot Home
Kiểm soát làm sạch tùy chỉnh.

Từ bát cho thú cưng đến xây lâu đài bằng khối, tạo và kiểm soát các khu vực bạn không muốn rô bốt của mình đi với các khu vực Keep Out có thể tùy chỉnh.

Ứng dụng iRobot Home
Kết nối sạch sẽ của bạn với thói quen của bạn.

Ứng dụng iRobot Home mới cho phép bạn truy cập một chạm vào lịch dọn dẹp yêu thích của mình, đề xuất tự động dựa trên nhu cầu của bạn và gia đình, cảnh báo dọn dẹp theo mùa, tích hợp nhà thông minh và hơn thế nữa.

Được thiết kế để giúp bạn luôn đi trước một bước.

Nhận đề xuất lên lịch được cá nhân hóa dựa trên thói quen dọn dẹp và thời gian bận rộn nhất của bạn. Ứng dụng iRobot Home mới biến việc dọn dẹp từ việc bạn làm thành việc xảy ra xung quanh cuộc sống của bạn.

Mục yêu thích đã được lưu và sẵn sàng sử dụng.

Truy cập các quy trình dọn dẹp yêu thích của bạn ngay sau khi bạn mở Ứng dụng iRobot Home để giúp bạn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ dễ dàng hơn.

Bạn và ngôi nhà của bạn là duy nhất và nhu cầu dọn dẹp của bạn cũng vậy.

Ứng dụng iRobot Home giúp bạn khám phá các tính năng mới theo tốc độ của bạn, do đó, các thói quen dọn dẹp ngày càng được tùy chỉnh nhiều hơn, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để làm bất cứ điều gì ngoài việc dọn dẹp.

Ứng dụng iRobot Home
Các thói quen dọn dẹp được thiết kế để phù hợp với lịch trình thay đổi của bạn.

Robot của bạn có thể giao tiếp với khóa cửa thông minh, bộ điều nhiệt và các thiết bị khác để quá trình dọn dẹp có thể bắt đầu ngay khi bạn ra khỏi nhà.

Riêng tư của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Trong 30 năm qua, khách hàng đã tin dùng sản phẩm iRobot để chăm sóc ngôi nhà của họ. Ngày nay, sự tin tưởng đó quan trọng hơn bao giờ hết vì chúng tôi sử dụng các tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu cao nhất để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo mật.

e. Hút bụi và lau nhà cùng một lần

Với Công nghệ Liên kết Imprint®, robot hút bụi Roomba® và robot lau nhà Braava jet® m6 có thể hợp tác để hút bụi sau đó lau nhà theo trình tự hoàn hảo, giúp sàn nhà của bạn sạch sẽ toàn diện mà không cần bạn phải làm gì thêm.

Xem thêm:

2. Hướng dẫn iRobot Roomba®

a. Hướng dẫn Thiết lập Roomba®

Làm theo các bước đơn giản sau để bắt đầu

Bước 1: Chuẩn bịClean Base™ hoặc Home Base® và Robot
 • Ở khu vực không gọn gàng, hãy đặt trạm sạc Clean Base ™ hoặc Home Base® dựa trên mặt phẳng của tường trên mặt sàn bằng phẳng. Truy cập Định vịHome Base® để tối ưu hóa vị trí củaHome Base®.
 • Cắm một đầu của dây vào Clean Base ™ hoặc Home Base® và đầu kia vào ổ cắm trên tường.
 • Đặt Roomba® lên Clean Base ™ hoặc Home Base®, đảm bảo các điểm tiếp xúc sạc kim loại trên khớp với các điểm tiếp xúc bên dưới rô bốt.
Bước 2: Tải xuống ứng dụng iRobot® HOME

Ứng dụng iRobot® HOME cho phép bạn sử dụng thiết bị thông minh iOS hoặc Android để giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất có thể với Roomba®. Để tải xuống Ứng dụng iRobot® HOME, hãy tìm kiếm “iRobot HOME” trên App Store hoặc trên Google Play ™ hoặc truy cập: Ứng dụng iRobot® HOME

