10 thương hiệu nhà thông minh tốt nhất

Bạn muốn mua các sản phẩm nhà thông minh? Những thương hiệu nhà thông minh này cung cấp các sản phẩm uy tín nhất trên thị trường.

Thế giới hiện đại đang phát triển từng ngày, hiện đại hơn và thông minh hơn. Việc thay đôi dần qua các sản phẩm tự động và thông minh hơn đang trở thành xu hướng cho các căn nhà.

Đối với hầu hết các thiết bị thông minh, những lợi ích nó mang lại rất xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn. Hầu hết mọi người đều lo lắng về chi phí, nhưng thật ngạc nhiên khi thiết bị nhà thông minh thực sự có giá cả phải chăng, chưa kể đến những lợi thế chẳng hạn như thực tế là một số sản phẩm thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, tiết kiệm các chi phí về bảo trì, hoặc tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 10 thương hiệu nhà thông minh tốt nhất dưới đây.

1. Nest thương hiệu nhà thông minh hàng đầu của Google

Thương hiệu nhà thông minh Nest xứng đáng được ghi nhận rất nhiều về cách họ đã thành công trong việc khiến mọi người trở nên thoải mái hơn với các thiết bị nhà thông minh.

Mặc dù đây không phải là thương hiệu nhà thông minh đầu tiên sản xuất một sản phẩm nhà thông minh ra thị trường, nhưng đây là một thương hiệu với các sản phẩm nhà thông minh đang phổ biến nhất. Ngành công nghiệp nhà thông minh này cần cảm ơn Nest rất nhiều vì những gì thương hiệu này đã mang lại.

Thương hiệu nhà thông minh Nest

Sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng là Nest Learning Thermostat, vẫn đứng đầu bảng xếp hạng với đánh giá của người dùng. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc nó có thể giảm mức sử dụng năng lượng của bạn như thế nào.

Ngày nay, nó có nhiều sản phẩm khác, bao gồm camera an ninh, máy dò khói và máy dò carbon monoxide. Chúng tôi nghĩ rằng camera an ninh thông minh là một trong số ít các sản phẩm nhà thông minh bạn cần chi tiền để mang về.

2. SmartThings thương hiệu nhà thông minh thuộc Samsung

Nếu bạn đang tìm một cách thông minh hơn để giám sát ngôi nhà của mình, thì bạn không nên bỏ quathương hiệu nhà thông minh SmartThings, thuộc sở hữu của Samsung. Bạn sẽ cần một SmartThings Hub, đây là một trong những thiết bị trung tâm điều khiển nhà thông minh tốt nhất hiện nay, nhưng một khi bạn có nó với khả năng là vô tận.

Thương hiệu nhà thông minh SmartThing

SmartThings có một số công cụ hữu ích: ổ cắm điện thông minh, cảm biến chuyển động, cảm biến không gian (phát hiện sự hiện diện trong một khu vực), cảm biến rò rỉ nước (phát hiện nước) và Cảm biến đa năng (phát hiện rung, nghiêng và nhiệt độ).

3. Philips Hue

Đối với hệ thống chiếu sáng gia đình thông minh,thương hiệu nhà thông minh Philips Hue chắc chắn không thể bỏ qua. Chắc chắn, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế rẻ hơn ở đây và ở đó, nhưng các sản phẩm của thương hiệu nhà thông minhPhilips Hue rất tuyệt vì chúng hoạt động tốt. Chúng đã được thử nghiệm, tin cậy và dễ dàng thiết lập cài đặt.

Độ tin cậy này đi kèm với giá cả. Một bộ Philips Hue Starter Kit có giá cao hơn rất nhiều so với một gói bóng đèn thông thường, nhưng đèn của thương hiệu nhà thông minhPhilips Hue có thể được đặt thành bất kỳ màu nào theo yêu cầu, cho phép họ làm được tất cả những điều tuyệt vời bằng cách sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Kết hợp với các công cụ như IFTTT hoặc với các sản phẩm nhà thông minh khác,Philips Hue có thể làm cho thiết lập chiếu sáng nhà bạn lên một tầm cao mới. Nó thậm chí còn hoạt động với Apple HomeKit, có nghĩa là bạn có thể làm một số điều thực sự thú vị như sử dụng Siri để thiết lập tâm trạng phòng ngủ cho sự lãng mạn.

Thương hiệu nhà thông minh Philips Hue

4. Ecobee

Thương hiệu nhà thông minh Ecobee khá giống Nest ở chỗ sản phẩm chính của nó là máy điều nhiệt thông minh. Mặt hàng phổ biến nhất của Ecobee, Ecobee4 Smart Thermostat, ra mắt vài năm sau Nest Learning Thermostat — và nhiều người coi nó là ưu việt hơn, điều này có ý nghĩa khi Ecobee có cơ hội học hỏi từ những sai lầm và thiếu sót của Nest.

Ecobee4 thu nhận tất cả các loại thông tin từ môi trường và mô hình năng lượng nhà bạn, sau đó sử dụng dữ liệu đó để sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà của bạn để tạo sự thoải mái tối ưu và tiết kiệm hóa đơn. Nó chủ yếu sử dụng Wi-Fi nhưng cũng có thể tích hợp với Apple HomeKit và các nền tảng nhà thông minh khác như Amazon Alexa.

Ecobee SmartThermostat

Điều thú vị là nó đi kèm với một cảm biến từ xa, theo dõi nhiệt độ trong phòng và xem có người ở trong phòng hay không. Nếu trống, phòng đó có thể không cần sử dụng. Với một vài cảm biến bổ sung, ngôi nhà của bạn có thể trở nên thực sự thông minh về tiết kiệm năng lượng.

5. Belkin Wemo

Điểm nổi tiếng chính củathương hiệu nhà thông minh Belkin Wemo là dòng sản phẩm phích cắm thông minh. Bản thân thương hiệu này cũng có nhiều điểm chung với Philips Hue: được hỗ trợ bởi một công ty lớn, sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy và dễ thiết lập, nhưng mức giá phù hợp.

Wemo Smart Home Devices

Công tắc Belkin Wemo, cho phép bạn cắm vào bất kỳ thiết bị nào và bật hoặc tắt từ xa, khá đắt cho một chiếc ổ cắm. Nếu bạn thấy nó hữu ích, bạn sẽ muốn có một vài trong số chúng xung quanh nhà của bạn.

Sản phẩm đáng chú ý khác là Công tắc đèn Belkin Wemo, cho phép bạn điều khiển từ xa các công tắc đèn trong nhà (và bất kỳ ổ cắm nào mà chúng được kết nối với nhà thông minh). Thương hiệu nhà thông minhBelkin Wemo cũng sản xuất phích cắm thông minh ngoài trời, chúng rất lý tưởng cho đèn Giáng sinh và các loại đèn chiếu sáng theo chủ đề khác.

6. Sonos

Sonos chuyên về loa thông minh, thực sự có thể nâng tầm đẳng cấp sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Loa thông minh Sonos

Sonos PLAY: 1 là một loa không dây nhỏ gọn có thể phát và điều khiển tất cả các bản nhạc của bạn bằng một ứng dụng duy nhất. Sonos PLAY: 3 là phiên bản lớn tạo ra âm thanh tốt hơn một chút, nhưng Sonos PLAY: 5 là loa tối ưu cho độ trung thực của âm thanh gia đình.

Đối với các trung tâm giải trí gia đình, Sonos cũng sản xuất loa siêu trầm, loa soundbar và loa di động.

7. Lutron

Đối với các sản phẩm tự động hóa gia đình cao cấp hơn vẫn còn ở cấp độ người tiêu dùng bình dân, Lutron là một thương hiệu nhà thông minh thực sự nổi bật, chủ yếu là vì nó cung cấp nhiều loại sản phẩm mà bạn không thể có được ở nơi khác. Nếu bạn không sử dụng Cầu thông minh Lutron Caseta, bạn sẽ cần một trung tâm điều khiển tương thích với Lutron như Wink.

Lutron

Các sản phẩm của thương hiệu nhà thông minh Lutron bao gồm điều khiển quạt, bộ hẹn giờ, cảm biến hiện diện và ánh sáng ban ngày, cũng như các ô cửa sổ được điều khiển từ xa.

8. iRobot

Nếu bạn không nhận ra thương hiệu iRobot, có thể bạn sẽ nhận ra sản phẩm chủ lực của nó là robot Roomba. Có thể bạn chưa biết là robot hút bụi iRobot chuyên về tất cả các loại sản phẩm thông minh để dọn dẹp nhà cửa.

Robot hút bụi thông minh Roomba

Nó có thể không phải là robot hút bụi giá cả phải chăng nhất, nhưng nó chắc chắn rất tốt về những gì nó làm được. Các mô hình sau này, chẳng hạn như S Series mới, đủ tốt để làm sạch sau khi vật nuôi và loại bỏ hầu hết các chất gây dị ứng. Nếu bạn cần một cái cho riêng mình, nó cũng là một món quà tuyệt vời.

Xem thêm:

9. OpenHAB

OpenHAB không phải là một thương hiệu nhà thông minh chuyên về phần cứng. Đúng hơn, đó là một sáng kiến ​​phần mềm mã nguồn mở nhằm mục đích tích hợp tất cả các tiêu chuẩn và giao thức khác nhau tồn tại trên các sản phẩm nhà thông minh. Lý tưởng nhất là với OpenHAB, bạn sẽ có thể sử dụng mọi thứ với mọi thứ.

Thương hiệu phần mềm OpenHab

Nó không gần hoàn thiện, nhưng nó chắc chắn có thể sử dụng được. Và bởi vì nó là mã nguồn mở nên bạn yên tâm về vấn đề bảo mật với phần mềm này.

10. FPT Smart Home

Nằm cuối trong danh sách này là thương hiệu nhà thông minh FPT Smart Home. Ở Việt Nam chắc hẳn nhiều người biết đến thương hiệu FPT, họ đã tham gia nhiều lĩnh vực công nghệ và là ông lớn trong thị trường Việt Nam.

FPT Smart Home

Các sản phẩm của họ được giới thiệu ra thị trường như bộ điều khiển trung tâm FPT Play Box S một sản phẩm Hands-Free đầu tiên trên thế giới. Và các sản phẩm nhà thông minh khác.

Bắt đầu sử dụng Nhà thông minh ngay bây giờ

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua sản phẩm công nghệ nhà thông minh đầu tiên của mình, thì bạn thực sự không thể sai lầm với bất kỳ thương hiệu nhà thông minh nào ở trên. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn kiểm tra xếp hạng người dùng của từng sản phẩm riêng lẻ bởi vì không có công ty nào là hoàn hảo 100%.

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi về một thương hiệu nhà thông minh nào bạn đánh giá tốt và uy tín nhé.

Xem thêm các bài viết Top 10 khác tại đây.

phone