Ecovacs DEEBOT OZMO T8 AIVI – Robot hút bụi lau nhà AI

%Robot hút bụi Cao Thiên Phát%

Ecovacs DEEBOT OZMO T8 AIVI (Artificial Intelligence and Visual Interpretation) là robot hút bụi mới nhất của hãng. Phần OZMO của tên có nghĩa là cũng có thể lau. Quá tốt để trở thành sự thật? Vâng, đó là một niềm vui dọn dẹp và sống theo tuyên bố của nó về một ngôi nhà đẹp hơn.

Chúng tôi đã thử nghiệm Ecovacs DEEBOT OZMO T8 AIVI trong vài tuần qua. Kết luận – nó là một robot đáng gờm và lau nhà trong một lần duy nhất.

Ecovacs DEEBOT OZMO T8 AIVI là robovac thế hệ tiếp theo (2020). Nó sử dụng AIVI để phát hiện và tránh đối tượng. Nếu bạn để giày, thảm, cáp điện, v.v., trên đường đi của nó, nó có thể tránh chúng và cho bạn biết qua bản đồ những gì cần sửa vào lần sau.

Chúng tôi không thể xác minh tuyên bố của Ecovacs về khả năng nhận dạng nhanh hơn 200% và ít vướng mắc hơn 60%, nhưng chúng tôi sẵn sàng nói rằng nó khá tốt – ít nhất là tốt như các robovac thế hệ tiếp theo khác mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Ecovacs DEEBOT OZMO T8 AIVI

 • Trang web chính thức tại đây
 • Hướng dẫn sử dụng ở đây (File là PDF, vì vậy hãy kiểm tra thư mục tải xuống của bạn)
 • Bạn có thể mua ở đây với giá 8.990.000.
 • Bảo hành: 12 tháng nếu mua từ chúng tôi, và được chúng tôi bảo trì miễn phí trọn đời sản phẩm.
 • Sản xuất tại: Trung Quốc
 • Ecovacs (Est. 1998) là một công ty sản xuất robot trong nhà của Trung Quốc tập trung vào mục tiêu robot cho mọi gia đình. Các sản phẩm chính của nó là DEEBOT/OZMO, WINBOT (Windows), ATMOBOT (Máy lọc không khí) và BENEBOT (robot hỗ trợ dịch vụ kinh doanh).

Chúng tôi đã thử nghiệm các robovac từ LG, Ecovacs Deebot, iRobot, Samsung, Roomba và hơn thế nữa. Một điều rõ ràng là công nghệ đã được cải thiện trong năm qua. Do đó, nó làm cho nó khó nổi bật hơn so với gói năm 2020. Trong suốt quá trình thử nghiệm, chúng tôi sử dụng các thuật ngữ FAIL, PASS (đáp ứng kỳ vọng của chúng tôi về mức giá / kiểu dáng này) và VƯỢT TRỘI so với các mô hình khác nhau. Bạn sẽ bắt đầu hiểu tại sao DEEBOT này không phải là dumbot.

Thử nghiệm tiêu chuẩn là ba phòng ngủ trải thảm, không gian sinh hoạt sàn gỗ với không gian lớn, hai phòng tắm lát gạch, tiền sảnh và cầu thang lát gạch, và một tấm thảm xù xì khá lớn. Chúng tôi không thể đảm bảo cho tất cả các bề mặt hoặc phong cách của ngôi nhà.

Ecovacs DEEBOT OZMO T8 AIVI là gì?

Đầu tiên, nó là một robot hút bụi dựa trên thiết kế ‘tròn’. Nó có hình tròn 353mm và cao 94mm. Viền ngoài phía trước là cản va chạm khi AI không thể tránh chướng ngại vật hoặc gặp đồ đạc mới đặt. Đã qua rồi cái thời va chạm vào mọi thứ.

Máy có đế sạc 20V / 1A / 20W đế cắm CH1822 (nên bạn cần tìm chỗ phù hợp với nguồn 240V).

Nó bao gồm một cây lau thụ động, có thể tháo rời với một tấm vải lau ma sát có thể sử dụng khăn lau vi sợi có thể giặt được của DEEBOT (một chiếc đi kèm) hoặc một loại vải dùng một lần (bao gồm hộp năm chiếc). Đây hoàn toàn là để lau nhẹ hoặc lau khô bụi chứ không phải để làm sạch và đánh bóng sàn hoàn toàn.

