Vệ sinh robot hút bụi đúng cách

%Robot hút bụi Cao Thiên Phát%

1. Vệ sinh robot hút bụi điều đầu tiên cần chú ý là vệ sinh cảm biến

robot hút bụi lau nhà

Nếu cảm biến bên dưới của robot bị bẩn có thể dẫn đến các trường hợp robot hoạt động không chính sác, dẫn đến bị rơi vỡ, hoặc có thể bị ngừng hoạt động. Vì vậy cần chú ý vệ sinh các cảm biến bên dưới robot hút bụi. Tốt nhất nên kiểm tra và vệ sinh bằng vải mềm hoặc bông gòn.

2. Vệ sinh cản phía trước

Robot của bạn có thể có một bàn chải nhỏ, có thể nằm bên trong robot của bạn, nơi có thùng rác. Nếu bạn không thể xác định vị trí của nó, bàn chải đánh răng hoặc bàn chải hút bụi từ máy hút bụi cỡ lớn cũng sẽ hoạt động như nhau. Sử dụng bàn chải để loại bỏ bất kỳ bụi hoặc mảnh vụn nào mắc trong khoảng trống giữa cản và thân chính của máy robot hút bụi.

Khi những hạt bụi nằm bên trong robot lâu ngày có thể sẽ dẫn đến cản phía trước của robot hoạt động không chính sác và sẽ gây đâm đụng mạnh khi robot đi tới và có thể làm rơi vỡ đồ vật. Vì vậy khi vệ sinh robot hút bụi bạn cần chú ý đến cản trước.

3. Dọn sạch thùng rác

vệ sinh robot hút bụi lau nhà

Ngoài việc đổ sạch thùng chứa chất bẩn của bạn sau một chu kỳ, bạn có thể dùng khăn lau bên trong thùng để lấy bất kỳ loại bụi bẩn và hạt nào còn sót lại.

4. Thay đổi bộ lọc

Giống như với một máy hút cỡ lớn, khi bộ lọc bị cản trở, thiết bị sẽ mất sức hút. Rất nhiều robot hút bụi đi kèm với một bộ lọc thay thế mà bạn có thể đặt ngay vào hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng. Tốt nhất bạn nên thay bộ lọc sau thời gian từ 3 tháng. Và thường siêng lau bộ lọc để bộ lọc hoạt động tốt và lâu hơn.

5. Bước quan trọng trong vệ sinh robot hút bụi là làm sạch và thay chổi cạnh

Bàn chải cạnh là nơi tác động để hút rác được tốt hơn, bạn nên để ý bàn chải bên có bị dính tóc, hoặc các vật khác và bạn nên loại bỏ các vật này ra khỏi bàn chải, để nó có thể hoạt động tốt hơn. Sau thời gian khoảng 5 tháng thì chổi bên sẽ bị mòn và tơi, bạn nên thay thế chổi cạnh để nó làm việc tốt hơn.

6. Làm sạch hoặc thay thế bàn chải chính của robot hút bụi

Là nơi làm nhiệm vụ chính cho việc hút bụi vào thùng rác, bạn nên để ý xem chổi chính có bị dính tóc và vật cản nào hay không.

Nếu chổi chính không được làm sạch thì nó sẽ giảm hiệu xuất hút rác và có thể robot hút bụi bị dừng hoạt động.

robot hút bụi lau nhà

Trên đây là 6 cách để bạn vệ sinh robot hút bụi, để giúp nó có thể hoạt động tốt hơn và bền bỉ hơn. Bạn cần xem chi tiết hơn và các vấn đề về vệ sinh robot hay cách sử dụng robot thì truy cập trang web chính thức của Ecovacs

Bạn có thể mua robot hút bụi ở đây và các phụ kiện thay thế ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone
0353.956.455