6 lý do sử dụng máy chạy bộ, 8 bài tập thú vị trên máy chạy bộ

6 lý do sử dụng máy chạy bộ, 8 bài tập thú vị trên máy chạy bộ

Bạn đã sử dụng máy chạy bộ đa năng, bạn có biết được lý do sử dụng máy chạy bộ chưa. Bạn có biết đi bộ nhanh hoặc chạy bộ là một giải pháp đơn giản hơn để đạt được mục tiêu 20-30 phút tập thể dục cơ bản hàng ngày của bạn. Vận động là quan trọng vì nhiều lý do và nó không chỉ vì giữ cân nặng của bạn trong tầm kiểm soát. Có những lúc bận rộn hay thời tiết mua gió bạn không muốn ra ngoài chạy bộ, đi bộ, hoặc đến phòng tập. Hôm nay chúng tôi ở đây để tiết lộ cho bạn những lợi ích của máy chạy bộ, làm thế nào nó có thể là một giải pháp hiệu quả cho hầu hết những lo lắng về thể chất của bạn và tại sao việc chạy bộ trên máy có thể mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn so với việc chạy bộ ngoài trời. Vì vậy, không cần phải chờ đợi nữa, hãy cùng chúng tôi khám phá xem những lợi ích và lý do sử dụng máy chạy bộ nhé.

Lý do sử dụng máy chạy bộ

LÝ DO SỬ DỤNG MÁY CHẠY BỘ

1. LÝ DO SỬ DỤNG MÁY CHẠY BỘ ĐÓ LÀ DỄ DÀNG SỬ DỤNG

Về thiết bị tập luyện, máy chạy bộ chắc chắn là một trong những thiết bị sử dụng đơn giản nhất. Điều mà gần như tất cả chúng ta thực sự yêu thích về máy chạy bộ là chúng cực kỳ thân thiện với người dùng và hầu như không cần thêm điều gì để thiết lập hoặc bắt đầu. Bạn chỉ cần nhấn một số nút trên bảng điều khiển, chọn cài đặt bạn muốn và bạn đã sẵn sàng! Ngay cả khi bạn cảm thấy chưa hiểu hết về máy chạy bộ, chúng vẫn có sách hướng dẫn sử dụng và điều đó khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với những gì bạn có thể mong đợi.

Một lợi ích khác của việc chạy trên máy chạy bộ không thể không kể đến là nó giảm tác động rất nhiều so với chạy trên đường phố hoặc các bề mặt ngoài trời khác. Mỗi khi bạn thử chạy trên mặt đường, mặt đất không bằng phẳng hoặc bề mặt cứng, chân của bạn phải chịu nhiều tác động, đặc biệt là khi bạn cố gắng tăng tốc độ. Máy chạy bộ đến để giải cứu bạn trong những tình huống như vậy. Nó cung cấp một bề mặt tương đối mịn để chạy và tin tốt là các mẫu mới nhất cũng đi kèm với khả năng hấp thụ sốc. Điều này có nghĩa là các khớp của bạn chịu tác động ít hơn rất nhiều. Máy chạy bộ cung cấp một nền tảng chạy đồng đều không mang lại cho bạn bất kỳ sự ngạc nhiên không mong muốn nào trong khi đi bộ hoặc chạy. Chúng cung cấp cho bạn một bề mặt đáng tin cậy để chạy mà bạn biết rằng nó sẽ không phải là lý do gây đau nhức khớp hoặc chấn thương cơ bắp. Và nếu địa hình không bằng phẳng khiến bạn sợ hãi, thì máy chạy bộ chắc chắn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Sung sướng?

