10 trang thương mại điện tử hàng đầu ở Trung Quốc 2021

10 trang thương mại điện tử hàng đầu ở Trung Quốc 2021

Thị trường lớn thứ hai thế giới về thương mại điện tử, Trung Quốc có dân số lớn nhất thế giới và cũng rất am hiểu về công nghệ. Một thị trường rất được bảo vệ, Trung Quốc đã thúc đẩy sự phát triển của nhiều công ty địa phương, những người đang tranh giành thị phần trong nước và hướng tới việc mở rộng ra toàn cầu.

Trong bối cảnh thương mại điện tử và Internet của Trung Quốc hiện có hàng trăm triệu người dùng hiện là một trong những nền kinh tế phát triển và tiên tiến nhất thế giới, vì người Trung Quốc đã trở nên quen với việc sử dụng điện thoại và máy tính của họ để mua hầu hết mọi thứ và thanh toán trực tuyến. .

Với hơn 850 triệu người dùng internet, thị trường Trung Quốc cho đến nay vẫn là thị trường lớn nhất thế giới. Và mặc dù Trung Quốc chưa đạt đến trạng thái kinh tế thu nhập cao, nhưng nó đang trên đà phát triển, với các thành phố lớn nhất đã có mức thu nhập tương đương với các nền kinh tế tiên tiến nhất. Hơn nữa, sự thèm khát công nghệ của đất nước chỉ thúc đẩy thị trường thương mại điện tử tiến lên phía trước, khiến nước này đã dẫn đầu trong một số lĩnh vực nhất định, đặc biệt là trong thương mại di động và thanh toán.

Với một thị trường rộng lớn và phức tạp như vậy, sự cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử Trung Quốc là một trong những thị trường khốc liệt nhất thế giới. Nhờ hạn chế tiếp xúc với các đối thủ nước ngoài, nhiều công ty thương mại điện tử trong nước đã đạt đến quy mô quan trọng cho phép họ mở rộng ra nước ngoài, đặc biệt là sang các nước châu Á khác.

Với những công ty địa phương hùng mạnh như vậy, các công ty nước ngoài gặp khó khăn trong việc tạo ra bất kỳ tác động đáng kể nào đến thị trường mua sắm trực tuyến Trung Quốc. Ngay cả Amazon, gã khổng lồ về thương mại điện tử và dẫn đầu toàn cầu của Mỹ, cũng không thể tạo dựng được chỗ đứng vững chắc, và Walmart, chỉ có thể nắm giữ cổ phần thiểu số trong một trong những công ty hàng đầu là JD.com (xem bên dưới). Vì vậy, bất kỳ động lực mới nào cũng sẽ phải tập trung vào đổi mới để giành lấy thị phần dù là nhỏ nhất trên thị trường.

Danh sách 10 nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc theo lượng truy cập hàng tháng

Để giúp bạn nắm bắt khối lượng và sự cạnh tranh trong bối cảnh thương mại điện tử Trung Quốc, đây là 10 trang web thương mại điện tử hàng đầu hiện tại của các nền tảng thương mại điện tử ở Trung Quốc vào năm 2021.

Xin lưu ý rằng Alibaba, không có mặt trong danh sách này với trang web chính alibaba.com, vì nó tập trung vào xuất khẩu bán buôn bên ngoài Trung Quốc, và do đó không có lượng truy cập và doanh số bán hàng đáng kể ở Trung Quốc. Tương tự đối với AliExpress , trang web xuất khẩu bán lẻ của tập đoàn, vì nó không cho phép khách hàng ở Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, công ty hàng đầu Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại điện tử, Tập đoàn Alibaba hiện diện thông qua nhiều trang web khác dưới đây: đặc biệt là Taobao, Tmall và Alibaba 1688.

Aliexpress  được ra mắt vào năm 2010 như một cách để các doanh nghiệp và cá nhân Trung Quốc bán sản phẩm của họ cho người tiêu dùng trực tuyến quốc tế. Ngày nay, nó là nền tảng thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất ở Nga.

10. Kongfz.com

Kongfz.com là một thị trường trực tuyến chuyên về sách. Nó hoạt động như một nền tảng giao tiếp khách hàng và doanh nghiệp với khách hàng cho phép các cá nhân và hiệu sách bán sách tiếng Trung mới và cũ, thường được giảm giá. Được thành lập vào năm 2002, nó đã trở thành một trong những nền tảng sách thương mại điện tử hàng đầu ở Trung Quốc và cũng bán được ở nước ngoài, cho cả sách mới và sách cổ bằng tiếng Trung.