Và cuối cùng, nó có phần đính kèm cây lau nhà ‘dao động’ điện OZMO. Đây là một cây lau nhà hoạt động (sử dụng cùng một miếng lót dùng một lần) làm sạch sâu hơn một chút trên các bề mặt cứng. Đây là một phần của gói bán lẻ JB Hi-Fi – một lý do thuyết phục hơn để mua.

Hộp bao gồm hai bộ chổi bên (râu) và một bộ lọc bụi dự phòng.

robot hút bụi lau nhà

Cài đặt – PASS

Đầu tiên, hãy sạc đầy cho robot (6,5 giờ). Sau đó, tải xuống ứng dụng Ecovacs dành cho Android hoặc iOS. Thiết lập tài khoản và kết nối với Wi-Fi 2.4Ghz.

Ứng dụng có chính sách pháp lý, quyền riêng tư và thỏa thuận người dùng quá ‘thông thường’ (ngày 08/06/2020).

Làm thế nào nó hoạt động?

TrueMapping là tên tiếp thị của Ecovacs cho một tia laser dToF (Thời gian bay trực tiếp) quay 300 vòng / phút và bản đồ ra ngôi nhà của bạn trong khoảng cách khoảng 3 mét. Bạn cũng sẽ thấy nó được gọi là LIDAR trong các nhãn hiệu khác. Nó tạo ra một bản đồ 2D tương đối chính xác và không sử dụng ‘mốc’ trần nhà hoặc sàn nhà như một số robot nhỏ hơn làm.

robot hút bụi lau nhà

Nó xây dựng bản đồ trong lần sử dụng đầu tiên (và bạn có thể cập nhật bản đồ hoặc tạo bản đồ nâng cao) bằng cách đi ngang qua căn phòng theo một mô hình hợp lý hợp lý. AIVI xử lý hình ảnh từ một camera trên bo mạch để giúp xác định bề mặt sàn, chướng ngại vật và nhận ra nhiều thứ có thể khiến rô bốt hoạt động. Máy ảnh này cũng có thể xem từ xa và nó có chế độ giám sát – có thể tốt để theo dõi thú cưng.

robot hút bụi lau nhà

Nó chấp nhận tối đa ba bản đồ – tiện dụng cho nhiều tầng và bạn có thể thiết lập các khu vực cấm đi. Chúng tôi hiểu rằng bạn phải di chuyển trạm gốc đến từng tầng để lập bản đồ. Bạn cũng có thể thiết lập các khu vực cấm đi.

robot hút bụi lau nhà

Chúng tôi biết tất cả về Chuẩn bị làm sạch (xem bên dưới) và theo ý kiến ​​của chúng tôi, nhà thử nghiệm là an toàn cho robot nhất có thể. Trong lần chạy bản đồ đầu tiên, nó báo cáo 101 chướng ngại vật (và không có chướng ngại vật nào). Nó đưa ra thông điệp “Chúng tôi khuyên bạn nên dọn dẹp nhà cửa của mình…”

Trong lần chạy thứ hai, nó báo 80 chướng ngại vật. Vào ngày thứ ba, 69 và thứ tư, 61.

robot hút bụi lau nhà

Những chướng ngại vật này hiển thị dưới dạng các biểu tượng nhỏ như dây cáp, giày, v.v. – nhưng không có. Công bằng mà nói, số lượng giảm sau khi cập nhật firmware. Tôi nghĩ rằng có nhiều việc phải làm ở đây.

Chuẩn bị làm sạch – lời khuyên chung của robovac

Bạn không thể mong đợi bất kỳ robot dọn dẹp nào chỉ hoạt động! Như một hướng dẫn

 • Nâng tất cả ghế ăn, ghế đẩu và bàn phụ lên khỏi mặt đất (nếu bạn muốn nó làm sạch dưới bàn)
 • Nâng thảm sàn có tua có thể quấn vào bàn chải
 • Buộc dây cáp điện lỏng lẻo khỏi sàn nhà
 • Dọn dẹp quần áo / giày dép / túi xách trên sàn nhà
 • Sử dụng chính sác tường lửa ở những khu vực mà bạn không muốn robot vào

Thử nghiệm – Ecovacs DEEBOT OZMO T8 AIVI

Pin – PASS với cảnh báo

Yêu cầu về pin 14,4V / 5200mAh cho thời gian sử dụng lên đến 200 phút (bề mặt cứng) và sạc lại 6,5 giờ khi trống. Chúng tôi phải nói rằng trên cả hai tính, thời gian dài hơn rất nhiều so với dự kiến.

