Sự phát triển của robot hút bụi

Sự phát triển của robot hút bụi đang hướng đến những công nghệ robot hút bụi nỗi bật. Các thương hiệu robot hút bụi không ngừng phát minh và tạo ra các tiện ích, máy móc và lập trình để giúp cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và ít vất vả hơn. Động lực tự động hóa các tác vụ thường ngày này không có gì đáng ngạc nhiên.

Đối với những công việc thường ngày, những việc cần phải làm và không vui nhất phải liên quan đến việc dọn dẹp nhà cửa của chúng ta. May mắn thay, công nghệ cuối cùng cũng bắt đầu giải quyết tình trạng khó khăn này với việc phát minh ra máy móc để thực hiện công việc cho chúng ta.

Về robot hút bụi. Thiết bị này hứa hẹn về sàn nhà sạch không tì vết mà thực tế không cần phải khiến bạn dọn dẹp nhiều. Mặc dù trước đây, robot hút bụi có thể đã không đạt được thành tích như mong đợi, nhưng không có nghi ngờ gì về tương lai tươi sáng cho những robot hút bụi này và những người sử dụng chúng.

Lịch sử phát triển của robot hút bụi

Robot hút bụi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996. Chiếc đầu tiên thuộc loại này do nhà sản xuất thiết bị Thụy Điển, Electrolux chế tạo. Nó được gọi là Trilobite, và nó hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên, vì nó là robot hút bụi đầu tiên từng được chế tạo. Điều đó đang được nói, nó có vấn đề của nó.

Trilobite có xu hướng va chạm với các vật thể, đồ đạc. Có lẽ còn quan trọng hơn thực tế là nó không còn tường và đồ nội thất, để lại một đường viền không sạch sẽ. Trilobite không còn được sản xuất nữa.

Năm 2001, Anh đã thực hiện một nỗ lực của riêng mình đối với một robot hút bụi. Nó được tạo ra bởi công ty Dyson và được gọi là DC06. Dyson đã không thể làm cho việc robot hút bụi của họ tiết kiệm chi phí. Chiếc máy này quá đắt và do đó không bao giờ được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Năm 2002, Roomba gia nhập thị trường Bắc Mỹ, khiến robot hút bụi trở thành xu hướng chủ đạo. Roomba được thiết kế bởi công ty công nghệ Hoa Kỳ iRobot. Máy này đi kèm với một số cải tiến so với máy hút bụi ban đầu và có một số tính năng hữu ích.

Sự phát triễn của Robot hút bụi iRobot Roomba

Mặc dù Roomba không hoàn hảo nhưng nó có thể tránh chướng ngại vật cũng như cầu thang. Nó có khả năng phát hiện các khu vực bẩn và có chức năng làm sạch tại chỗ. Nó cũng cho phép người dùng lập trình để máy hút tự động bật và quay trở lại trạm sạc khi công việc vệ sinh hoàn thành.

Đã từ lâu, robot hút bụi không được nhiều gia đình sử dụng phổ biến vì giá thành đắt đỏ. Với sự tiến bộ của công nghệ và hoạt động chuỗi cung ứng tốt hơn, nhà sản xuất thiết kế Roborock đã tung ra robot hút bụi hàng đầu của họ, Roborock S5, vào năm 2017. Giá cả phải chăng khiến S5 chắc chắn trở thành một trong những robot hút bụi phổ biến nhất trên thị trường.

Sự phát triển của robot hút bụi Roborock S5

Roborock S5 sử dụng cảm biến khoảng cách bằng laser có độ chính xác cao để tạo bản đồ thời gian thực cho khu vực cần làm sạch. Sau đó, nó lên kế hoạch cho một lộ trình, bắt đầu dọc theo các cạnh. Tiếp theo, Roborock S5 đi theo mô hình hình chữ Z để bao phủ căn phòng một cách hiệu quả.

Sự phát triễn của Robot hút bụi Roborock S5

13 cảm biến trên bo mạch mang lại cho Roborock S5 một lợi thế thực sự so với các máy hút bụi trước đó của robot. Không giống như Roomba, cảm biến laser không bị ức chế bởi môi trường tối và Roborock S5 có thể điều hướng trơn tru mà không bị kẹt và thích ứng hiệu quả với những thay đổi trong môi trường làm sạch.

Trong khi các loại máy hút bụi khác có xu hướng bị xơ và tóc rối thì Roborock S5 được thiết kế để không bị rối, với việc vệ sinh bánh xe và bàn chải ít thường xuyên hơn, giúp cắt giảm đáng kể chi phí bảo trì. Bàn chải chính, bàn chải phụ và bánh xe đa hướng được thiết kế đặc biệt để không vướng vào các mảnh vụn.

Đây là một robot hút bụi nhỏ mạnh mẽ. Với lực hút 2000pa, nó cung cấp khả năng làm sạch triệt để đối với bất kỳ loại sàn nào. Nói về điều này, Roborock S5 đi kèm với tính năng nhận dạng thảm thông minh, cho phép nó thích ứng liền mạch với nhiều bề mặt sàn. Khi phát hiện ra thảm, máy hút sẽ sử dụng chế độ điều áp thảm tự động để đảm bảo làm sạch sâu.

Với tất cả sức mạnh đó, Roborock đã bao gồm các cân nhắc thêm về an toàn. Với điện áp thấp (20V), S5 bảo vệ người dùng khỏi dòng điện và điện áp quá mức cũng như hiện tượng đoản mạch. Ngoài ra, Roborock S5 được thiết kế để an toàn khi nó hoạt động hoặc khi đang sạc.

Robot hút bụi này cũng yên tĩnh. Nó sử dụng một ống dẫn khí được sắp xếp hợp lý về mặt khí động học được thiết kế để tăng khả năng sử dụng gió đồng thời giảm tiếng ồn. Không còn tiếng máy ồn ào khiến thú cưng của bạn sợ hãi và làm phiền những người hàng xóm. Đó là điều mà mọi người có thể đánh giá cao.

Roborock S5 bao gồm một bộ lọc HEPA được xếp hạng E11 có khả năng giữ lại 95% hiệu suất của bộ lọc sau cả năm sử dụng. Bộ lọc cũng có thể rửa được để mở rộng khả năng sử dụng và hiệu suất của nó. Có một thùng chứa bụi kín hoàn toàn để giữ các hạt lại thay vì phát tán chúng vào không khí.

Khi bộ lọc đã sử dụng hết và cần thay thế, một bộ lọc mới sẽ nhanh chóng đưa Roborock S5 của bạn trở lại thông số kỹ thuật. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một trong những bộ phận khác bị mòn? Không thành vấn đề! Thiết kế mô-đun của máy này hỗ trợ thay thế các bộ phận riêng lẻ dễ dàng.

Một trong những bổ sung gọn gàng cho robot hút bụi này là điều khiển ứng dụng, cho phép theo dõi thời gian thực cũng như điều chỉnh từ xa các chế độ làm sạch và cài đặt có thể tùy chỉnh. Hơn nữa, ứng dụng hỗ trợ cập nhật phần mềm để mở rộng trong tương lai về chức năng cũng như các tương tác thú vị.

Có lẽ ấn tượng nhất là thực tế rằng Roborock S5 không chỉ là một máy robot hút bụi. Máy này bao gồm một chức năng lau. Nó không chỉ giúp hút bụi sàn nhà của bạn mà còn lau sạch chúng. Roborock S5 sẽ quét sạch các khu vực đã được hút bụi mà không để lại vệt nước phía sau, nhờ vào hệ thống kiểm soát nước thấm thống nhất của nó.

Tương lai sự phát triển của robot hút bụi

Với sự xuất hiện của Roborock S5, tương lai đang rất tươi sáng cho robot hút bụi. Chiếc máy này không chỉ được đóng gói đầy đủ các tính năng gọn gàng mà người dùng sẽ đánh giá cao, mà nó còn giải quyết các vấn đề gặp phải với các phiên bản robot hút bụi trước đây. Hơn nữa, phần mềm dựa trên ứng dụng cho phép cập nhật và mở rộng trong tương lai mà không cần đến một chiếc máy hoàn toàn mới.

Với rất nhiều thứ dành cho Roborock S5 đã có, thật thú vị khi nghĩ những người sáng tạo đằng sau chiếc máy này sẽ nghĩ ra điều gì tiếp theo. Chúng tôi có những cải tiến nào để mong đợi? Thật khó để tưởng tượng, khi Roborock S5 dường như đã giải quyết được tất cả những khúc mắc mà các robot hút bụi trước đây mắc phải.

Khi nói đến việc tự động hóa các nhiệm vụ thông thường mà tất cả chúng ta hy vọng sẽ tránh được, có vẻ như tương lai là ở đây. Mặc dù tủ quần áo của chúng ta có thể chưa chọn được trang phục của chúng ta, nhưng chúng ta có thể tận hưởng một ngôi nhà sạch sẽ và khỏe mạnh hơn ngay bây giờ mà không cần phải tự dọn dẹp.

Sản phẩm nổi bật

Giảm 29%
Trợ giá 2Tr
24.900.000
Giảm 31%
24.900.000
Giảm 28%
Rẻ vô địch
20.990.000
Giảm 18%
Trợ giá 3Tr
17.990.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone