Sự tăng trưởng nhu cầu sử dụng robot hút bụi trong năm 2022

Theo nghiên cứu gần đây nhu cầu sử dụng robot hút bụi ngày càng cao, thị trường robot hút bụi toàn cầu đứng ở mức 3,36 tỷ đô la vào năm 2016. Nó được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR trên 13%, về giá trị, từ năm 2017 đến năm 2022, đạt 7,04 tỷ đô la vào năm 2022 theo ngày càng nhiều phụ nữ đi làm, nâng cao nhận thức về sự dơ dáy trong nhà và nhu cầu tăng cao đối với các thiết bị tự động hóa gia đình sáng tạo trên toàn cầu.

Trên cơ sở khu vực, máy hút bụi robot dân dụng của Châu Âu đã thống trị thị trường. Thị trường robot hút bụi dân dụng ở châu Âu ước tính sẽ đạt giá trị 1,085 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2021.

Sự tăng trưởng nhu cầu sử dụng robot hút bụi

Lý do sự tăng trưởng nhu cầu sử dụng robot hút bụi

Không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu tăng cao về tự động hóa gia đình và các thiết bị điện liên quan của nó. Hãy tưởng tượng làm sạch và quét xung quanh nhà sau một ngày dài làm việc. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc gia đình, đừng lo lắng, bởi vì bạn có thể sẽ giảm bớt áp lực một lần và mãi mãi.

Robot tự động hóa gia đình hiện chiếm khoảng 20% ​​thị trường máy hút bụi trên toàn thế giới. Nhờ dân số ngày càng gia tăng và sự gia tăng số lượng đơn vị dân cư, đặc biệt là ở các nền kinh tế mới nổi như Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh, nhu cầu sử dụng robot hút bụi đang tăng lên nhanh chóng hầu như chỉ mang tính tự phát.

Tuy nhiên, chủ nhà không phải là những người duy nhất cần robot hút bụi, các cơ sở thương mại và công nghiệp cũng có thể chứng tỏ mình là khách hàng tiềm năng.

Robot hút bụi Roborock S5

Việc mở rộng tập khách hàng và nguồn gốc đa dạng hơn của họ không phải là xu hướng duy nhất được phát hiện trong thị trường tự động hóa gia đình, nơi các thiết bị gia dụng thông minh từng cồng kềnh và đắt tiền với các tùy chọn hạn chế.

Xem thêm:

Nhiều người có thể đã tự hỏi máy hút bụi robot thực tế như thế nào đối với việc sử dụng hàng ngày. Ví dụ, một người tiêu dùng muốn biết liệu robot có thể lau sàn nhà ngoài việc hút bụi và nó có hoạt động trong bóng tối không?

May mắn thay, thị trường tự động hóa gia đình sẽ hướng đến các tùy chọn thân thiện với người dùng và giá cả phải chăng hơn.

Lấy ví dụ về Roborock S5, robot hút bụi hàng đầu của Roborock là một thiết bị tự động hóa gia đình tiên phong, nó tự hào có LDS độ chính xác cao, được tính toán với thuật toán SLAM hàng đầu trong ngành để tạo bản đồ thời gian thực, lập kế hoạch lộ trình cho làm sạch ngay cả, vâng, trong bóng tối. Vì chỉ hút nước không bao giờ có thể đủ cho một hộ gia đình sạch sẽ và gọn gàng, ngoài ra nó còn cung cấp chức năng lau nhà, nhưng nó hoàn toàn không để lại vệt nước.

Đối với những người tiêu dùng hay để ý về chi phí, những người thường không muốn bỏ ra số tiền lớn để mua sắm, Roborock tự hào cung cấp cho họ một robot hút bụi cấp thấp khác, Xiaowa C10, sản phẩm đầu tiên thuộc loại này trên thị trường tự động hóa gia đình. Tương tự như Roborock S5 và Xiaowa E2, Xiaowa C10 được trang bị quạt công suất cao để hút, khả năng hút bụi cực lớn, thời lượng pin vượt trội với pin Li-ion 2600mAh và ứng dụng điều khiển từ xa.

Sự phát triễn ngày càng nhiều các thương hiệu robot hút bụi mạnh

Do nhu cầu sử dụng robot hút bụi ngày càng cao của người dùng trên khắp nơi trên thế giới, nên việc ngày càng nhiều thương hiệu ra đời cũng là điều hợp lý. Nhu cầu sử dụng robot hút bụi tăng cao nên cần phải có nhiều nguồn cung hơn, và nhiều phân cấp khách hàng khác nhau. Phải kể đến các thương hiệu robot hút bụi lâu đời và có chổ đứng trên thị trường robot hút bụi như Neato, iRobot, Ecovacs. Và cũng xuất hiện những thương hiệu robot hút bụi mới như robot hút bụi Narwal

Neato, iRobot là 2 thương hiệu robot hút bụi hàng đầu tại Mỹ, họ có những sản phẩm với thiết kế và công nghệ vượt trội. Ecovacs là thương hiệu lâu đời trong ngành tự động hoá đến từ Trung Quốc.

Narwal là thương hiệu mới, với những thiết kế đột phá, nên những thương hiệu robot hút bụi lớn phải e dè trước sự phát triễn của họ để cạnh tranh nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng robot hút bụi của người dùng.

Xem thêm:

Như bạn có thể thấy, thị trường tự động hóa gia đình, đặc biệt là robot hút bụi, sẽ bùng nổ trong 10 năm tới, nơi người tiêu dùng cũng sẽ chứng kiến ​​sự đa dạng trong người dùng và các sản phẩm thông minh và tiết kiệm hơn. Hãy để lại bình luận của bạn về nhu cầu sử dụng robot hút bụi cho những năm tiếp theo nhé.

phone