Quạt không cánh

Mua quạt không cánh giao tận nơi và tham khảo thêm nhiều sản phẩm quạt không cánh tại cửa hàng Cao Thiên Phát. Bảo hành dài lâu, uy tín và chất lượng.

-6%
New
7.990.000
-9%
New
5.800.000
-14%
New
9.490.000
-10%
New
6.200.000
-3%
New
6.990.000
-4%
New
4.800.000
-47%
2.900.000
-53%
3.300.000
-37%
3.800.000
-51%
-34%
3.300.000

Quạt không cánh là gì?

Quạt không cánh là một chiếc quạt thổi không khí từ một vòng không có cánh bên ngoài. Cánh của nó được giấu trong bệ của nó và hướng luồng không khí qua một hình xuyến, thổi một luồng không khí mịn tốc độ cao mỏng từ một khe liên tục trên bề mặt của ống hoặc hình xuyến.

Khái niệm đầu tiên được Toshiba tạo ra vào năm 1981. Nhà thiết kế công nghiệp James Dyson đã sử dụng kỹ thuật này trong một chiếc quạt tiêu dùng, gọi nó là bộ nhân không khí.

Quạt không cánh

Thiết kế quạt không cánh

Thiết kế đặt cánh quạt bên trong đế. Không khí được hút vào bởi một máy nén và dẫn lên một vòng. Nó thoát ra từ một khe xung quanh vòng tròn và đi qua một hình dạng giống như cánh máy bay ( hiệu ứng Coandă ).

Bệ của quạt chứa một động cơ điện không chổi than quay chín cánh quạt thẳng hàng không đối xứng gắn với một cánh quạt. Thông thường, khung trên của loại quạt này có dạng hình nhẫn. Mặt cắt ngang của khung cong với độ dốc góc 16 độ.

Luồng không khí đi qua kênh trong bệ. và trở lên vào vòng. Sau đó, không khí được bắn ra ngoài qua một khe 16 mm ở rìa của vòng đệm. Luồng không khí này trôi chảy chứ không hỗn loạn như quạt thông thường. Độ cong của bức tường bên trong tạo ra một vùng áp suất âm giống như cánh máy bay để hút thêm không khí vào dòng chảy, do đó "nhân" nó lên. Hành động này được gọi là entrainment . Không khí xung quanh vòng tròn chảy theo hướng của không khí thoát ra khỏi khe (được "cuốn theo" nó). Dyson tuyên bố rằng lượng không khí của quạt lớn hơn ít nhất 15 lần so với lượng không khí đi vào bệ.

Hiệu suất

Thử nghiệm Hệ số nhân không khí và nhận xét về dòng sản phẩm quạt không cánh có gió sâu hơn và ổn định hơn. Nó được phát hiện sử dụng 40W và di chuyển 2700m³ / h ở mức tối đa. Tuy nhiên, nó ồn ào hơn và đắt hơn nhiều so với quạt có cánh. Một thử nghiệm khác cho thấy mức tiêu thụ điện năng của nó có thể thay đổi trong khoảng 2-3W đến 31W.

Geek.com đã thực hiện các phép đo luồng không khí, mức độ tiếng ồn và công suất trên quạt không cánh, về tốc độ không khí và lượng không khí di chuyển mỗi giây trong khi yên tĩnh hơn (2–10 dB ) và nhiều năng lượng hơn hiệu quả trên mỗi thể tích không khí di chuyển (6–3 ×) tùy thuộc vào cài đặt. Cấp độ cao nhất được báo cáo là tạo ra 1150ft³ / phút (1950m³ / h) và 548ft / phút (2,7m / s). Khối lượng ngang bằng với một chiếc quạt thông thường, trong khi tốc độ không khí gần ngang bằng với cả hai. Ở mức độ nhẹ, nó tạo ra tiếng ồn ít hơn 10dB so với quạt thông thường và được sử dụng 20W, so với 60W và 40W được sử dụng bởi các mẫu thông thường. "Quạt không cánh dành cho văn phòng bác sĩ, phòng điều hành và những nơi khác có luồng không khí tốt, nhưng thiết kế đẹp là điều tối quan trọng."

Câu hỏi thường gặp về quạt không cánh

Quạt không cánh hoạt động như thế nào?

Ý tưởng về một chiếc quạt không cánh có vẻ vừa kỳ lạ. Làm thế nào một chiếc quạt, không có cánh quạt, có thể truyền gió và gió mát?

Bên trong đế của quạt có một cánh quạt hút không khí qua khe hở ở phía dưới của quạt và thổi ra vòng tròn của miệng quạt. Điều này được thực hiện với hiệu quả thậm chí còn lớn hơn so với quạt thông thường vì nó có bao gồm các chức năng khác ngoài quạt mát đó là lộc không khí.

Quạt không cánh có êm không?

Một điều khá khó chịu của quạt không cánh so với các quạt thông thường là khi sử dụng có tiếng ồn từ hốc gió của quạt tạo ra, tuy nhiên nó không lớn như tưởng tượng, nhưng có thể gây khó chịu đối với một số người.

Bỏ qua những điều khó chịu này quạt không cánh mang lại cho bạn sự êm dịu so với quạt có cánh, giảm đau cảm cho em bé nhà bạn. Đặt biệt tính năng lọc không khí tạo ra luồng khí tươi mát cho căn phòng nhà bạn. Không gây nguy hiểm cho bé nhà bạn. Và giá trị mang lại là sự thanh lịch và cũng được coi là vật trang trí cho căn phòng của bạn

Quạt không cánh có mát không?

Lực gió của quạt không cánh thường thì không bằng quạt có cánh. Quạt không cánh tạo ra luồng gió mát tự nhiên và êm dịu, cho nên nó sẽ không ra các bệnh thường gặp ở trẻ em như quạt có cánh gây ra như cảm, đau họng. Nếu bạn không cần một luồng gió thật sự mạnh thì quạt không cánh là sự lựa chọn tối ưu cho những ưu điểm mà nó mang lại.

3300000

Quạt không cánh DAEWOO F9 MAX

Daewoo F9 Max

Trong kho

phone