%Robot hút bụi Cao Thiên Phát%

Nguyên nhân robot hút bụi gây tiếng ồn lớn và cách khắc phục

Mục lục nội dung

Robot hút bụi đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì tính năng thiết thực; thiết kế gọn gàng, đẹp mắt. Nó giúp chúng ta tiết kiệm công sức, có nhiều thời gian cho công việc và gia đình hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, robot hút bụi thỉnh thoảng lại gây tiếng ồn lớn khiến người tiêu dùng “cuống cuồng” gọi điện cho cửa hàng mình đã mua để cầu cứu. Nhưng hãy bình tĩnh và đừng quá lo lắng nhé! Cao Thiên Phát sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên của robot nhà bạn.

Robot hút bụi

Nguyên nhân

Nếu nhà bạn có con nhỏ, tiếng ồn của robot sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của em bé. Không những vậy, mọi người trong gia đình cũng cảm thấy bị làm phiền và khó chịu khi phải nghe liên tục âm thanh đó.

  • Nguyên nhân chủ yếu khiến robot gây tiếng ồn khi đang hoạt động là nó đã bị kẹt hoặc quấn tóc/sợi chỉ ở chổi giữa. Đây là những nhân tố “đáng ghét” thường xuyên xuất hiện trong mọi gia đình và rất khó tránh.
  • Ngoài ra, nếu sàn nhà quá bừa bộn với rác to, chổi cạnh của robot sẽ bị vướng vào và không thể di chuyển được nữa.
Robot hut bui

Cách khắc phục

Nếu để tình trạng robot mắc kẹt quá lâu mà không có biện pháp xử lý sẽ khiến sản phẩm nhanh bị giảm tuổi thọ. Chính vì vậy, khi thấy robot hút bụi kêu to, hãy cho dừng thiết bị và nghe thông báo của nó.

  • Đối với trường hợp bị quấn tóc/sợi chỉ hay vướng rác to,… bạn cần tắt robot, tự tay loại bỏ hết những rác quấn quanh chổi. Sau đó, đặt robot trở về mặt sàn và tiếp tục cho nó hoạt động.
  • Trước khi cho robot chạy, chúng ta phải bảo đảm sàn nhà không có quá nhiều vật cản. Dây điện, dép đi trong nhà, đồ chơi trẻ em nên được để gọn. Nếu mặt sàn quá bừa bộn thì hiệu quả làm việc và dọn sạch của thiết bị sẽ rất kém.
  • Bên cạnh đó, người dùng cần thường xuyên đổ rác cho nó, vệ sinh các chổi: chổi giữa, chổi cạnh và màng lọc để tránh robot bị quấn tóc hoặc hút phải những rác quá to so với khả năng.

Hi vọng những cách trên sẽ giải quyết tình trạng robot gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone
zalo
Facebook Messenger
Cao Thiên Phát Map
phone