Hướng dẫn sử dụng Ecovacs X2 OMNI chi tiết

“Vuông tinh tế, sạch tinh tươm” đó là thông điệp của Ecovacs khi giới thiệu Ecovacs X2 OMNI. Bài viết này sẽ chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng robot hút bụi Ecovacs X2 OMNI. Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng hiệu quả em nó nhé!

Hộp đựng Ecovacs X2 OMNI bao gồm

Hộp đựng Ecovacs X2 OMNI bao gồm
Hộp đựng Ecovacs X2 OMNI bao gồm

Chú ý: Phụ kiện tặng kèm có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm.

Các bộ phận và chức năng trên robot hút bụi Ecovacs X2 OMNI

Các bộ phận bên trên X2 OMNI
Các bộ phận bên trên X2 OMNI

Nút bắt đầu / tạm dừng: Bấm nhanh để chuyển đổi bắt đầu làm việc và tạm dừng làm việc. Nhấn và giữ trong 3 giây để robot quay lại sạc

Nút bật / tắt nguồn: Chú ý bạn không tắt nguồn trong thời gian sử dụng cũng như robot đang ở trong trạm sạc. Nếu bạn không sử dụng trong thời gian dài cần sạc đầy pin và tắt nguồn robot.

Nút đặt lại / trạng thái wifi: Bạn cần đặt lại robot về cài đặt ban đầu cần nhấn và giữ nút này trong 5s cho tới khi robot khởi động lại. Khi cài đặt app Ecovacs cho X2 OMNI bạn nhấn 1 lần để có thể phát wifi.

Các bộ phận phía trước X2 OMNI
Các bộ phận phía trước X2 OMNI
Các bộ phận bên dưới X2 OMNI
Các bộ phận bên dưới X2 OMNI

Chú ý: Bạn cần vệ sinh và bảo trì robot hút bụi thường siêng nhằm giúp robot hoạt động ổn định và bền hơn. Các cảm biến rơi cần làm sạch và tránh ẩm bằng vải khô. Thường siêng kiểm tra các bánh xe và chổi chính loại bỏ các vật cản vướng bên trong nó.

Các bộ phận và chức năng trên trạm sạc X2 OMNI

Trạm sạc đa năng Ecovacs X2 OMNI
Trạm sạc đa năng Ecovacs X2 OMNI

Nút trên trạm: Nhấn để bắt đầu làm sạch và tạm dừng. Nhấn và giữ 3s để tự làm sạch.

Đèn báo hiệu trên trạm: Màu xanh phát sáng: Chờ / Đang chạy. Tắt: Mất điện / Chế độ ngủ sâu. Nếu dải đèn nhấp nháy màu đỏ, có thể có vấn đề với robot, bạn vui lòng kiểm tra lý do trong Ứng dụng ECOVACS HOME. Nếu X2 OMNI không sạc được, vui lòng lau sạch các điểm tiếp xúc sạc bằng vải sạch và khô.

Phía sau trạm sạc Ecovacs X2 OMNI
Phía sau trạm sạc Ecovacs X2 OMNI

Chú ý: Giữ khu vực xung quanh trạm tránh xa các vật thể, đặc biệt là các vật thể có bề mặt phản chiếu. Nếu có các vật phản chiếu như gương và đường viền chân tường phản chiếu gần trạm sạc thì phải che phần dưới 14cm của những vật đó. Không đặt trạm dưới ánh nắng trực tiếp. Nên đặt trạm trên sàn cứng để trải nghiệm đầy đủ các chức năng của robot. Đặt trạm ở vị trí có tín hiệu Wi-Fi mạnh.

Bạn cần đảm bảo trạm luôn có điện trong khi robot hoạt động cũng như đang nằm trong trạm, kể cả lúc robot đã đầy pin.

Khuyến nghị: X2 OMNI nên bắt đầu đi ra dọn dẹp từ trạm. Không di chuyển trạm trong khi robot đang đi làm việc.

Tìm hiểu các tính năng và hướng dẫn sử dụng Ecovacs X2 OMNI

Hiểu rỏ các tính năng và các cảm biến trên X2 OMNI

Lidar: Với Laser đo khoảng cách giữa robot hút bụi Ecovacs DEEBOT và môi trường xung quanh thông qua chênh lệch thời gian phản xạ, nó có thể lập bản đồ theo các vật thể xung quanh trong khi X2 OMNI đang di chuyển. Phát hiện 10m.

Microphone: Bằng cách rung màng loa trong không khí bằng giọng nói của con người, X2 có thể nhận ra ghi âm giọng nói và yêu cầu X2 OMNI hoàn thành công việc được giao bằng điều khiển bằng giọng nói. Đánh thức robot hiệu quả trong khoảng cách 5m.

Cảm biến TrueDetect 3D: Cảm biến phát ra tia hồng ngoại và nhận ánh sáng phản xạ từ các chướng ngại vật phía trước. Với phạm vi hồng ngoại, đo khoảng cách giữa X2 OMNI và môi trường xung quanh thông qua chênh lệch thời gian phản xạ, nó có thể xác định và tránh các chướng ngại vật gần đó. Phạm vi đo là 0,8m.

Camera AIVI: Với bộ sưu tập hình ảnh xung quanh của Al Camera, nó có thể thực hiện quay video và đồng thời hỗ trợ vẽ bản đồ 3D. Thông qua tương tác với Microphone, nó có thể nhận ra cuộc gọi thoại từ xa. FOV: Dọc 112, Ngang 138″.

Cảm biến chống rơi: có phạm vi hồng ngoại, phát hiện khoảng cách giữa đáy X2 OMNI và mặt đất bằng Cảm biến hồng ngoại ở phía dưới, X2 OMNI sẽ không di chuyển khi có cầu thang phía trước (Ví dụ: Chiều cao mặt đất trắng lớn hơn 55mm. Chiều cao mặt đất đen lớn hơn 30 mm.) hoặc khoảng cách đã xác định vượt quá khoảng cách hiện tại, robot thực hiện tính năng chống rơi.

Cảm biến phát hiện thảm: Đầu dò siêu âm có thể phát ra sóng siêu âm với tần số 300KHZ. Năng lượng của sóng siêu âm được thảm hấp thụ. Nếu năng lượng phản xạ dưới ngưỡng, X2 OMNI sẽ nhận ra sự hiện diện của tấm thảm.

Cảm biến chống va chạm: Khi tín hiệu truyền đi bị vật cản chặn, bộ thu tín hiệu sẽ không thể thu được tín hiệu. Với nguyên lý này, X2 OMNI sẽ tránh được chướng ngại vật khi va chạm với chúng.

Cảm biến cạnh: Với tính năng đo khoảng cách ToF, X2 OMNI có thể phát hiện khoảng cách giữa chính nó và các vật thể ở phía bên phải của nó. Khi có tường hoặc chướng ngại vật ở phía bên phải, X2 OMNI sẽ thực hiện vệ sinh các cạnh để tránh bỏ sót các điểm hoặc va chạm.

Hướng dẫn tạo bản đồ cho Ecovacs X2 OMNI

Yêu cầu X2 OMNI lập bản đồ bằng Ứng dụng ECOVACS HOME hoặc giọng nói. Khi tạo bản đồ lần đầu tiên, bạn cần theo dõi X2 OMNI để giúp loại bỏ một số vấn đề nhỏ khi nó hoạt đông. Khi lập bản đồ, X2 OMNI sẽ tự động khám phá môi trường trong nhà. Đường dẫn thăm dò có thể khác với đường dẫn làm sạch.

Thiết lập ranh giới ảo qua ứng dụng

Bạn cần sử dụng ứng dụng Ecovacs Home. Thực hiện các thao tác như sau: Vào màn hình Bản đồ >> Ranh giới ảo >> Thực hiện vẽ hình vuông ranh giới ảo, hoặc đường thẳng để ngăn robot đi qua >> Lưu bản đồ hiện tại.

X2 OMNI bắt đầu làm việc

Khi lau nhà, X2 OMNI sẽ nhận biết các loại sàn, DEEBOT X2 OMNI có thể tự động nhấc cây lau nhà lên khi gặp thảm. Vui lòng không sử dụng X2 OMNI trên thảm xù xì hoặc thảm có sợi dài hơn 10mm.

Bạn nên gấp những tấm thảm xù xì có sợi dài hơn 10 mm trong quá trình làm sạch hoặc đặt khu vực trải thảm xù xì làm Vùng cấm vào bằng cách đặt ranh giới ảo trong Ứng dụng ECOVACS HOME. Trước khi hút bụi lần đầu, vui lòng đảm bảo DEEBOT X2 OMNI ở trong trạm và được sạc đầy. Chạm vào X2 OMNI để bắt đầu.

Lưu ý: Khi Ứng dụng ECOVACS HOME nhắc rằng các phụ kiện robot hút bụi Ecovacs X2 OMNI cần được thay thế, vui lòng thay thế chúng kịp thời.

Những chú ý khi vệ sinh X2 OMNI

Bạn cần thường siêng kiểm tra và vệ sinh bộ lọc bụi trên hộp rác. Tháo và dùng dụng cụ vệ sinh để loại bỏ các mảng bụi bám trên đó. Không được rửa bộ lọc bụi bằng nước.

Các bộ phận bên trên X2 OMNI
Các bộ phận bên trên X2 OMNI – Hộp đựng bụi

Cần tháo và vệ sinh chổi chính, loại bỏ các vật cản bằng dụng cụ vệ sinh.

Các bộ phận bên dưới X2 OMNI
Các bộ phận bên dưới X2 OMNI – Chổi chính

Nhấn 2 nút màu xanh dương trên chổi chính đồng thời theo hướng mủi tên. Và tháo nắp chổi chính, lấy chổi chính, vệ sinh loại bỏ tóc, dây vướng … và sau đó lắp lại.

Các bộ phận phía trước X2 OMNI
Các bộ phận phía trước X2 OMNI

Bạn cần dùng khăn vải khô và mềm để lau camera và Lidar trên robot giúp nó hoạt động tốt hơn.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng X2 OMNI

Khi sử dụng X2 OMNI bạn có thể gặp một chút rắc rối, sau đây là một số trường hợp và cách khắc phục.

Vấn đềNguyên nhânCách khắc phục
Bản đồ bị mấtBản đồ có thể bị mất nếu bạn di chuyển X2 khi vệ sinh.Di chuyển X2 đến phía trước Trạm để lấy bản đồ. Tìm bản đồ đã khôi phục trong Quản lý bản đồ và nhấn “Sử dụng bản đồ này” để truy xuất bản đồ đó.
Không thể tạo bản đồ nội thất trên Ứng dụng.Di chuyển X2 khi dọn dẹp có thể khiến bản đồ bị mất. Hoặc Tự động làm sạch chưa hoàn tất.Trong quá trình vệ sinh, không di chuyển X2. Đảm bảo X2 tự động quay trở lại Trạm sau khi vệ sinh.
X2 OMNI không thể quay về trạmTrạm không có điện. Trạm bị di chuyển. Robot không đi ra từ trạm.Bạn cần xem trên bản đồ trong ứng dụng có ký hiệu trạm sạc không. Nếu không có, bạn cần kiểm tra nguồn điện trạm sạc và cho X2 OMNI tạo bản đồ lại.
Máy chạy ồnChổi bên và chổi cao su nổi bị vướng Thùng rác và bộ lọc bị tắc. Hoặc đang để chế độ lực hút tối đaKiểm tra chổi bên và chổi chính. Chỉnh chế độ hút trong ứng dụng.
X2 OMNI không tự động đổ rác vào thùng chứaỞ chế độ không làm phiền, X2 OMNI không thực hiện chức năng này. Hoặc túi đựng rác đã đầy.Kiểm tra trên ứng dụng có đang cài đặt chế độ không làm phiền không. Kiểm tra tình trạng túi bụi có bị đầy không.
Robot luôn báo nước trong bồn đầy hoặc nước thiếu.Có thể do thùng nước bẩn hoặc thùng nước sạch không được đậy kín. Thùng nước bị bẩn.Cần kiểm tra, vệ sinh và đậy kín thùng nước. Cần kiểm tra và làm thông đường dẫn nước. Hoặc có thể cập nhật phần mềm cho robot.
Các vấn đề, nguyên nhân và cách khắc phục trên X2 OMNI

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Ecovacs X2 OMNI một cách chi tiết các tính năng và hướng dẫn khắc phục các sự cố nếu có. Bạn cũng có thể xem bài viết hướng dẫn sử dụng ứng dụng cho X2 OMNI chúng tôi đã làm trước. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại

0353 956 455

Chứng nhận chính hãng

Chứng nhận chính hãng

Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng

Chỉ đường cửa hàng

Chỉ đường cửa hàng