2. SẢN PHẨM TỐT HƠN VÀ THÔNG MINH HƠN

Máy chạy bộ của bạn có màn hình kỹ thuật số không? Sau đó, rất có khả năng nó cũng có một số chương trình tập luyện thông minh được tích hợp sẵn. Các chương trình tập luyện này có thể giúp thay đổi tốc độ hoặc độ nghiêng trong suốt quá trình tập luyện của bạn để làm cho các buổi tập luyện của bạn trở nên khó khăn hơn. Dù bạn muốn làm gì, tập nhẹ hay cường độ cao, máy chạy bộ đều có thể đáp ứng mọi nhu cầu thể dục của bạn, vì tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
Bạn hoàn toàn kiểm soát được việc khởi động và hạ nhiệt, tốc độ và độ nghiêng, và thậm chí cả lượng năng lượng bạn muốn tiêu hao. Nó phù hợp với những người thuộc mọi cấp độ thể dục vì bạn có thể tùy chỉnh bài tập cho phù hợp với ý thích của mình. Bạn có thể chỉ là người mới bắt đầu, nhưng hãy tin tưởng chúng tôi; máy chạy bộ sẽ không giữ cho bạn mãi mãi là người mới bắt đầu. Nhận, thiết lập, đi!

3. CÓ THỂ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ CỦA BẠN

Máy chạy bộ cũng cho phép bạn kiểm tra tiến trình của mình. Hầu hết các mô hình hiện tại đều đi kèm với màn hình kỹ thuật số cho bạn biết tất cả những gì bạn cần, như quãng đường đi được, tổng thời gian, tốc độ, lượng calo đốt cháy và thậm chí cả nhịp tim! Phần tuyệt vời là bạn có thể theo dõi mức độ thể chất của mình và mức độ bạn đang nỗ lực để đạt được mục tiêu tập luyện của mình. Nhờ có các máy theo dõi thể dục đặc biệt và theo dõi nhịp tim mà nhiều mẫu máy mới nhất đi kèm.

4. LÝ DO SỬ DỤNG MÁY CHẠY BỘ – TIỆN LỢI VÀ AN TOÀN

Một lợi ích tuyệt vời khác mà việc chạy trên máy chạy bộ mang lại là nó vô cùng tiện lợi. Bạn không cần phải đi bất cứ đâu để chạy trên nó. Bạn không cần phải đến phòng tập thể dục (chúng tôi biết bạn ghét nó) và bạn cũng không cần phải chạy trên những con đường không bằng phẳng. Thay vào đó, sử dụng máy chạy bộ thực sự rất tiện lợi vì bạn có thể dễ dàng tập luyện bất cứ khi nào bạn có thể dành thời gian cho lịch trình của mình và thậm chí bạn có thể xem TV trong khi làm việc đó (lợi ích bí mật!). Với sự tiến bộ của công nghệ, nhiều mẫu máy chạy bộ mới và tốt hơn đang được tung ra thị trường khiến bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên. Có những mẫu bạn có thể dễ dàng gấp gọn, di chuyển khắp nhà và cất vào tủ, tủ khi không cần dùng đến.
Cùng với đó, tập luyện trên máy chạy bộ an toàn hơn rất nhiều so với chạy bộ ngoài trời vì bạn chắc chắn không có nguy cơ bị ô tô đâm (Chúa cấm!), Đặc biệt là vào ban đêm. Nó cũng đặt ra một vấn đề nghiêm trọng cho phụ nữ, những người có thể cảm thấy không an toàn nếu ra ngoài để chạy hoặc đi bộ nhanh.

5. GIẢM CÂN, CÁCH DỄ DÀNG HƠN

Chỉ cần chạy trong 20 phút với tốc độ 10 km / h sẽ đốt cháy gần 300 calo. Bạn đã đọc đúng! Và nếu bạn có thể tăng nó lên 12 km / h, bạn sẽ đốt cháy nhiều hơn. Ngoài ra, bạn có thể đặt mục tiêu đốt cháy nhiều calo hơn nữa nếu bạn bắt đầu chạy với tốc độ tối đa và thêm cường độ tập luyện nghiêm túc. Chạy bộ thực sự tốt hơn rất nhiều cho việc giảm cân so với các bài tập aerobic khác như đạp xe. Hãy thử và tự mình thấy sự khác biệt! Trên hết, nếu bạn thực hiện một bước thông minh hơn và kết hợp tập thể dục với một chế độ ăn uống dinh dưỡng, bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân của mình trong thời gian ngắn.