Trang web thương mại điện tử Kongfz.com

Trang web: kongfz.com – Lượng truy cập ước tính hàng tháng: 5,1 Triệu lượt truy cập

9. Dangdang

Dangdang là một cửa hàng bách hóa B2C trực tuyến. Được thành lập như một cửa hàng sách trực tuyến vào năm 1999. Dangdang đã đa dạng hóa nhiều loại sản phẩm bao gồm chăm sóc sắc đẹp và cá nhân, trang trí nhà cửa và đồ nội thất, quần áo và phụ kiện, đồ dùng cho trẻ sơ sinh và phụ nữ, và các sản phẩm điện tử để tham gia vào thị trường thương mại điện tử to lớn của Trung Quốc.

Trang web thương mại điện tử dangdang.com

Website: dangdang.com – Lượng truy cập ước tính hàng tháng: 5,95 Triệu lượt truy cập

8.Vip.com

Vip.com là sàn thương mại điện tử chuyên bán hàng giảm giá. Được thành lập vào năm 2012, nó cung cấp giảm giá mua sắm trực tuyến và bán hàng nhanh cho hơn 1.000 thương hiệu trong nhiều loại sản phẩm bao gồm quần áo và phụ kiện, mỹ phẩm, sản phẩm gia dụng và nội thất, sản phẩm chăm sóc em bé cũng như một số thực phẩm đóng gói và bổ sung chế độ ăn uống.

VIP.com trước đây được gọi là Vipshop, đã giành được vị trí là nhà bán lẻ thương mại điện tử lớn thứ tám của Trung Quốc bằng cách cung cấp các ưu đãi lớn cho các nhãn hàng cao cấp và sang trọng. VIP.com tuyên bố rằng nó nổi bật so với các trang thương mại điện tử khác vì tập trung vào phụ nữ, những người chiếm hơn 80% cơ sở người tiêu dùng.

Ngày nay, VIP.com bán hơn 20.000 thương hiệu và có văn phòng tại Thành phố New York và Los Angeles. Vào năm 2018, nó đã tổ chức một buổi giới thiệu thời trang Trung Quốc trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London.

Trang web thương mại điện tử vip.com

Trang web: vip.com – Lượng truy cập ước tính hàng tháng: 6,1 Triệu lượt truy cập

7. Amazon Trung Quốc

Amazon Trung Quốc là một trang web mua sắm trực tuyến tập trung vào việc bán các sản phẩm nhập khẩu cho khách hàng Trung Quốc. Được thành lập với tên gọi Joyo.com vào năm 2000 mà công ty dẫn đầu thương mại điện tử toàn cầu, Amazon, mua lại vào năm 2004, Amazon Trung Quốc vẫn chưa đạt được thị phần mà nó nhắm tới. Vì vậy, Amazon quyết định ngừng hoạt động tại Trung Quốc, chỉ sử dụng trang web amazon.cn để bán các sản phẩm nước ngoài và cung cấp dịch vụ hạn chế, bao gồm cả Amazon Prime, cho khách hàng Trung Quốc.

Trang web thương mại điện tử amazon china

Trang web: amazon.cn – Lượng truy cập ước tính hàng tháng: 11,2 triệu lượt truy cập

6. Xiaohongshu

Xiaohongshu được tạo ra vào năm 2013, nó hoạt động chủ yếu thông qua việc trao đổi ảnh và video do người dùng tạo về các bài đánh giá sản phẩm, blog du lịch và câu chuyện về lối sống thông qua ứng dụng di động của Xiaohongshu, nơi các cá nhân cũng có thể mua sắm các sản phẩm được giới thiệu. Một trang web cũng mở rộng hoạt động của Xiaohongshu đến các máy tính có kết nối internet.

Xiaohongshu có tên tiếng Anh là Little Red Book, là một ứng dụng lấy thời trang làm trung tâm, kết hợp mạng xã hội với thương mại điện tử. Những người có ảnh hưởng quay phim đánh giá của họ về các sản phẩm quốc tế cao cấp và sang trọng, viết blog thời trang và đăng nội dung phong cách sống khác. Người dùng có thể mua các sản phẩm đã được đánh giá ngay từ các bài đăng về chúng. Ứng dụng khẳng định tên của nó không liên quan đến cuốn sách nổi tiếng về danh ngôn Mao Chủ tịch .

