Máy chạy bộ

Cao Thiên Phát phân phối chính hãng máy chạy bộ thông minh trong nhà Xiaomi Kingsmith, Xiaomi Amazfit AirRun. Bảo hành điện tử 24 tháng.


Máy chạy bộ là gì?

Máy chạy bộ là thiết bị tập luyện chạy bộ cố định tại nhà hoặc phòng tập thể hình,... Máy được cấu tạo gồm khung sườn, thảm chạy, động cơ,... Máy hoạt động nhờ vào sự tác động của lực chân người tập lên thảm chạy làm chuyển động băng chuyền. Máy tập chạy bộ giúp hỗ trợ tối đa các bài tập chạy cho người tập, tránh các chấn thương không cần thiết. Những ai muốn tập chạy bộ nhưng không muốn tập ngoài đường khói bụi, nắng nóng,...thì máy tập chạy bộ chính là lựa chọn phù hợp.

Phân loại máy tập chạy bộ

Máy tập chạy bộ gồm 2 loại là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Ngày nay, người dùng sử dụng nhiều máy chạy bộ điện hơn. Bởi ở máy chạy bộ cơ không có nhiều tính năng, nhiều bài tập, khiến người tập dễ bị nhàm chán.

Máy tập chạy bộ điện cũng chia thành 2 loại chính là máy chạy bộ điện đa năng và đơn năng. Máy tập đơn năng thì chỉ có một tính năng duy nhất là chạy bộ. Nhưng riêng về máy đa năng, bạn sẽ được hỗ trợ tập luyện trên toàn cơ thể với thành gập bụng, đầu rung massage, tạ tay được tích hợp thêm vào máy. Người tập có thể tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn máy chạy bộ đa năng hay đa năng cho hợp lý.

Một số hãng máy chạy bộ được ưa chuộng hiện nay

Máy chạy bộ NordicTrack

Máy chạy bộ NordicTrack là một thương hiệu mang tính chiến lược quan trọng của ICON Health & Fitness, Nordictrack đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thể dục chất lượng cao và sáng tạo cho thị trường Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1975 bởi Edward Pauls. Lấy ý tưởng từ cuộc đua trượt tuyết, Edward Pauls cho ra đời máy tập trượt tuyết mang thương hiệu Nordictrack đầu tiên trên thế giới.

Máy chạy bộ, đi bộ Kingsmith WalkingPad

Máy chạy bộ, đi bộ Kingsmith WalkingPad là Một công ty nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh phần mềm & phần cứng thể dục thông minh. Với thiết kế gập gọn 180 độ, giúp cất giữ máy chạy bộ dễ dàng.

Câu hỏi thường gặp về máy chạy bộ

Khi tập với máy chạy bộ lượng calo tiêu thụ là bao nhiêu ?

Dưới đây là một số phương trình đơn giản để tính toán và so sánh tổng lượng calo đốt cháy mỗi dặm (1 dặm = 1,609344 km, ):

  • Đối với chạy (5 dặm / giờ trở lên): Tổng lượng calo đốt cháy mỗi dặm = 0,75 x trọng lượng cơ thể (tính bằng pound - 1 pound = 0,45359237 kg), lượng calo thực đốt trên mỗi dặm = 0,63 x trọng lượng.
  • Đối với đi bộ (3 đến 4 dặm / giờ): Tổng lượng calo đốt cháy mỗi dặm = 0,53 x trọng lượng cơ thể; lượng calo thực đốt trên mỗi dặm = 0,30 x trọng lượng.
Chạy trên máy chạy bộ có dễ hơn chạy cùng tốc độ ngoài trời không?

Trên thực tế, việc chạy trên máy chạy bộ bạn không có sức cản của gió, hoặc các vật cản giống như chạy ngoài công viên hay chổ nào khác, nên việc chạy bộ trên máy chạy bộ sẽ dể hơn, và cảm giác nhẹ hơn.

Về vận tốc chạy thì khi bạn chạy trên máy chạy bộ thì chỉ chạy theo một vận tốc nhất định, nên cảm giác làm chủ vận tốc sẽ không giống như chạy ngoài trời. Tuy nhiên với một số máy như máy chạy bộ WalkingPad bạn có thể thay đổi vận tốc tự động bằng chân, nên sẽ phần nào giúp bạn thay đổi vận tốc dễ dàng hơn.

Lợi ích khi sử dụng máy chạy bộ là gì?

Đôi lúc bạn không thể ra ngoài chạy, đó là lúc bạn cần đến máy chạy bộ. Theo Samuela thì việc luyện tập trên máy chạy bộ giúp người tập kiểm soát được hoàn toàn các yếu tố liên quan. Bạn có thể kiểm soát chính xác tốc độ, độ nghiêng, bài tập cường độ cao và phục hồi.

Việc tập chạy trên máy với một tốc độ ổn định sẽ giúp bạn khi chuyển sang tập chạy ngoài trời dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể duy trì một tốc độ mà không cần nhìn chằm chằm vào đồng hồ cứ sau vài giây.

Ngoài ra, chạy trên máy còn giúp người tập có nhiều động cơ để thực hiện một "tempo run hay threshold run" (chạy với tốc độ không đổi, duy trì liên tục ở mức độ cao hơn mức trung bình). Điều đó làm cho việc rèn luyện theo các điều kiện trở nên dễ dàng hơn vì chưa chắc rằng nơi bạn sống có những ngọn đồi để bạn luyện tập.

Khi nào nên sử dụng máy chạy bộ?

Nếu bạn chỉ muốn chạy một vài cây số để thực hiện các bài tập tốt cho tim mạch thì máy chạy bộ là lựa chọn phù hợp vì bạn không thực sự cần phải ra ngoài để chạy. Nếu bạn là một người chạy bộ ngoài trời hàng ngày, máy chạy bộ là một giải pháp thay thế trong những tình huống nhất định khi không thể chạy ngoài trời hoặc thậm chí là nguy hiểm, ví dụ như thời tiết khắc nghiệt, hay quãng đường chạy quá tối, điều kiện giao thông…

Tập luyện với máy chạy bộ, bạn sẽ không phải lo giải quyết những yếu tố đó. Và nếu bạn tập luyện cho một cuộc đua, máy chạy bộ là một công cụ tuyệt vời để bạn thực hiện các bài tập tốc độ.

Ngoài ra, máy chạy bộ cũng rất phù hợp cho các vận động viên trở lại sau chấn thương hoặc những người chạy bộ muốn ngăn ngừa chấn thương.

Hạn chế của máy chạy bộ là gì?

Có một hạn chế cần lưu ý khi tập với máy chạy bộ. Các máy tập phát huy tối đa về độ nghiêng và tốc độ, nhưng chúng lại không có khả năng mô phỏng việc chạy xuống dốc, một phần thiết yếu cho bất kỳ chương trình luyện tập nào.

12450000

Xiaomi Kingsmith WalkingPad R2

WalkingPad R2

Trong kho

phone