6. KÉO DÀI BẠN SỨC KHỎE VÀ CÓ ĐỘNG LỰC

Lợi ích tiếp theo ít được biết đến mà bạn nhận được khi chạy trên máy chạy bộ là nó có thể cải thiện đáng kinh ngạc hoạt động của bộ não, giữ cho nó khỏe mạnh hơn và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều. Lý do đầu tiên và quan trọng nhất là do các bài tập chạy và aerobic như đạp xe khiến não giải phóng endorphin. Endorphins về cơ bản là các hợp chất hóa học mà não của bạn tiết ra để khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Vì vậy, tập luyện trên máy chạy bộ tại nhà có thể trực tiếp góp phần làm giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng. Cảm giác hạnh phúc thường xuyên này sẽ khiến bạn hài lòng hơn sau mỗi buổi tập, giúp bạn có thêm động lực để cố gắng hơn nữa vào lần sau. Có thể kiểm soát hoàn toàn cường độ tập luyện của bạn cũng là một yếu tố đáng kinh ngạc giúp bạn luôn có động lực.

Bất kể bạn sẵn sàng giảm cân, cố gắng xây dựng cơ bắp hay giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh hơn, máy chạy bộ chắc chắn là thiết bị tập luyện tuyệt vời nhất để đầu tư. Nó thuận tiện, dễ sử dụng, kiểm tra sự tiến bộ của bạn và trên hết, giúp bạn gạt tất cả những lời bào chữa sang một bên có thể khiến bạn không tập thể dục thường xuyên. Chúng tôi thực sự hy vọng rằng chúng tôi có thể tiết lộ những lợi ích đáng kinh ngạc của máy chạy bộ để bạn có thể giữ sức khỏe bằng cách biến thiết bị kỳ diệu này trở thành đối tác tập luyện của bạn mãi mãi. Bạn có thể để lại bình luận của mình về lý do sử dụng máy chạy bộ nhé.

Xem thêm: Có nên mua máy chạy bộ.

6 lý do sử dụng máy chạy bộ, 8 bài tập thú vị trên máy chạy bộ

8 bài tập thú vị trên máy chạy bộ

Tập thể dục đôi khi có thể trở nên quá đơn điệu, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu làm quen với nó. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể làm gì để khiến việc tập luyện của mình trở nên thú vị hơn? Chắc chắn những cách khác như Zumba, khiêu vũ hoặc chơi một môn thể thao đủ hiệu quả để giúp bạn giảm cân nhưng ai biết máy chạy bộ có thể mang lại nhiều điều hơn là chỉ chạy bộ?

Máy chạy bộ là một trong những loại máy tập luyện phổ biến nhất có thể giúp bạn tăng cường kỹ năng tim mạch để đốt cháy calo và tăng cường sức mạnh tim mạch. Nhưng hôm nay, chúng tôi có một cái gì đó thú vị hơn trong cửa hàng dành cho bạn. Nếu bạn cũng luôn sẵn sàng lên lịch tập luyện và không muốn chán nản khi bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình, thì đây là danh sách 8 bài tập thú vị mà bạn có thể thực hiện trên máy chạy bộ thay vì chỉ chạy bộ. Bạn có thể thực hiện các bài tập trên máy tập chạy bộ xiaomi giá rẻ.

1. Walking lunge

Walking lunge là một bài tập tuyệt vời tác động đến các nhóm cơ chính ở phần thân dưới như cơ tứ đầu, cơ mông, cơ gân kheo, cơ bắp chân, đồng thời cải thiện khả năng giữ thăng bằng và sức mạnh của cơ vùng core.

Lunge là một động tác không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người. Trong động tác này, bạn sẽ mở rộng chân về phía trước, khuỵu gối và hạ người dần dần trong khi vẫn giữ thẳng phần thân trên.