Xiaohongshu nuôi dưỡng ý thức cộng đồng trong số các phụ nữ trẻ yêu thời trang, những người tin tưởng nội dung của nó hơn các bài đánh giá giả mạo trên các nền tảng thương mại điện tử khác. Khoảng 75% trong số 300 triệu người dùng đã đăng ký của nó sống ở các thành phố cấp một và cấp hai.

Xiaohongshu được thành lập vào năm 2013 với tư cách là một ứng dụng giúp khách du lịch lập kế hoạch danh sách mua sắm ở nước ngoài, góp phần tạo nên cảm giác toàn cầu và cao cấp hiện nay. Hơn 8.000 thương hiệu đã được xác minh giới thiệu các sản phẩm trên ứng dụng, bao gồm cả dòng trang điểm của Kim Kardashian, KKW.

Xiaohongshu được cả Alibaba và Tencent hậu thuẫn. Vào tháng 1, công ty khởi nghiệp đã tiết lộ kế hoạch vương tới mức định giá 6 tỷ đô la .

xiaohongshu

Trang web: xiaohongshu.com – Lượng truy cập ước tính hàng tháng: 16,8 Triệu lượt truy cập

5. Suning.com

Suning.com là một chuỗi các cửa hàng bách hóa cung cấp các sản phẩm điện tử và thiết bị gia dụng, robot hút bụi thông minh, hàng hóa tổng hợp, đồ gia dụng, mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc em bé, hoặc thậm chí cả phụ tùng xe hơi và dịch vụ tài chính.

Được thành lập vào năm 1990với tên gọi Suning Commerce Group Co. Ltdvà hiện đã được đổi tên thành Suning.com Ltd để mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử, Suning.com khởi đầu là một cửa hàng thiết bị gia dụng truyền thống.

Năm 2011, công ty bắt đầu bán sản phẩm của mình trực tuyến và ngày nay hoạt động cả trực tuyến và tại 1.600 cửa hàng thực. Đây là nhà bán lẻ thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Cổ đông lớn thứ ba của Suning là Taobao của Alibaba, sở hữu 19,99% cổ phần của công ty. Vào năm 2019, Suning đã mua lại 80% cổ phần trong các hoạt động tại Trung Quốc của chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp.

Suning

Trang web: suning.com – Lượng truy cập ước tính hàng tháng: 17,2 Triệu lượt truy cập

4. Alibaba 1688

Alibaba 1688 là một thị trường giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp tập trung vào thương mại nội địa ở Trung Quốc. Nó cho phép các nhà bán buôn và bán lẻ mua và bán buôn nhiều loại hàng hóa, chủ yếu bao gồm quần áo và phụ kiện, sản phẩm và thiết bị gia dụng, các bộ phận và sản phẩm, dụng cụ điện tử và cơ khí, máy chạy bộ tại nhà v.v. Ra mắt vào năm 2013 bởi Tập đoàn Alibaba, đây là đối tác nội địa của Alibaba.com, tập trung vào bán hàng ở nước ngoài.

Trang web 1688

Trang web: 1688.com – Lượng truy cập ước tính hàng tháng: 49,8 Triệu lượt truy cập

3. Tmall

Tmall là nền tảng bán lẻ từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng hàng đầu cho phép nhiều thương hiệu địa phương của Trung Quốc và quốc tế bán sản phẩm của họ cho người tiêu dùng trực tuyến. Được ra mắt vào năm 2008 bởi Taobao của Tập đoàn Alibaba với tên gọi Taobao Mall, Tmall bán nhiều loại sản phẩm bao gồm thời trang, quần áo và giày dép, mỹ phẩm, đồ trang sức, đồ gia dụng, quạt điện không cánh và đồ chơi trẻ em, và thực phẩm đóng gói ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.

Trang web thương mại điện tử  tmall

Trang web: tmall.com – Lượng truy cập ước tính hàng tháng: 153 Triệu lượt truy cập

2. JD.com

JD.com, viết tắt của tiếng Trung là Jingdong, là một nhà bán lẻ trực tuyến B2C. Nó cung cấp một loạt các sản phẩm bao gồm điện tử, máy hút bụi cầm tay và tiện ích, sản phẩm trang trí nhà cửa và đồ nội thất, quần áo và sách. Ra mắt vào năm 1998, nó sử dụng thương hiệu và trang web 360buy.com trước khi đổi tên thành JD vào năm 2013. Bên cạnh 15% cổ phần của người sáng lập (Liu Qiangdong), JD được sở hữu 20% bởi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent và 12% bởi người Mỹ. gã khổng lồ bán lẻ Walmart.

JD.com dẫn đầu thương mại điện tử của Trung Quốc đối với việc giao hàng tự động và bằng máy bay không người lái . Năm ngoái, họ đã bắt đầu xây dựng một sân bay bay không người lái và trình làng chiếc xe tải tự hành đầu tiên của mình. Vào ngày 6 tháng 2 năm 2020, JD.com đã thực hiện giao hàng đầu tiên bằng một phương tiện robot tự động ở Vũ Hán, cung cấp vật tư y tế cho một bệnh viện địa phương trong khi loại bỏ sự tiếp xúc giữa người với người.

JD.com hoạt động chủ yếu như một người bán trực tiếp giống như Amazon, nhưng cũng chiếm một thị trường và giống như Alibaba, có mạng lưới giao nhận và hậu cần của riêng mình.

Nhiều gã khổng lồ quốc tế, bao gồm Tencent, Google và Walmart, đã đầu tư vào JD.com để giúp nó cạnh tranh với Alibaba.

Tuy nhiên, những động thái gần đây của Tencent cho thấy mối quan hệ đối tác chiến lược của họ với JD.com có ​​thể sớm trở thành kỳ phùng địch thủ. Vào đầu năm 2020, Tencent đã giảm cổ phần của mình tại JD.com từ 20% xuống 17,1%. Vào tháng 4, Tencent đã ra mắt cửa hàng mini WeChat, cạnh tranh với cửa hàng mini JD.com mà nó đã hiển thị trong ứng dụng WeChat từ năm 2017. Tencent cũng đã tăng đầu tư vào MissFresh , một công ty khởi nghiệp về tạp hóa trực tuyến cạnh tranh với JD.com và Walmart’s liên doanh , JD Daojia.

Trang web thương mại điện tử jd.com

Trang web: jd.com – Lượng truy cập ước tính hàng tháng: 198,5 Triệu lượt truy cập

1. Taobao

Taobao là một nền tảng thương mại điện tử từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng cho phép các cá nhân, nhà bán lẻ và nhà bán buôn niêm yết tự do và bán hầu hết mọi thứ trực tiếp cho người mua, từ đồ điện tử, thời trang đến các sản phẩm gia dụng và sân vườn, từ thể thao, đồ chơi đến ô tô và xe cộ. Được thành lập vào năm 2003 bởi Tập đoàn Alibaba, nó theo mô hình tương tự như eBay của Mỹ như một thị trường nơi hàng hóa có thể được bán với giá cố định hoặc thương lượng hoặc đấu giá.

Trang web thương mại điện tử taobao

Trang web: taobao.com – Lượng truy cập ước tính hàng tháng: 454 Triệu lượt truy cập

Các trang web thương mại điện tử hàng đầu ở Trung Quốc được so sánh theo lưu lượng truy cập hàng tháng
Lưu lượng truy cập ước tính hàng tháng từ 10 nền tảng thương mại điện tử hàng đầu được liệt kê trước đây cho thấy sự dẫn đầu của nền tảng C2C Taobao với khoảng 450 triệu lượt truy cập hàng tháng, trước hai nền tảng B2C là JD.com và Tmall, lần lượt đạt khoảng 200 và 150 triệu lượt truy cập mỗi tháng. . Những người theo dõi họ nằm trong khoảng lưu lượng từ 5 đến 50 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Những trang web thương mại điện tử khác

Meituan Dianping

Bên cạnh những nền tảng này cung cấp các sản phẩm từ nhiều danh mục, một công ty cũng có thể được nhận xét là đặc biệt nổi bật, mặc dù nó không hoàn toàn là trong thị trường thương mại điện tử. Vì nó chủ yếu đề xuất các giao dịch nhóm, phiếu mua hàng và phiếu giảm giá, Meituan Dianping tham gia vào thị trường thương mại điện tử bằng cách giới thiệu các cửa hàng khác mặc dù các trang web chính của nó không trực tiếp bán sản phẩm. Nhưng hai trang web chính của nó đáng được nhắc đến vì chúng vẫn tiếp cận một phần lớn thị trường.

Với hơn 20 triệu lượt truy cập mỗi tháng Dianping.com là trang web dẫn đầu trong các giao dịch trực tuyến, và trang web thứ hai Meituan.com , được mua lại bởi Dianping, cũng đạt khoảng 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Sự hiện diện này cũng khiến Meituan Dianping trở thành một nơi mua sắm trực tuyến đáng chú ý ở Trung Quốc.

Pinduoduo

Được phát triễn theo mô hình kinh doanh mua theo nhóm phổ biến, Pinduoduo đã tăng vọt kể từ khi ra mắt năm 2015 để trở thành công ty thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Trung Quốc, với 7,3% thị phần. Vào tháng 6, Caixin News đưa tin rằng nhà bán lẻ 5 năm tuổi này đã thay thế JD.com để chiếm vị trí số hai trong việc thống trị thị phần. Theo mô hình kinh doanh mua theo nhóm, khách hàng được mời thành lập nhóm với những người khác muốn mua cùng một sản phẩm. Điều này có thể dẫn đến giảm giá tới 90% nếu mua một số lượng đủ lớn sản phẩm.

Pinduoduo cũng giới thiệu mô hình từ người tiêu dùng đến nhà sản xuất (C2M) được đề cập ở trên. Pinduoduo cũng là nhà bán hàng nông sản trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Nó đã ra mắt Trang trại Duod uo do AI điều khiển vào tháng 4 năm 2019 để giúp nông dân ở các quận nghèo khó ở Trung Quốc bán hàng trực tuyến và cải thiện năng suất của họ.

Vào tháng 1 năm 2020, Pinduoduo ra mắt Duoduo Livestream , cho phép nhân viên bán hàng quảng bá sản phẩm của họ trên ứng dụng Pinduoduo thông qua video trực tiếp. Công ty đã ứng phó với đợt bùng phát COVID-19 bằng cách kết hợp hai dịch vụ này như một phần của chiến dịch Giúp đỡ nông dân . Pinduoduo thu thập thông tin về nông sản dư thừa và kết nối nông dân với người tiêu dùng bằng cách phát trực tiếp kho hàng dễ hư hỏng. Từ ngày 10 tháng 2 đến ngày 18 tháng 3, dịch vụ này đã giúp 180.000 nông dân bán 120.000 tấn nông sản.

Tencen

Tencent, gã khổng lồ công nghệ sở hữu WeChat, đã tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường thương mại điện tử trong nhiều năm. Nó sở hữu 17,1% JD.com và sở hữu một phần của Pinduoduo cho đến tháng 10 năm 2019.

Vào ngày 29 tháng 4, Tencent đã ra mắt Xiao’e Pinpin , một chương trình WeChat mini sử dụng mô hình mua sắm xã hội dựa trên nhóm tương tự như Pinduoduo’s. Trong một tuyên bố của công ty vào tháng 7, WeChat của Tencent đã thông báo (bằng tiếng Trung Quốc) rằng họ đang thử nghiệm một cửa hàng mini mới được tích hợp trong ứng dụng có tên Weixin Xiaoshangdian. Cửa hàng của WeChat sẽ bao gồm chức năng phát trực tiếp.

Nếu thành công, các cửa hàng mini của WeChat có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành thương mại điện tử của Trung Quốc.

Mặc dù trước đây bản thân không phải là một nhà bán lẻ thương mại điện tử, WeChat đã tham gia vào ngành thông qua các dịch vụ quảng cáo và thanh toán di động của mình. Dịch vụ thanh toán kỹ thuật số của nó, WeChat Pay, đã báo cáo hơn 800 triệu người dùng hàng tháng vào năm 2019. Một số blogger đã kiếm được hàng triệu nhân dân tệ bằng cách đăng quảng cáo sản phẩm trên trang WeChat của họ.

Trên đây là các trang thương mại điện tử hàng đâu Trung Quốc, nếu bạn đã từng mua sắm ở trang nào và có ý kiến nào hãy vui lòng để lại bình luận trao đổi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone