Bộ điều khiển trung tâm

Giá liên hệ

Bộ điều khiển trung tâm là một trong những thiết bị không thể thiếu dành cho một ngôi nhà thông minh hay còn gọi là Smart Home. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về nó nhé.

Bộ điều khiển trung tâm là gì?

Việc hoạt động của bộ điều khiển trung tâm giống như bộ não của con người. Nhiệm vụ chính là điều khiển toàn bộ các hệ thống thiết bị điện thông minh khác ở trong nhà. Giúp cho người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói, hay một số thao tác khác như sử dụng điện thoại di động để điều khiển.

Bộ trung tâm điều khiển là một thiết bị không thể thiếu với các nhà thông minh hiện nay, sử dụng sóng vô tuyến đóng vai trò quản lí, tiếp nhận và xử lí thông tin từ tất cả các thiết bị điện thông qua bộ truyền tín hiệu kết nối trực tiếp với các thiết bị điện như đèn chiếu sáng, rèm,…

Đóng vai trò là bộ não trong giải pháp của nhà thông minh. Nếu không có bộ điều khiển trung tâm thì hệ thống công tắc thông minh kết nối với các thiết bị điện trong nhà trở thành công tắc thông thường. Bạn không thể điều khiển, cài đặt các chế độ tự động cho hệ thống gia đình của mình trên điện thoại hay máy tính bảng.

Cách hoạt động của bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm sẽ tiếp nhận từ người dùng thông qua giọng nói và các ứng dụng trên điện thoại hoặc từ các cảm biến trên bộ điều khiển gửi cho nó. Sau khi đã nhận thông tin từ các nguồn khác nhau, bộ điều khiển trung tâm sẽ truyền tín hiệu đến các công tắc có liên kết đến các thiết bị điện đó để thực hiện theo yêu cầu của người dùng.

Ví dụ: Khi có người di chuyển vào vùng có đặt cảm biến chuyển động, thì tín hiệu sẽ truyền về trung tâm, và bộ điều khiển trung tâm sẽ truyền đến các thiết bị quan sát của người dùng, hoặc điều khiển các thiết bị khác có liên quan như bật đèn sáng, hoặc chuyển đổi màu đèn. Chúng ta không cần làm gì, tất cả đều tự động.

Các giải pháp sử dụng bộ điều khiển thông minh

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh

Khi sử dụng bộ điều khiển thông minh, chúng ta có các giải pháp liên quan như:

Giải pháp an ninh: Với các sản phẩm cảm biến thông minh, chúng ta có thể an tâm với ngôi nhà của mình. Khi các tín hiệu được truyền nhanh chóng về bộ điều khiển thông minh thông qua các cảm biến. Và người dùng có thể nhận biết được ngôi nhà của mình có thể bị đột nhập.

Giải pháp chiếu sáng: Thông qua các cảm biến hoặc điều khiển, bạn có thể tự động hoá các thiết bị chiếu sáng thông minh< trong ngôi nhà của bạn. Mà bạn không cần phải bật công tắc. Và có thể giảm lượng tiêu thụ điện tối đa cho ngôi nhà của bạn.

Giải pháp rèm cửa thông minh: Chúng ta có thể tích hợp điều khiển được hệ thống rèm cửa thông minh trong ngôi nhà bạn. Bạn không phải kéo rèm, hay làm bất cứ thứ gì. Mọi việc đều được tự động hoá.

Các giải pháp liên kết điều khiển các thiết bị thông minh khác: Bạn có thể điều khiển ti vi, điều hoà, các thiết bị khác thông qua bộ điều khiển trung tâm.

Số điện thoại

0353 956 455

Chứng nhận chính hãng

Chứng nhận chính hãng

Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng

Chỉ đường cửa hàng

Chỉ đường cửa hàng