Không giống các động tác lunge tĩnh, walking lunge mang tính thử thách hơn. Bởi vì, bạn phải di chuyển về phía trước giữa mỗi lần khuỵu chân, điều này đòi hỏi bạn phải giữ thăng bằng tốt, đồng thời có khả năng chuyển đổi trọng lượng và vị trí cơ thể khi đang tạm thời đứng bằng một chân. Nếu xem xét về mức độ quan trọng của việc giữ thăng bằng trong các hoạt động thể chất, thì động tác walking lunge đặc biệt hữu ích để phòng ngừa té ngã và các chấn thương do té ngã gây ra.

Nhìn chung, walking lunge là một bài tập giúp rèn luyện sức mạnh cho phần thân dưới. Vì vậy, bạn nên đưa bài tập này vào chế độ tập luyện hàng ngày của mình. Nhờ khả năng tác động đến nhiều nhóm cơ và khớp nếu tập nhiều lần trong thời gian dài, động tác walking lunge giúp tăng nhịp tim đáng kể. Bạn có thể kết hợp bài tập này với chế độ circuit training hoặc interval trainning cường độ cao nhằm tăng cường gấp đôi các lợi ích về thể lực và tim mạch của chúng.

Nếu bạn tập luyện tại một phòng tập thể dục, rất có thể nơi đó luôn đông đúc với máy móc và con người để bạn có thể làm ấm cơ thể bằng động tác đi bộ. Bài tập này có tác dụng làm săn chắc cơ mông và săn chắc đùi của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thử nó trong phòng tập thể dục, bạn sẽ gặp phải những người cũng đang thu hút sự chú ý không mong muốn trong phòng tập thể dục khi bạn tăng tốc độ chu vi của nó khi đi bộ lung tung. Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn điều đó. Vì vậy, thay vì tự chế giễu bản thân vì chỉ đi bộ lung tung khắp phòng tập thể dục, đây là cách bạn có thể sử dụng máy chạy bộ để mang lại lợi thế lớn nhất cho mình.

Cách làm: Đứng trên máy chạy bộ, hai chân cách xa nhau. Đặt tốc độ máy chạy bộ của bạn thành 3 dặm / giờ (điều chỉnh tùy theo kinh nghiệm hoặc nhu cầu của bạn). Khi máy chạy bộ bắt đầu, hãy mở rộng chân trái của bạn về phía trước khi máy chạy bộ di chuyển và di chuyển cơ thể của bạn xuống dưới như động tác lắc bình thường, sau đó đứng lên và đảo chân ngược lại theo cách tương tự. Tiếp tục thực hiện động tác lắc lư bằng cách duy trì động lượng và sự cân bằng của cơ thể. Dừng máy chạy bộ và tiếp tục các đại diện bằng cách tăng tốc độ nếu cần.

2. Side Shuffle

Side shuffles là một trong những bài tập có thể giúp bạn săn chắc đùi trong và ngoài, đồng thời tăng cường sức mạnh cho bắp chân bằng cách tăng cường độ tập luyện tim mạch. Lộn xộn bên cũng được coi là rất tốt để cải thiện sức chịu đựng của bạn. Nếu tim mạch là sở trường của bạn và là trò chơi kết thúc của bạn, thì các bài lắc bên trên máy chạy bộ là rất tốt. Đây là cách bạn có thể thực hiện bài tập này trên máy chạy bộ.
Cách thực hiện – Đứng nghiêng trên máy chạy bộ với hai chân dang rộng. Đặt tốc độ ở mức 3 dặm một giờ đến 5,5 dặm một giờ và bắt đầu thực hiện các động tác đảo người để giữ tốc độ tăng lên. Đảm bảo rằng đầu gối của bạn hơi cong để tránh chấn thương. Đổi bên để giữ thăng bằng. Tiếp tục động tác này trong một vài lần lặp lại, nhưng đừng làm việc quá sức với đầu gối của bạn.

3. Low Squat Shuffle

Nếu bạn đang muốn tập cho mông đó, thì low Squat shuffles là người bạn tốt nhất của bạn. Động tác squat thấp tương tự như động tác lộn ngược bên bình thường về vị trí của cơ thể, nhưng lần này nó dành cho cơ mông của bạn nhiều hơn và bạn đang củng cố cơ lưng của mình. Và trên máy chạy bộ, đó là một cú hích về mức độ làm việc của bạn.

