Đánh giá robot hút bụi lau nhà Ecovacs DEEBOT OZMO T8 AIVI

%Robot hút bụi Cao Thiên Phát%

Hãy cùng chúng tôi đánh giá Ecovacs T8 AIVI, và tìm hiểu vì sao T8 AIVI được xem là robot của thời đại mới nhé.

Ecovacs DEEBOT OZMO T8 AIVI là gì?

Ecovacs DEEBOT OZMO T8 AIVI là một robot hút bụi và lau nhà. Nó có thể hút bụi, đồng thời hút bụi và lau nhà, đồng thời thực hiện tuần tra an ninh, cung cấp quyền truy cập vào video thời gian thực.

Hộp đựng bao gồm: robot hút bụi lau nhà
 • Robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI
 • Đế sạc
 • Dây điện
 • Hai bộ chổi quét (trái và phải)
 • Năm miếng lau nhà dùng một lần
 • Một miếng vải lau nhà
 • Bộ lọc Hepa
 • Hướng dẫn sử dụng
Thông số kỹ thuật của T8 AIVI
 • Kích thước (W xH): 353 × 93,6 mm
 • Độ ồn: ≤67 dBa
 • Pin: Li-ion 5200mAH
 • Thời gian làm việc: Nền đất cứng: 180 phút
 • Phạm vi làm việc 250 m2
 • Thời gian sạc: khoảng 6,5 H
 • Công suất định mức: 40W
 • Điện áp làm việc: 14,4V
 • Mô hình đế sạc: CH1822
 • Dung tích hộc nước: 240ml
 • Điều hướng và lập bản đồ: camera và laser với khả năng nhận dạng đối tượng thông minh
 • Phát hiện thảm: tự động
Thiết kế và tính năng

Qua bài đánh giá Ecovacs T8 AIVI này thì tôi nhận thấy thiết kế của robot thật sự đẹp, Nó hình tròn với hai chổi quét bên và một cục laser gắn trên robot.

Cài đặt ứng dụng

Cài đặt bao gồm việc đặt, cắm đế sạc và đặt robot ecovacs deebot T8 AIVI trên đế sạc. Bạn cũng phải cài đặt ứng dụng DEEBOT và Cài đặt tài khoản.

Ngoài ra còn có kết nối WiFI là điều cần thiết.

Ngay sau khi tôi khởi động mọi thứ, tôi nhận được điều này:

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Vì vậy, họ đã cập nhật firmware từ khi nó được xuất xưởng cho đến khi tôi nhận được nó. Tôi đã tiếp tục và cài đặt bản cập nhật.

robot hút bụi lau nhà

Nó chỉ mất một vài phút và hoạt động tốt.

Đánh giá Ecovacs T8 AIVI qua thiết kế

Hãy bắt đầu với hộp đựng bụi.

robot hút bụi lau nhà

Nó trông khá chuẩn. Cần gạt/công tắc màu đỏ bên trái sẽ làm hở bộ lọc ra ngoài để bạn có thể đổ thùng rác.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Bộ lọc hở ra, để thấy được miếng lọc bổ sung.

robot hút bụi lau nhà

Điều đó tạo ra ba cấp độ lọc. Đầu tiên, bụi bẩn lớn bị giữ lại bởi phần đầu trên cửa lọc. Sau đó, bọt ngăn bụi lớn hơn. Cuối cùng, bộ lọc xếp lọc lấy mọi thứ khác.

Thùng chứa bụi vừa với tâm của thiết bị, dưới nắp có bản lề.

robot hút bụi lau nhà

Ở cuối bức ảnh, bạn có thể thấy bàn chải / dao cắt mà Ecovacs đã cẩn thận đưa vào. Bạn có thể sử dụng bàn chải để hỗ trợ làm sạch bộ lọc. Máy cắt, giống như máy cắt dây an toàn, được lắp chìm để đảm bảo an toàn và có thể được sử dụng để cắt tóc quấn quanh chổi chính hoặc chổi quét nhà. Ở phía trên cùng là công tắc nguồn chính màu đỏ. Bạn cũng có thể thấy bản lề của nắp, bộ ánh xạ laze và khoảng một nửa nút nguồn.

Bình chứa nước có thể chứa 120ml nước để lau. Ở đây chúng ta thấy đáy của hồ chứa.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Các khe hở ở phía dưới là nơi gắn tấm lau.

robot hút bụi lau nhà

Miếng lau gắn bằng khóa dán vào tấm lau. Hình ảnh dưới đây cho thấy miếng đệm có thể sử dụng lại, có thể giặt được.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Ở đây chúng ta thấy đỉnh của hồ chứa.

robot hút bụi lau nhà

Mục cao su màu xanh ở bên trái là nắp đậy cho bình chứa nước.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Ở trên cùng, chúng ta thấy đơn vị lập bản đồ laser và nút nguồn.

robot hút bụi lau nhà

Ở phía trước, bạn có thể nhìn thấy cửa sổ camera và mặt trước của thiết bị lập bản đồ laser.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Tôi vẫn đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc trang bị cho robot T8 di động với camera và tia la-de, nhưng này, chính là tôi! Nếu bạn không thích ý tưởng về một robot trống có thể nhìn thấy, Ecovacs bao gồm một cửa sổ tắt mà bạn có thể gắn qua camera. Họ nói rằng việc che máy ảnh có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch.

robot hút bụi lau nhà

Bên dưới, chúng tôi tìm thấy bánh xe dẫn động chính, bánh xe trước (được bao quanh bởi các đầu sạc), bàn chải chính và chổi quét bên. Hai công tắc màu xám giữa các bánh xe là ổ khóa mở khoang chứa bàn chải chính để bạn có thể vệ sinh bàn chải chính.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Ở mặt sau, chúng ta thấy hồ chứa nước đã được lắp đặt.

robot hút bụi lau nhà Đánh giá Ecovacs T8 AIVI qua hiệu suất

Để bắt đầu với T8, nó cần phải sơ đồ hóa ngôi nhà của bạn. Đây là sơ đồ tầng của chúng tôi để tham khảo.

robot hút bụi lau nhà

Tôi đặt một dấu chấm màu đỏ nơi đặt trạm sạc, ngay gần nhà bếp trong khu vực ăn uống.

Điều đầu tiên tôi nhận thấy khi kết nối T8 với ứng dụng là biểu tượng bận.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Nó quay một chút và sau đó đưa ra những điều sau:

robot hút bụi lau nhà

Nếu tôi kéo xuống, nó sẽ làm mới và kết nối với T8. Tuy nhiên, tình trạng “không thể kết nối” này xảy ra gần như bất cứ khi nào tôi cố gắng kết nối với T8. Một sự bất tiện nhỏ, nhưng vẫn còn, một sự bất tiện.

T8 hiển thị một thông báo thông tin trong lần khởi động đầu tiên.

robot hút bụi lau nhà

Tôi đã nói với T8 để bắt đầu một phiên làm sạch thông minh và để nó đi. T8 đã điều hướng một cách thận trọng qua Kastle, tìm đường vào mọi phòng, ngoại trừ phòng ngủ giữa. Trong thời gian khóa COVID-19, chúng tôi đã dọn dẹp tủ quần áo và có những túi quần áo để quyên góp và chúng vứt bừa bãi trên sàn, khiến việc hút bụi gần như không thể. Chúng tôi đã đóng cánh cửa đó vì sẽ không công bằng cho T8 nếu để nó cố gắng bất cứ điều gì trong đó.

Khi hoàn tất, ứng dụng hiển thị bản đồ đã được tạo trong quá trình dọn dẹp. Tôi đã đặt nó bên cạnh sơ đồ tầng của chúng tôi để tham khảo.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Hãy chỉ nói rằng tôi rất ấn tượng. Nó không chỉ vạch ra toàn bộ ngôi nhà, ngoại trừ phòng ngủ đóng cửa, mà camera còn nhìn ra cả hàng rào. Lanai là một bậc xuống và đóng lại bằng cửa kính trượt, nhưng máy ảnh có thể nhìn qua cửa kính trượt và ánh xạ nó ra một cách hợp lý. Bản đồ cũng bao gồm một số khu vực bắn ra kỳ lạ từ phòng ngủ phía trước và lanai. Không chắc rằng đó là tất cả về.

Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn các chỉ số trên bản đồ nơi nó gặp phải chướng ngại vật. Nó sẽ xác định giày, dây, v.v. bằng các biểu tượng khác nhau và hỏi bạn có muốn thu lại những khu vực đó sau khi bạn loại bỏ chướng ngại vật hay không. Đó là tất cả các phần của hệ thống định vị thông minh AIVI. Đẹp.

Tôi vứt thùng rác, và ồ – tôi rất ấn tượng.

robot hút bụi lau nhà

Chúng tôi đã hút bụi gần đây và tuy nhiên, T8 đã nhặt được bụi bẩn nghiêm trọng. Lực hút tự động điều chỉnh khi nó chuyển từ sàn cứng sang thảm. Nó làm tăng lực hút trên thảm và thả ngược xuống sàn cứng.

Khi T8 vạch ra ngôi nhà của bạn, nó sẽ chia nó thành các khu vực. Sau đó, bạn có thể sử dụng các khu vực này để nhắm mục tiêu công việc dọn dẹp. Việc này được tôi chú ý đến trong bài đánh giá Ecovacs T8 AIVI của tôi

robot hút bụi lau nhà

Bạn có thể sử dụng bản đồ để xác định các khu vực cấm lau và các bức tường ảo nơi robot sẽ không vào. Tôi đã xác định lau ở khu vực A đầu tiên, G thứ hai và L thứ ba. Các đường màu đỏ là những bức tường ảo dưới cây đàn piano, dưới bàn làm việc của tôi và ngang qua lối vào lanai nên T8 sẽ không cố gắng vào đó. Bạn cũng có thể kết hợp các vùng được tạo tự động hoặc chia một thành hai. Việc kết hợp hoạt động tốt. Việc phân chia khó khăn hơn và ảnh hưởng đến việc nó có thực sự hoạt động hay không.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Một điều khác cần lưu ý trên bản đồ là sự khác biệt về kết cấu. Các đường màu trắng hiển thị đường dẫn công việc dọn dẹp hiện tại hoặc gần đây nhất. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể thấy các đường chéo nhẹ ở một số khu vực. Đây là nơi xác định tấm thảm T8. Nó xác định tấm thảm phòng ngủ cũng như những tấm thảm nhỏ mà chúng tôi có ở phía trước bếp nấu, tủ lạnh, bồn rửa, cửa trước và lối vào lanai Khá tuyệt. Bạn cũng có thể xác định nhiều bản đồ cho các tầng khác nhau trong ngôi nhà của mình. Đó không phải là vấn đề ở Kastle một tầng ở Florida của tôi.

Ứng dụng cho phép bạn xem các thông báo được tạo ra trong quá trình dọn dẹp như một thùng rác đầy.

robot hút bụi lau nhà

Bạn cũng có thể xem các thông báo khác tại đây như lời nhắc thay bàn chải. Ứng dụng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các cài đặt khác nhau cho robot của bạn.

robot hút bụi lau nhà

Cài đặt nâng cao bao gồm các tùy chọn để đổi tên robot.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Trình quản lý video cấp cho bạn quyền truy cập vào camera của robot.

robot hút bụi lau nhà

Bạn có thể xem video trực tiếp khi robot dọn dẹp, nói chuyện qua loa của robot, chụp ảnh hoặc gửi robot đi tuần tra an ninh. Bạn cũng có thể điều khiển robot theo cách thủ công, bay quanh nhà của bạn. Tôi đã thử nó và lấy mẫu video.

robot hút bụi lau nhà

Các điều khiển rất cơ bản, nhưng bạn có thể điều khiển robot xung quanh. Sau khi tôi làm vậy, con robot có vẻ rất bối rối. Tôi đã xem bản đồ và đây là những gì tôi thấy – tôi đặt nó bên cạnh sơ đồ tầng của mình để so sánh.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Khu vực được khoanh đỏ về cơ bản là sơ đồ tầng thực tế của tôi. Tôi không thể giải thích bằng cách nào mà con robot đã thêm tất cả những thước vuông thừa đó, nhưng wow – nó đã làm hỏng sơ đồ tầng. Nó dường như lật một phần của sơ đồ sàn khi đặt phòng ngủ phía trước ra phía sau của ngôi nhà. Nó chỉ đơn giản là kỳ lạ.

Tôi đã xem diễn đàn hỗ trợ của Ecovacs và tìm thấy nhiều bình luận về vấn đề này. Vấn đề lớn hơn đối với tôi là tôi thấy chính xác không có câu trả lời nào từ bộ phận hỗ trợ của Ecovacs cho các câu hỏi. Một số câu hỏi đã được một vài tháng. Có vẻ như Ecovacs bỏ qua diễn đàn hỗ trợ của họ.

Trong khi viết bài đánh giá này, tôi nhận được một bản cập nhật firmware khác. Sau khi tôi áp dụng điều đó, bản đồ đã hoàn nguyên về bản đồ chính xác hơn về sơ đồ tầng của chúng tôi, vì vậy tôi hy vọng vấn đề đó đã được khắc phục.

Tôi đã thử lau tiếp theo. Khi tôi kết nối tấm lau, robot nhận ra nó và bật lên như sau.

robot hút bụi lau nhà

Lau bao gồm chạy xung quanh sàn, đổ nước ra ngoài và kéo tấm lót ra phía sau. Tôi không ấn tượng lắm với màn trình diễn lau nhà. Tại đây, bạn có thể thấy khu vực ẩm ướt sau khi T8 lướt qua.

đánh giá Ecovacs T8 AIVI

Ecovacs đề cập đến một phụ kiện lau dao động nhằm mục đích cải thiện đáng kể hiệu suất lau, nhưng phụ kiện đó chưa được liệt kê trên trang web của họ. Nói về phụ kiện, Ecovacs cũng nói về một đế cắm cũng cung cấp tính năng tự động đổ thùng rác, nhưng điều đó cũng chưa có sẵn. Tôi thực sự rất hào hứng khi thử nghiệm điều này vì những tính năng tùy chọn đó. Một lần nữa, các câu hỏi về tính khả dụng trên trang hỗ trợ Ecovacs vẫn chưa được trả lời.

Trong quá trình lau, T8 đã tự như vậy dưới cây đàn piano của chúng tôi và không thể tự ngắt. Tôi đã hy vọng rằng điều này sẽ thay thế cây lau nhà robot Braava Jet của chúng tôi nhưng dựa trên hiệu suất hiện tại của nó, tôi không thể thực hiện thay đổi. Nếu họ từng cung cấp phụ kiện cây lau nhà dao động, có lẽ câu trả lời sẽ thay đổi.

Một điểm tích cực là nó hút bụi cùng lúc lau chùi, vì vậy đối với khu vực bề mặt cứng, nó sẽ là một bước làm sạch duy nhất xử lý cả hút bụi và lau nhà. Ecovacs tuyên bố rằng điều này sẽ loại bỏ 99,26% vi khuẩn. Nó tránh các khu vực trải thảm một cách thông minh trong khi lau.

Tôi đã thử tuần tra an ninh để xem cách T8 xử lý việc lái xe xung quanh, hiển thị video thời gian thực về Kastle. Nó dường như đặc biệt bị mê hoặc với chiếc lanai của chúng tôi, đằng sau những cánh cửa kính trượt.

Điều tôi thích về Ecovacs T8 AIVI

Qua bài đánh giá Ecovacs T8 AIVI tôi nhận ra robot tương đối yên tĩnh. Khá nhanh. Hút tuyệt vời. Máy hút bụi khi nó lau nên bạn không cần phải hút bụi trước. Bộ lọc tuyệt vời

Những gì tôi muốn thay đổi

Kết nối chậm với thiết bị từ ứng dụng. Bản đồ dường như trở nên điên rồ – yêu cầu ánh xạ liên tục – có thể được khắc phục bằng bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất. Dễ bị nhầm lẫn hơn bạn mong đợi với công nghệ AIVI của nó. Cải thiện giao diện phân chia khu vực. Hiệu suất lau nhà khiêm tốn – có thể được cải thiện với các phụ kiện đang chờ xử lý. Đã hứa hẹn có sẵn các phụ kiện. Trả lời các câu hỏi của diễn đàn trên trang web của bạn

Kết luận

Tôi muốn viết một đánh giá về khả năng làm sạch của nó. Về mặt tích cực, T8 hút bụi nhanh hơn Roomba 960 của tôi. Nó dường như cũng hút nhiều bụi bẩn hơn từ thảm và êm hơn nhiều. Tốt thôi. Tôi rất quan tâm đến cơ sở tự làm trống, nhưng không có thông tin trên trang web của Ecovacs, vì vậy ai biết liệu điều đó có bao giờ đến không.

Nhìn chung, tôi có thể giới thiệu Ecovacs OZMO T8 AIVI như một giải pháp làm sạch. Đó là một máy hút tuyệt vời và một cây lau nhà có khả năng. Nếu bạn thấy đồng ý với một con robot được trang bị tia laser và tầm nhìn có tên diệt mối đang chạy đến ngôi nhà của bạn, tôi sẽ thử.

Nơi mua: Cao Thiên Phát

Nguồn: Mẫu sản phẩm này được cung cấp bởi Ecovacs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone
0353.956.455