6 mẹo bảo trì, bảo dưỡng robot hút bụi đúng cách

Robot hút bụi rất tiện lợi và có thể giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Mẹo bảo trì robot hút bụi đúng cách sẽ đảm bảo rằng robot hút bụi của bạn hoạt động tốt nhất và tiếp tục thực hiện công việc trong nhiều năm.

Robot hút bụi tự làm tất cả công việc của chúng khi được lập trình đúng cách. Bạn sẽ không đảm bảo được rằng mình có thể sử dụng và bảo trì robot hút bụi đúng cách hay không. Hôm nay, chúng tôi muốn cho bạn biết cách bảo vệ robot hút bụi Roborock của bạn với sáu bước đơn giản sau đây và kéo dài tuổi thọ của nó.

Bảo trì robot hút bụi

1 Bảo trì robot hút bụi sau mỗi lần sử dụng

Sau khi robot hút bụi của bạn đã hoàn thành các công việc quanh nhà của bạn, hãy dành một chút thời gian để thực hiện bảo trì robot hút bụi. Đổ sạch thùng rác và làm sạch bộ lọc để tránh mất lực hút. Kiểm tra để đảm bảo các bánh xe đang quay tự do. Kiểm tra robot hút bụi để đảm bảo rằng nó đang hoạt động bình thường.

6 mẹo bảo trì, bảo dưỡng robot hút bụi đúng cách

Toàn bộ quy trình sẽ không mất quá một hoặc hai phút, nhưng nó sẽ bảo vệ máy của bạn và giúp máy sẵn sàng hoạt động tốt nhất khi cần thiết.

2 Thay thế bộ lọc cho robot đúng thời điểm

Bạn nên thường xuyên làm sạch bộ lọc của máy hút bụi robot. Tuy nhiên, bộ lọc của robot hút bụi đó vẫn cần được thay thế định kỳ. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên thay bộ lọc sau vài tháng sử dụng.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để xem những gì phù hợp với máy của bạn. Việc bảo trì robot hút bụi và thay thế bộ lọc giúp robot hút bụi lọc bụi tốt hơn và tốt cho sức khoẻ của gia đình bạn.

3 Bảo dưỡng bàn chải

Đảm bảo rằng bạn đang bảo dưỡng bàn chải robot hút bụi thường xuyên. Là một phần thói quen thường xuyên của bạn, bạn nên kiểm tra bàn chải xem có dây, tóc, hay đồ chơi bám quanh trụ bàn chải hay không. Nếu bạn nhận thấy có nhiều bụi bẩn trong khu vực này, thì đã đến lúc bạn phải thực hiện lau chùi bàn chải hay là bảo trì robot hút bụi của bạn.

Để thực hiện vệ sinh toàn diện các bàn chải, hãy bắt đầu bằng cách lấy chúng ra khỏi robot hút bụi. Loại bỏ tất cả tóc, sợi chỉ và mảnh vụn bám quanh bàn chải bằng dụng cụ vệ sinh của robot thường đi kèm với sản phẩm. Có những công cụ làm sạch đơn giản và rẻ tiền trên thị trường để làm cho quá trình này trở nên dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng kéo dọc theo chiều dài của bàn chải để cắt bất cứ thứ gì bị rối ở đó và sau đó chỉ cần chải các mảnh ra. Đặt bàn chải sạch trở lại vị trí và máy hút bụi robot của bạn đã sẵn sàng để giữ cho ngôi nhà của bạn đẹp và gọn gàng hơn một lần nữa.

4 Làm sạch toàn diện robot hút bụi của bạn định kỳ hàng tháng

Ít nhất mỗi tháng một lần, bạn nên làm sạch kỹ cho robot hút bụi của mình. Lau thật sạch các cảm biến để robot hút bụi của bạn có thể làm việc hiểu quả hơn, tránh những lỗi do cảm biến gây ra.

Làm sạch tất cả các bánh xe bằng cách loại bỏ bụi và lông có thể quấn quanh chúng. Làm sạch các Radar có trên máy, để máy có thể quét thông tin đường đi tốt hơn. Kiểm tra kỹ lưỡng và dọn dẹp toàn bộ máy.

6 mẹo bảo trì, bảo dưỡng robot hút bụi đúng cách

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng danh sách cần làm sạch. Sau đây chúng tôi chỉ ra danh sách làm sạch cho bạn để chú ý trong việc bảo trì robot hút bụi:

  • Làm sạch hộc bụi cho robot hút bụi.
  • Làm sạch hộc nước của robot hút bụi bằng cách ngâm với nước ấm và súc mạnh để cho cặn không dính trên hộc nước hoặc đường ống dẫn.
  • Làm sạch các cảm biến phía bên dưới robot hút bụi.
  • Làm sạch bánh xe và kiểm tra xem bánh xe có bị kẹt dây hay tóc hay không.
  • Kiểm tra và làm sạch cản trước của robot, tránh bị kẹt cản trước gây ra hoạt động không bình thường cho robot.
  • Kiểm tra và làm sạch radar cho robot.
  • Xem thông báo thay thế các phụ kiện robot hút bụi trên ứng dụng, để thay thế chúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Xem robot có bị ẩm ướt hay không vì việc này có thể dẩn đến việc hư hại cho robot hút bụi khiến việc bảo trì robot hút bụi khó khăn hơn.

5 Tránh nhiệt độ quá cao

Quá nhiệt và quá lạnh có thể gây hại cho pin và các bộ phận nhạy cảm khác của robot hút bụi. Khi chọn vị trí đặt robot hút bụi trong nhà, hãy đảm bảo rằng vị trí đó cách xa các lỗ thông hơi sưởi ấm hoặc các khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời.

Nhà để xe hoặc tầng áp mái không phải là nơi thích hợp để cất giữ robot hút bụi của bạn, vì những khu vực đó thường thiếu lớp cách nhiệt để chống lại nhiệt độ khắc nghiệt.

Bạn nên đặt robot hút bụi ở những nơi sạch sẽ và tránh bụi bặm đó là cách bạn giảm đi việc bảo trì robot hút bụi của bạn nhiều hơn.

6 Chỉ sử dụng phụ kiện của nhà sản xuất

Khi bạn cần mua các bộ phận thay thế để bảo trì robot hút bụi, chẳng hạn như bộ lọc hoặc pin, hãy mua từ nhà sản xuất thiết bị gốc.

Có thể bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi mua những sản phẩm thay thế bảo trì robot hút bụi rẻ hơn ở ngoài thị trường, nhưng những bộ phận này không được thiết kế với mục đích kéo dài tuổi thọ của robot hút bụi. Chi tiêu thêm một chút và mua từ nhà sản xuất, bạn đang nhận được các bộ phận được thiết kế riêng cho thiết bị của mình.

Và tránh việc robot bị hư hỏng, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các nước làm sạch hay nước có mùi thơm để đổ vào hộc nước của robot hút bụi, chúng có thể gây ra việc tắt nghẽn đường dẫn nước và khó khăn trong việc bảo trì robot hút bụi.

Bạn có thể sử dụng nước lau sàn được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng vì thường những nước lau sàn này không có bọt và cặn, nên không gây ra tắt đường dẫn nước.

6 mẹo bảo trì, bảo dưỡng robot hút bụi đúng cách

Tạm kết

Trong việc bảo trì và duy trì hiệu suất của robot hút bụi, quy trình đều đặn và chăm sóc tỉ mỉ là điều rất quan trọng. Bằng cách tuân theo các mẹo bảo trì robot hút bụi trên, bạn có thể đảm bảo rằng thiết bị của mình luôn hoạt động ổn định và hiệu quả.

Điều này giúp giảm thiểu sự cố và bảo vệ robot hút bụi của bạn. Hơn nữa, việc duy trì sạch sẽ và hiệu suất tốt của robot cũng đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn luôn sạch sẽ và thoải mái. Hãy tuân thủ những lời khuyên trên để đảm bảo bạn có một trợ thủ tự động hoàn hảo trong việc duy trì sạch sẽ nơi bạn sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại

0353 956 455

Chứng nhận chính hãng

Chứng nhận chính hãng

Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng

Chỉ đường cửa hàng

Chỉ đường cửa hàng