Chúng tôi yêu thích thời gian chạy – nó tương đương với khoảng 50m2 mỗi giờ. Đương nhiên, điều này làm giảm sự kết hợp giữa sàn cứng và thảm (vì nó tăng cường lực hút ở phần sau), nhưng bạn nên lấy ít nhất 100-150m2 từ nó – không chắc rằng nó sẽ đạt được 200 phút.

Chúng tôi không thích thời gian sạc lại – nó là quá lâu nếu một ngôi nhà sạch hơn khoảng 150m2. Và không có chỉ báo phần trăm pin trong ứng dụng, vì vậy bạn không biết liệu mình có thể bắt đầu lại ở một tầng khác hay không.

Người dùng có thể thay thế mẫu pin S10-LI-144-5200 (khi hết bảo hành) yêu cầu tháo tấm đế và một số ốc vít (chưa được kiểm tra). Điều tối quan trọng là phải sẵn sàng tiếp cận với các loại pin thay thế với chi phí hợp lý vì chúng tôi nhận thấy rằng sau khoảng hai năm, hầu hết các robot đều mất quá nhiều dung lượng sạc.

Mức ồn – PASS

Nó dao động từ 62dB đến 68dB với phần đính kèm cây lau nhà dao động. Nó hơi ồn hơn so với các robovac cao cấp khác.

Thùng đựng bụi – PASS

Các ngôi nhà có các mức độ sạch khác nhau, vì vậy chúng tôi hút bụi hàng tuần bằng LG A9 Master hoặc Dyson V11 Outsize và Shark Ion để làm sạch tại chỗ nhằm chuẩn bị cho các bài kiểm tra rô bốt. Chúng tôi biết khoảng 400ml mảnh vụn là những gì mong đợi.

Trong thử nghiệm, chúng tôi thay thế chế độ đó bằng robovac. Thùng này nhỏ 420ml là loại nhỏ lấp đầy sau khoảng 50m2 trên nền chủ yếu là gỗ và gạch men. Không có cảm biến / chỉ báo đầy thùng, vì vậy khi đầy, thiết bị chỉ tiếp tục hoạt động. Neato có một thùng rác 700ml nhưng cũng không có cảm biến đầy đủ.

robot hút bụi lau nhà

Tốc độ làm sạch – PASS

Nó là một thiết bị tròn có nghĩa là bàn chải quay chính hẹp 16cm. Râu xoay kép mở rộng tầm với của nó khoảng 40cm.

Để so sánh, hình dạng D của robot vuông có bàn chải rộng hơn nhiều (thường khoảng 30cm) và râu cạnh mở rộng phạm vi đó.

Robovac này làm sạch khoảng 1m2 mỗi phút (tương tự như Roomba i7 +) và Neato D7 nhanh hơn 50% với tốc độ 1,5m2 mỗi giờ.

Nó có công suất hút 1500pa. Roomba i7 + là 1700, LG R9 và Neato D7 là 2000pa.

Độ sâu / hiệu quả làm sạch – PASS

Chúng tôi thiết lập các mặt hàng thử nghiệm (từ loại mịn đến loại lớn) bao gồm xơ vải, lông mịn, muesli), các mẩu giấy báo vuông 6mm, đậu Hà Lan đông lạnh và ngũ cốc.

Nó là tốt với các mục nhỏ hơn nhưng từ chối những cái lớn hơn.

Làm sạch bên dưới đồ đạc – PASS

Nó sẽ làm sạch dưới đồ nội thất với khoảng. Khoảng sáng gầm xe 100mm.

Làm sạch đống lông xù – FAIL

Nó sẽ làm sạch các bề mặt với cọc lên đến 15mm

Vượt ngưỡng – PASS với những lưu ý

Nó sẽ thương lượng ngưỡng cửa lên đến 20mm. Nó tương đối hiệu quả trong việc lùi lại ngưỡng cửa nếu nó quá cao.