Cách làm – Đứng bằng hai chân của bạn và đặt tốc độ của máy chạy bộ từ 3 dặm / giờ đến 5,5. mph theo nhu cầu của bạn và kinh nghiệm với máy chạy bộ nói chung. Gập đầu gối của bạn nhiều hơn một chút so với bài tập shuffles bên và vào tư thế ngồi xổm một phần tư. Đảm bảo rằng lõi của bạn căng và ngực của bạn ra ngoài. Khi máy chạy bộ bắt đầu di chuyển, hãy nhẹ nhàng nâng chân gần nhất của bạn lên rồi đến chân còn lại. Lặp lại động tác này trong vài giây rồi đổi bên. Đảm bảo rằng lõi của bạn được thắt chặt và lưng của bạn ở trên một đường thẳng khi nó uốn cong về phía trước.

4. Đi bộ Plank

Plank được biết đến là một trong những bài tập thể dục cốt lõi, lưng và thăng bằng tốt nhất mà cơ thể bạn có thể yêu cầu. Và sử dụng máy chạy bộ để thực hiện bài tập này chỉ là đưa nó đến một cấp độ khác. Điều này thực sự sẽ tăng cường sức mạnh cho cánh tay và vai của bạn đặc biệt nhất nếu được thực hiện đúng cách. Để tránh chấn thương, hãy đảm bảo các tư thế plank của bạn đúng để có thể sử dụng tốt nhất bài tập này bằng máy chạy bộ.

Cách làm – Để có thể thực hiện bài tập này một cách hiệu quả, hãy giữ máy chạy bộ của bạn ở tốc độ rất thấp như 1 dặm / giờ đến 2 dặm / giờ. Đứng sau máy chạy bộ và giữ cho cánh tay và chân của bạn rộng bằng vai. Tay của bạn phải đặt trên máy chạy bộ và chân của bạn ở tư thế plank phía sau máy chạy bộ với lưng thẳng. Khi máy chạy bộ bắt đầu quay vòng, hãy giơ một tay của bạn lên rồi đến tay kia, tương tự như đi bộ với hai tay của bạn. Giữ cơ thể của bạn trên một đường thẳng và giữ thăng bằng bằng cách giữ cho cơ thể của bạn đẹp và chặt chẽ. Tiếp tục động tác này trong vài giây và thực hiện nhiều lần lặp lại giữa các bài tập khác.

5. Reverse Mountain Climbers

Nói về sự đổi mới có tác dụng trở lại của bạn hơn bao giờ hết. Các vận động viên leo núi được biết đến là rất tốt cho cơ thể của bạn, nhưng những vận động viên leo núi ngược này trên máy chạy bộ sẽ tác động vào lưng của bạn và tăng cường sức mạnh rất nhiều. Không chỉ vậy, vai của bạn cũng sẽ được tập luyện tốt bằng cách giữ thăng bằng cơ thể một cách hiệu quả khi bạn tập luyện.

Làm thế nào để làm – Đặt lại tốc độ máy chạy bộ thật chậm từ khoảng 1 dặm / giờ đến 2 dặm / giờ tùy thuộc vào kỹ năng và mức độ kinh nghiệm của bạn. Ra sau máy chạy bộ và quay mặt ra xa, giữ tay trên sàn và chân trên đế máy chạy bộ. Khi nó bắt đầu di chuyển, đưa một chân của bạn gần với ngực và sau đó đưa chân kia khi chân đầu tiên quay trở lại. Tiếp tục động tác này trong vài giây với lưng thẳng và căng cơ để có thể phát huy hết tác dụng của bài tập này.