Bước 3: Kết nối Roomba® với Mạng Wi-Fi của bạn
 • Ứng dụng iRobot® Home sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Roomba® với mạng gia đình của bạn.
 • Chuẩn bị sẵn tên mạng Wi-Fi và mật khẩu Wi-Fi của bạn.
Hướng dẫn kết nối ứng dụng iRobot® Home và Roomba®
 • Đặt Trạm sạc Home Base® hoặc Clean Base ™ trên bề mặt bằng phẳng không có chướng ngại vật ở vị trí có vùng phủ sóng Wi-Fi tốt, sau đó kết nối với nguồn điện.
 • Nếu rô-bốt của bạn có, hãy tháo chốt kéo pin màu vàng và nắp ngăn màu vàng
 • Đặt robot trên đế và đảm bảo nó được bật nguồn
 • Kết nối Roomba® với Ứng dụng iRobot® HOME

Bước 1 – Hoàn thành danh sách kiểm tra thiết lập

 • Xác nhận rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu:
 • Có trạm sạc và rô bốt của bạn
 • Biết tên mạng Wi-Fi và mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn
 • Lưu ý : Một số kiểu rô bốt không hỗ trợ kết nối 5GHz và thay vào đó, bạn có thể cần kết nối với mạng 2,4GHz của mình. Làm theo hướng dẫn trên Ứng dụng iRobot® HOME.

Bước 2 – Xác minh Bluetooth được BẬT

 • Nếu có thể, iRobot® sử dụng Bluetooth để thiết lập và kết nối rô bốt với thiết bị của bạn. Nếu Bluetooth KHÔNG được bật, Ứng dụng iRobot® HOME sẽ yêu cầu bạn bật nó cho quá trình thiết lập.
 • Lưu ý: Bạn có thể thấy một yêu cầu cho các dịch vụ vị trí. Đây là một tính năng bảo mật được sử dụng khi sử dụng Bluetooth và chỉ được bật để điện thoại di động của bạn có thể phát hiện rô bốt Bluetooth gần bạn một cách an toàn trong quá trình thiết lập.

Bước 3 – Vị trí Trạm sạc Home Base®

 • Xác minh rằng bạn đã đặt Trạm sạc Home Base® hoặc Clean Base ™:
 • Trong khu vực có vùng phủ sóng Wi-Fi tốt
 • Trên bề mặt cứng, bằng phẳng dựa vào tường có lối đi rõ ràng, không có chướng ngại vật đối với Roomba®
 • CẢNH BÁO : Để ngăn nguy cơ rô bốt của bạn rơi xuống cầu thang, hãy đảm bảo rằng trạm sạc được đặt cách xa ít nhất 4 ft (1,2 m) từ cầu thang.

Bước 4 – Đặt tên cho Robot của bạn

 • “Roomba” đã được tải trước, nhưng bạn có thể đặt tên riêng cho Roomba® của mình.
 • Nhập tên và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5 – Kết nối Roomba® với Wi-Fi của bạn

 • Ứng dụng iRobot® HOME sẽ hiển thị tên của mạng Wi-Fi mà thiết bị di động hiện đang kết nối. Xác nhận đây là mạng bạn muốn sử dụng.
 • iOS : Để thiết lập Roomba® trên một mạng khác với thiết bị iOS, hãy chọn mạng Wi-Fi trong Ứng dụng iRobot® HOME và thay đổi mạng trong cài đặt của thiết bị di động.
 • Android : Để thiết lập Roomba® trên một mạng khác với thiết bị Android, hãy nhấn “Thay đổi mạng Wi-Fi” và chọn mạng bạn muốn kết nối từ menu.
 • Nhập mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn.
 • Nếu không cần mật khẩu, hãy chọn hộp trên màn hình và nhấn “Tiếp tục”.
 • Lưu ý : Nếu bạn nhận được thông báo vào cuối quá trình thiết lập cho biết mật khẩu không chính xác, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mật khẩu mạng Wi-Fi của mình. Đảm bảo rằng nó chỉ chứa các ký tự chữ và số.

Bước 6 – Kích hoạt Roomba®

 • Bước này bật mạng Wi-Fi nội bộ của Roomba® để thiết bị của bạn có thể xác định vị trí của rô bốt.
 • Với robot trên đế, hãy nhấn và giữ đồng thời nút Home và SPOT Clean cho đến khi bạn nghe thấy âm báo (khoảng 2-5 giây).
 • Một số rô bốt hiển thị biểu tượng Wi-Fi màu xanh lục nhấp nháy
 • Một số rô bốt hiển thị một vòng ánh sáng xanh nhấp nháy
 • Xác nhận bước trong ứng dụng. Chọn hộp có nội dung “Tôi đã nhấn các nút” và nhấn tiếp tục.
 • Từ đây, thiết bị của bạn sẽ xác định được vị trí của robot và giờ đây bạn sẽ có thể điều chỉnh và điều khiển nó thông qua Ứng dụng iRobot® HOME.

Nếu bạn không thể kết nối:

Đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu thiết lập Wi-Fi .

Tắt dữ liệu di động (được gọi là dữ liệu di động trên một số thiết bị) và thử lại.

Kết nối Braava jet® với Ứng dụng iRobot® HOME

Bước 1 – Hoàn thành danh sách kiểm tra thiết lập

 • Xác nhận rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu:
 • Có robot của bạn với bạn
 • Kết nối trạm sạc của bạn với khay nhỏ giọt
 • Biết tên mạng Wi-Fi và mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn
 • Lưu ý: Braava jet® m Series Robot Lau tương thích băng tần kép và có thể kết nối với mạng 2,4 / 5 GHz.

Bước 2 – Xác minh Bluetooth được BẬT

 • Nếu có thể, iRobot® sử dụng Bluetooth để thiết lập và kết nối rô bốt với thiết bị của bạn. Nếu Bluetooth KHÔNG được bật, Ứng dụng iRobot® HOME sẽ yêu cầu bạn bật nó cho quá trình thiết lập.
 • Lưu ý: Bạn có thể thấy một yêu cầu cho các dịch vụ vị trí. Đây là một tính năng bảo mật được sử dụng khi sử dụng Bluetooth và chỉ được bật để điện thoại di động của bạn có thể phát hiện rô bốt Bluetooth gần bạn một cách an toàn trong quá trình thiết lập.

Bước 3 – Vị trí Trạm sạc Home Base®

 • Xác minh rằng bạn đã đặt Trạm sạc Home Base®:
 • Trong khu vực có vùng phủ sóng Wi-Fi tốt
 • Trên bề mặt bằng phẳng, cứng dựa vào tường với lối đi rõ ràng không có chướng ngại vật CẢNH BÁO : Để ngăn ngừa nguy cơ rô bốt của bạn bị rơi xuống cầu thang, hãy đảm bảo rằng trạm sạc được đặt cách cầu thang ít nhất 4 ft (1,2 m).
Kết nối Braava jet® với Ứng dụng iRobot® HOME
 • Đánh thức robot của bạn:
 • Trượt robot của bạn vào Danh bạ sạc Home Base® để kích hoạt pin
 • Vòng đèn sẽ sáng trắng và xoáy tròn và sau vài phút robot sẽ phát ra âm báo cho bạn biết nó đã thức
Kết nối Braava jet® với Ứng dụng iRobot® HOME

Bước 4 – Đặt tên cho Robot của bạn

 • “Roomba” đã được tải trước, nhưng bạn có thể đặt tên riêng cho Roomba® của mình.
 • Nhập tên và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5 – Kết nối Braava jet® với Wi-Fi của bạn

 • Ứng dụng iRobot® HOME sẽ hiển thị tên của mạng Wi-Fi mà thiết bị di động hiện đang kết nối. Xác nhận đây là mạng bạn muốn sử dụng.
 • iOS : Để thiết lập Roomba® trên một mạng khác với thiết bị iOS, hãy chọn mạng Wi-Fi trong Ứng dụng iRobot® HOME và thay đổi mạng trong cài đặt của thiết bị di động.
 • Android : Để thiết lập Roomba® trên một mạng khác với thiết bị Android, hãy nhấn “Thay đổi mạng Wi-Fi” và chọn mạng bạn muốn kết nối từ menu.
 • Nhập mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn.
 • Nếu không yêu cầu mật khẩu, hãy chọn hộp trên màn hình và “Tiếp tục”.
 • Lưu ý : Nếu bạn nhận được thông báo vào cuối quá trình thiết lập cho biết mật khẩu không chính xác, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mật khẩu mạng Wi-Fi của mình. Đảm bảo rằng nó chỉ chứa các ký tự chữ và số.

Bước 6 – Kích hoạt Braava jet®

 • Bước này bật mạng Wi-Fi nội bộ của rô bốt để thiết bị của bạn có thể xác định vị trí rô bốt.
 • Với robot trên đế, hãy nhấn và giữ đồng thời nút Home và SPOT Clean cho đến khi bạn nghe thấy âm báo (khoảng 2-5 giây).
 • Một số rô bốt hiển thị biểu tượng Wi-Fi màu xanh lục nhấp nháy
 • Một số rô bốt hiển thị một vòng ánh sáng xanh nhấp nháy
 • Xác nhận bước trong ứng dụng. Chọn hộp có nội dung “Tôi đã nhấn các nút” và nhấn Tiếp tục.
 • Từ đây, thiết bị của bạn sẽ xác định được vị trí của rô bốt và bây giờ bạn có thể điều chỉnh và điều khiển nó thông qua Ứng dụng iRobot® HOME.

Nếu bạn không thể kết nối:

Đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu thiết lập Wi-Fi .

Tắt dữ liệu di động (được gọi là dữ liệu di động trên một số thiết bị) và thử lại.

Khi kết nối thành công, bạn sẽ nghe thấy cụm từ “Bạn hiện đã kết nối với Roomba®”. Biểu tượng Wi-Fi sẽ có màu trắng đồng nhất. Roomba® hiện đã được thiết lập và có thể truy cập thông qua Ứng dụng iRobot® HOME.

Bước 4: Sạc đầy Roomba®, sau đó để Roomba® học

Nếu bạn bắt đầu chu kỳ làm sạch trước khi sạc đầy pin, Roomba® có thể quay lại Home Base® để sạc lại sớm hơn trong các chu kỳ làm sạch trong tương lai. Chúng tôi khuyên bạn nên sạc rô-bốt trên Home Base® 3 giờ trước khi bắt đầu công việc dọn dẹp hoàn chỉnh đầu tiên.

Có hai cách bạn có thể để Roomba® tìm hiểu ngôi nhà của bạn:

Một cuộc chạy lập bản đồ.

Chạy bản đồ là một chế độ đặc biệt trong đó Roomba® sẽ điều hướng trong nhà của bạn mà không cần dọn dẹp. Đối với những ngôi nhà lớn hơn, Chạy bản đồ có thể đẩy nhanh quá trình học Bản đồ thông minh Imprint ™. Nếu bạn thấy Roomba® cần sạc lại và tiếp tục làm sạch để bao phủ toàn bộ khu vực làm sạch của bạn, hãy cân nhắc bắt đầu Chạy bản đồ. Vì robot sẽ không sử dụng động cơ chân không nên nó có thể sử dụng ít năng lượng pin hơn và do đó sẽ chiếm nhiều diện tích hơn trong một lần sạc pin.

Để chạy một cuộc chạy bản đồ bản đồ thông minh Imprint ™:

 • Chọn biểu tượng Bản đồ thông minh Imprint ™.
 • Chọn bản đồ bạn muốn thêm Chạy bản đồ.
 • Chọn Thêm một lần chạy bản đồ.
 • Làm sạch tất cả.

Roomba® cũng có thể tìm hiểu ngôi nhà của bạn khi nó dọn dẹp. Thường mất 3-5 nhiệm vụ dọn dẹp hoặc Chạy bản đồ để tạo ra Bản đồ thông minh Imprint ™ được phát triển đầy đủ mà bạn có thể tùy chỉnh và sử dụng. Chỉ cần chọn Clean All trong ứng dụng iRobot® HOME để Roomba® sạch sẽ và tìm hiểu toàn bộ mức độ ngôi nhà của bạn trong suốt chu trình dọn dẹp.

Nếu pin yếu trước khi kết thúc chu kỳ vệ sinh, Roomba® sẽ tự động quay trở lại Home Base® để sạc lại, miễn là nó được khởi động từ Home Base®.

Sau khi pin đã được sạc lại, Roomba® tự động tiếp tục nhiệm vụ, hoàn thành chu kỳ làm sạch và quay trở lại Home Base®.

Nếu Home Base® bị chặn / không thể truy cập hoặc nếu Roomba® không được khởi động từ Home Base® của nó, robot sẽ không thể sạc lại và sẽ dừng lại gần vị trí bắt đầu của nó và chu trình làm sạch sẽ kết thúc.

b. Tìm hiểu iRobot Roomba – Các vấn đề thường gặp

Mạng Wi-Fi để kết nối với iRobot Roomba
 • Mạng Wi-Fi trên Mạng hỗn hợp 2,4 GHz hoặc 2,4 / 5 GHz – một số kiểu rô bốt yêu cầu mạng 2,4 GHz và sẽ không hoạt động trên mạng 5 GHz. Ứng dụng iRobot® HOME sẽ hướng dẫn bạn dựa trên mô hình robot mà bạn đang kết nối.
 • Nếu bạn đang sử dụng mạng hỗn hợp 2,4 / 5 GHz, hãy đảm bảo thiết bị di động của bạn được kết nối với mạng 2,4 GHz khi bắt đầu quá trình thiết lập (Bước 1) và lặp lại trong Bước năm (5). Nếu thiết bị của bạn tự động chuyển trở lại mạng 5 GHz trong khi thiết lập, thiết bị di động của bạn có thể cần quên mạng 5 GHz. Bạn có thể tham gia lại mạng sau khi thiết lập.
 • Lưu ý : Các rô bốt cụ thể sau sẽ kết nối với mạng 2,4 hoặc 5GHz: Robot hút bụi Roomba® s9 và i7 / i8 và Robot lau nhà Braava jet® m6.
 • Lưu ý : Tất cả các kiểu rô bốt được kết nối Wi-Fi khác sẽ chỉ kết nối với mạng 2,4 GHz.
 • Thiết bị di động sử dụng Phiên bản phần mềm tương thích
  • iPhone: iOS 11 trở lên
  • Android: OS 7.0 trở lên
 • Bạn đang sử dụng một bộ định tuyến tương thích.
 • Xác nhận rằng bạn không sử dụng VPN (Mạng riêng ảo) hoặc Máy chủ proxy trên bộ định tuyến hoặc thiết bị di động.
 • Bộ định tuyến của bạn chưa bật chế độ Cách ly. Một số mạng “khách” có cài đặt này làm mặc định.
 • Cài đặt này có thể được đặt tên theo nhiều cách, chẳng hạn như “Cách ly Wi-Fi”, “Cách ly AP”, “Cách ly IP” hoặc “Cách ly mạng”.
 • Các robot được mua ở Bắc Mỹ sẽ chỉ giao tiếp với các bộ định tuyến phát sóng trên các kênh 1-11. Robot mua bên ngoài Bắc Mỹ tương thích với các kênh 1-13.
 • Bộ định tuyến của bạn hỗ trợ IPv4.
 • Cài đặt Tường lửa của bạn đã được kết nối.
 • Nếu bạn đang sử dụng bộ mở rộng / bộ lặp mạng, tên mạng (SSID) và mật khẩu giống với mạng chính của bạn.
Đặt lịch biểu trên Robot được kết nối Wi-Fi của tôi

Bạn có thể dễ dàng lên lịch Roomba® được kết nối Wi-Fi bằng Ứng dụng iRobot® HOME .

Lưu ý: Tùy chọn Làm sạch (mức độ hút) cho lịch trình không khả dụng tại thời điểm này.

S và I Series

 • Để đặt lịch biểu, cuộn xuống phần Lịch biểu trên màn hình chính của ứng dụng và nhấn vào mũi tên. Nếu bạn đã thiết lập lịch biểu, bạn có thể xem chúng tại đây hoặc chọn + ở góc trên cùng bên phải để tạo lịch biểu mới. Tại đây, bạn có thể đặt ngày, giờ và phòng mà bạn muốn rô bốt của mình dọn dẹp.
 • Để đặt công việc dọn dẹp một lần, hãy chọn phần Lặp lại, bỏ chọn tất cả các hộp và đặt thời gian bạn muốn rô bốt của mình bắt đầu dọn dẹp.
 • Để đặt lịch hàng tuần, hãy chọn Lặp lại và chọn những ngày bạn muốn rô bốt của mình làm sạch cũng như thời gian bạn muốn rô bốt của mình bắt đầu làm sạch.
 • Bạn cũng có thể dùng Công nghệ Liên kết Imprint ™ khi tạo lịch biểu. Nhấp vào ‘Lau After’ để sử dụng tính năng này và làm theo các bước tương tự như trên để đặt lịch lau.

Ghi chú :

 • Nếu bạn muốn rô-bốt chạy vào các thời điểm khác nhau vào các ngày khác nhau, bạn sẽ cần đặt nhiều lần dọn dẹp hàng tuần.
 • Để xóa quá trình dọn dẹp theo lịch trình, chỉ cần mở quá trình dọn dẹp mà bạn muốn xóa và chọn xóa.

Dòng 900, 800 và 600

 • Mở Ứng dụng iRobot® HOME và chọn rô bốt của bạn.
 • Cuộn xuống phần Lịch biểu .
 • Chọn ngày bạn muốn lên lịch dọn dẹp Roomba®. Thao tác này sẽ mở menu thời gian. Sử dụng các nút điều khiển để đặt thời gian dọn dẹp.
Thiết lập Wi-Fi cho robot: Không thể kích hoạt Wi-Fi

Roomba® và Braava jet® m6

 • Nếu không nghe thấy âm thanh nào sau khi nhấn các nút trong quá trình kích hoạt, hãy kiểm tra các mục sau để hoàn tất thiết lập:
 • Đảm bảo rằng Home Base® hoặc Clean Base ™ đã được cắm.
 • Đảm bảo rằng rô bốt đang ở trên Home Base® hoặc Clean Base ™.
 • Nếu các chỉ báo không sáng, hãy nhấn nút CLEAN để đánh thức robot.
 • Đảm bảo bạn nhấn và giữ các nút Dock và SPOT Clean ở hai bên (Roomba® s Series, i Series, e Series, 900 Series và Braava jet® m Series) hoặc xung quanh (Roomba® 600 và 800 series) nút CLEAN khi đang kích hoạt Wi-Fi.
 • Lưu ý: Đối với dòng Roomba® 600 và 800 được kết nối Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng bạn không vô tình nhấn nút CLEAN, điều này có thể xảy ra do nó ở gần nút Dock và SPOT Clean.
 • Bạn cũng có thể kích hoạt Wi-Fi của rô bốt bằng cách chỉ nhấn và giữ Dock trong hai (2) giây cho đến khi Roomba® tạo ra âm báo và nhấp nháy biểu tượng Wi-Fi màu xanh lục .
 • Lưu ý: Các mẫu Roomba® s Series và i Series và Braava jet® m Series sẽ cho biết điều này bằng một vòng đèn màu xanh lam nhấp nháy.
Thiết lập Wi-Fi cho rô bốt: Không thể kích hoạt Wi-Fi
Thiết lập Wi-Fi cho rô bốt: Không thể kích hoạt Wi-Fi
Thiết lập Wi-Fi cho rô bốt: Không thể kích hoạt Wi-Fi
 • Nếu không thể được, bạn có thể khởi động hoặc đặt lại robot.
Khởi động lại hoặc Đặt lại Robot của bạn

Đối với một số sự cố, bạn có thể cần khởi động lại hoặc đặt lại rô bốt của mình hoặc “buộc đóng” Ứng dụng iRobot® HOME. Sử dụng thông tin sau để thực hiện các thủ tục này.

Lưu ý: Đặt lại rô bốt sẽ đặt lại đồng hồ của rô bốt không được kết nối. Tuy nhiên, lịch trình vẫn sẽ được giữ nguyên.

Roomba® sẽ phát âm báo sau khi đặt lại.

Quy trình khởi động lại

 • Cuộn xuống cho các dòng Roomba® 700, 800 và 900
 • Roomba® với nút CLEAN
 • Roomba® s Series : Nhấn và giữ nút CLEAN trên rô bốt của bạn trong 20 giây. Khi nhả nút, vòng sáng xung quanh nắp thùng sẽ xoáy theo chiều kim đồng hồ với màu trắng. Có thể mất đến một phút rưỡi để rô-bốt của bạn bật. Quy trình khởi động lại hoàn tất khi chuông sáng tắt.
Khởi động lại hoặc Đặt lại Robot của bạn
 • Roomba® i Series : Nhấn và giữ nút CLEAN trên rô bốt của bạn trong 20 giây. Khi thả nút, vòng sáng sẽ xoáy theo chiều kim đồng hồ với màu trắng. Có thể mất đến một phút rưỡi để rô-bốt của bạn bật. Quy trình khởi động lại hoàn tất khi chuông sáng tắt.
Khởi động lại hoặc Đặt lại Robot của bạn
 • Roomba® 700, 800 và 900 Series : Nhấn và giữ nút CLEAN trên rô bốt của bạn trong 10 giây. Khi nút được nhả ra, Roomba® của bạn sẽ phát âm báo khởi động lại.
Khởi động lại hoặc Đặt lại Robot của bạn

Xem thêm:

3. Kết luận tìm hiểu iRobot Roomba

Qua bài viết tìm hiểu iRobot Roomba chắc hẳn bạn đã biết được một số chức năng quan trọng. Nếu bạn có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm tại showrooom chúng tôi ở địa chỉ 47/11A, TL08, Thạnh Lộc, Quận 12.

phone