Nhưng nếu bạn đã lắp đặt miếng đệm đa năng, nó có thể bị kẹt trên ngưỡng cửa 20mm.

robot hút bụi lau nhà

WiFi – PASS

Nó sử dụng WiFi 2,4Ghz và hiệu quả trong khoảng 30 mét từ bộ định tuyến Wi-Fi gia đình, ít hơn nếu tín hiệu đó xuyên qua tường hoặc bạn có bộ định tuyến yếu. Nó không bị rớt ra trong quá trình kiểm tra. Nếu bạn gặp sự cố, nhiều khả năng là bộ định tuyến hoặc bộ mở rộng WiFi của bạn.

Quay về Dock sạc – PASS

robot hút bụi lau nhà

Đảm bảo rằng đế có khoảng hở 500mm ở hai bên và không đặt nó ở khu vực ‘ngõ cụt’.

Cầu thang – PASS

Xử lý lỗi – PASS

Nhìn chung, nó không có lỗi. Trong một lần, nó bị mắc kẹt dưới đồ đạc và không thể tìm thấy lối thoát (nhưng nó đã vào đó). Nó đã gửi một thông báo đến điện thoại thông minh của tôi.

Làm sạch cạnh – PASS

Chúng tôi đã thấy việc làm sạch các cạnh tốt hơn, đặc biệt là phần nhô ra dưới tủ. Nó dường như đặt một rào cản khoảng 20mm giữa chính nó và mép.

Lau – PASS và PASS +

Nó đi kèm với một tấm lau thụ động tiêu chuẩn phù hợp với một bình chứa nước có thể tháo rời ở phía sau. Điều này có thể sử dụng một trong hai loại đệm. Nó giống một tấm đệm ướt di chuyển trên sàn để hút bụi. Nó không loại bỏ vết bẩn hoặc bụi bẩn tích tụ.

robot hút bụi lau nhà

Thú vị hơn là một bộ phận lau dao động (8 lần mỗi giây) chỉ được sử dụng với miếng đệm dùng một lần. Cây lau nhà dao động cho kết quả tốt hơn nhưng vẫn không loại bỏ những thứ như sữa khô.

Cả hai đều giữ khoảng. 240ml nước phù hợp cho 100m2 lau. Lượng nước có thể điều chỉnh. Không có cảnh báo nào về việc sử dụng dung dịch tẩy rửa pha với nước.

DEEBOT OZMO sẽ tránh những khu vực trải thảm. Có một bắt 22 ở đây. Nếu khu vực lát gạch nằm ngoài khu vực trải thảm (phòng tắm ngoài phòng ngủ), bạn sẽ cần di chuyển rô bốt đến đó và đóng cửa.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, cây lau nhà dao động khá tốt để sử dụng hàng tuần. Cây lau nhà bị động có thể để lại vệt nước.

Ecovacs tuyên bố cây lau nhà có thể loại bỏ 99,26% vi khuẩn (tụ cầu, bacillus subtilis và trực khuẩn Coli) khỏi sàn nhà. Thành thật mà nói, điều đó là không thể với nước ở nhiệt độ phòng. Nó sẽ yêu cầu chất khử trùng gốc cồn 70% + mạnh trong bể chứa nước.

Bạn có thể mua nước lau sàn chuyên dụng dành cho robot tại đây

Bộ lọc – PASS

Có một bộ lọc ba lớp trên thùng rác. Tuyên bố là nó bắt 99,4% vật chất hạt xuống 6um. Nhưng điều quan trọng là phải vệ sinh đúng cách và nhấn mạnh vào bộ lọc để loại bỏ bụi khỏi bộ lọc dùng một lần (không thể rửa được).

Bảo trì – PASS

Bàn chải chính – thay thế 6-12 tháng một lần. Râu – 3-6 tháng. Bộ lọc – 3-6 tháng (làm sạch kỹ lưỡng sau mỗi lần sử dụng). Làm sạch tất cả các bề mặt bên ngoài và cảm biến nên thường xuyên.

Bạn có thể mua phụ kiện dành cho robot tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone
0353.956.455