6. Crab Walk

Đây là một số rung cảm về trường học đang đến với bạn, nếu bạn có thể. Những cuộc dạo chơi của cua thường gắn liền với những đứa trẻ nhỏ khi người ta nói về nó nhưng việc đưa nó đến máy chạy bộ thực sự có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu. Điều này có thể làm tăng sức mạnh vai của bạn và tất nhiên, đó là cốt lõi cho giấc mơ cơ bụng của bạn.

Làm thế nào để làm – Đặt tốc độ máy chạy bộ của bạn thành 1 dặm / giờ hoặc 2 dặm / giờ tùy thuộc vào nhu cầu cường độ và kinh nghiệm của bạn để tránh chấn thương. Ra sau máy chạy bộ, lúc này lưng của bạn sẽ hướng xuống đất khi bạn vào tư thế cua. Giữ chân của bạn trên mặt đất và tay của bạn trên máy chạy bộ khi nó bắt đầu di chuyển. Từ từ nhấc một tay của bạn lên, sau đó nhấc tay kia và tiếp tục đổi tay khi lưng của bạn được nâng lên và không chạm đất hoặc máy chạy bộ. Duy trì đà và sự cân bằng để đạt được hiệu quả cao nhất khi tập luyện trên máy chạy bộ.

7. Treadmill Push

Chống đẩy trên máy chạy bộ là một bài tập tuyệt vời để vận động phần thân trên của bạn đồng thời tăng tốc độ thông qua chuyển động của chân. Đối với điều này, máy chạy bộ của bạn cần phải tắt và bạn cần bắt chước đẩy máy này khi bạn chạy. Bài tập này có thể rất khó khăn nếu dây đai máy chạy bộ của bạn có thể di chuyển ngay cả khi nó đã được tắt. Nếu không, bạn có thể thử một số bài tập khác.

Cách làm -Tắt máy chạy bộ của bạn. Kéo thẻ khẩn cấp khi bạn làm như vậy. Hãy ngồi lên như bình thường và giữ tay cầm của máy chạy bộ và uốn cong một chút về phía trước. Cánh tay của bạn sẽ ở vị trí chống đẩy thấp hơn. Bắt đầu tác động lực về phía máy chạy bộ khi bạn bắt đầu chạy. Tăng tốc độ của bạn khi bạn làm việc mà máy chạy bộ đẩy nhiều hơn. Dừng chạy và sau đó đứng trên hai bên của máy chạy bộ và trở lại vị trí bình thường. Để máy chạy bộ dừng khi bạn nghỉ ngơi và sau đó tiếp tục bài tập. Điều này thực sự có thể giúp bạn đốt cháy calo và làm điều kỳ diệu cho việc tăng cường tim mạch của bạn.

8. Chống đẩy nghiêng

Các bài tập chống đẩy nghiêng của máy chạy bộ này sẽ cung cấp cho bạn giải pháp thay thế tốt nhất cho một chiếc ghế dài và đây là cách thực hiện.

Cách thực hiện – Tắt máy chạy bộ và đưa cơ thể vào tư thế chống đẩy trên tường đứng. Nhưng thay vì đặt tay lên tường, chúng sẽ nằm trên tay cầm của máy chạy bộ và bàn chân của bạn ở hai bên của máy chạy bộ. Giữ lưng thẳng và thực hiện động tác chống đẩy bằng cách hạ thấp ngực xuống hết cỡ trong khi giữ cánh tay gần với cơ thể theo chiều thẳng đứng như động tác chống đẩy thông thường. Đưa cơ thể trở lại và lặp lại động tác này. Tập trung vào việc giữ lưng thẳng và tăng cường sức mạnh cho cơ tam đầu bằng cách để khuỷu tay ở rất gần cơ thể.

Hy vọng qua bài viết này, với các lý do sử dụng máy chạy bộ và các bài tập thú vị trên máy chạy bộ, bạn có thể cải thiện sức khoẻ của mình. Hãy ghé cửa hàng chúng tôi, rinh về một em Máy chạy bộ Xiaomi Kingsmith WalkingPad R2 để thực hiện nhé. Hãy để lại bình luận bên dưới cùng chúng tôi thảo luận về lý do sử dụng máy chạy bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone