Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 TURBO: bắt đầu cho kỷ nguyên robot hút bụi AI

Ecovacs được thành lập năm 1998, là một trong những nhà sản xuất sớm nhất ở Trung Quốc bước vào “đường đua” robot hút bụi. Nhưng ở một mức độ nào đó, Ecovacs sau năm 2021 đã được nâng cấp thành công ty robot AI tích hợp sản xuất và nghiên cứu.

Đây cũng là một trong số rất ít nhà sản xuất có các công nghệ cốt lõi về IoT / robot như lập kế hoạch đường đi, công nghệ tránh chướng ngại vật 3D, hút bụi và lau nhà tích hợp. Cùng trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo cùng chúng tôi nhé.

Review T10 Turbo

Sự khác biệt đến từ robot hút bụi Ecovacs T10 Turbo

Sau khi “chinh chiến” bài toán làm sạch, robot hút bụi lau sàn nhà gia đình đang hướng tới việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong những năm gần đây.

Từ góc độ người dùng, các nhược điểm của robot hút bụi và lau nhà trước đây bao gồm:

  • Tránh chướng ngại vật và lập kế hoạch tuyến đường không đủ thông minh.
  • Hiệu quả lau không rõ ràng, cây lau nhà cần được người dùng làm sạch và thay thế thủ công, cây lau nhà dễ có mùi.
  • APP vận hành rắc rối khiến các thành viên khác trong gia đình như người già và trẻ em khó sử dụng.

Ecovacs giải quyết vấn đề từ góc độ phát triển công nghệ robot AI, để T10 TURBO có khả năng AI “nghe, nhìn, suy nghĩ và lập kế hoạch” như con người, từ đó cải thiện đáng kể trải nghiệm hút bụi và di chuyển của robot.

Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Ecovacs Deebot T10 TURBO đã thay đổi và nâng cấp:

  • Hiệu ứng quét và lau nhà.
  • Giặc cây lau nhà khô bằng khí nóng.
  • Hệ thống giọng nói thông minh YIKO tự phát triển tích hợp.
  • Nhận dạng hình ảnh AIVI™ 3.0, TrueMapping lập kế hoạch 2.0 và các chức năng khác.

Với những thay đổi trên mang lại cho Ecovacs Deebot T10 TURBO khả năng tương tác dễ dàng hơn và trải nghiệm người dùng thông minh hơn, vốn đã khác biệt so với khái niệm robot hút bụi.

Robot hút bụi lau nhà AI thực sự “hiểu” lời nói của con người

Tương tác của các robot hút bụi “thông minh” hiện đại chủ yếu dựa vào ứng dụng di động, ngoài các nút vật lý để bắt đầu và kết thúc, phải mở ứng dụng để chọn khu vực quét, chế độ quét, xây dựng bản đồ, thậm chí điều chỉnh lực hút.

Một thái cực khác là “hoạt động tối giản không có ứng dụng”. Phần này trong tên gọi hoa mỹ của nhà sản xuất là để giảm bớt gánh nặng cho “những người dùng có nỗi sợ hãi bẩm sinh về thiết bị điện tử”, nhưng nó cũng cắt bỏ khả năng người dùng hiểu và kiểm soát máy móc. Trước khi xuất hiện sự hỗ trợ hoàn hảo của AI, không nên thiết lập như vậy.

Sau khi các nhà sản xuất nhận ra rằng có vấn đề với tính linh hoạt và dễ sử dụng của các hoạt động của Ứng dụng, trợ lý giọng nói đã tự nhiên xuất hiện trên các robot hút bụi. Nhưng trong lĩnh vực robot hút bụi, cho đến nay, chỉ có Ecovacs đang thực hiện trí thông minh giọng nói AI “thực sự”, có thể sử dụng ngôn ngữ nói tự nhiên để thực hiện nhiều điều khiển và điều chỉnh chính xác khác nhau, để người già và trẻ em không tiện sử dụng APP có thể cũng hoạt động.

Lý do cơ bản của sự khác biệt có thể là Ecovacs đã chọn con đường kỹ thuật của hệ thống giọng nói tự phát triển. Ecovacs có nền tảng kiến ​​thức giọng nói hoàn chỉnh và công nghệ nhận dạng giọng nói, ngôn ngữ nói thành văn bản, nhận dạng ý định và chuyển đổi thành hướng dẫn vận hành. Các lệnh thoại nhanh hơn nhiều so với ứng dụng, chẳng hạn như “bắt đầu/tạm dừng, tối đa hóa lực hút và nhanh chóng tạo bản đồ”, đều là các thao tác cơ bản.

Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Vì là trợ lý giọng nói nên Deebot T10 TURBO đương nhiên có nhiều chức năng tương tác bằng giọng nói khác nhau như phát thời gian, tính toán kỹ thuật số và hỏi đáp thủ công như AI như Siri. Tuy nhiên, không giống như các sản phẩm AI giọng nói trước đây, Deebot T10 TURBO là một “trợ lý giọng nói đi bộ”.

Trong chức năng bản đồ 3D của Ecovacs, có một số lượng lớn các mô hình nhà 3D, có thể được đặt tùy ý để khôi phục bố cục thực tế. Giờ đây, chức năng này còn có thể gọi tên, phân chia khu vực bản đồ một cách nhanh chóng, gán khẩu lệnh chính xác cho từng phòng, thậm chí từng món đồ nội thất.

Hiệu quả thực tế là Deebot T10 TURBO thực sự có thể hiểu các khẩu lệnh tinh tế, bạn có thể sử dụng các lệnh hoàn toàn tự nhiên như “OK YIKO vào bếp lau sàn, quét rác dưới ghế sofa, quét phòng học trước rồi đến phòng khách ” v.v. Kiểm soát ngôn ngữ tương tác Deebot T10 TURBO. Từ quan điểm vĩ mô, Deebot T10 TURBO đã hoàn thành logic tư duy nhiều lớp, “hiểu lời nói của bạn” và bắt đầu phản ánh trí thông minh của sinh vật.

Điều có thể phản ánh tốt hơn vai trò của AI là Deebot T10 TURBO có thể “gọi và dọn dẹp”. Deebot cũng làm chủ các công nghệ cốt lõi như định vị nguồn âm thanh, nhận dạng hình người AIVI TM 3.0 và điều hướng chính xác TrueMapping. Bạn thậm chí không cần đặt tên cho bất kỳ địa điểm nào hoặc ghi nhớ tên của khu vực, bạn có thể giao tiếp với con người như một tài liệu tham khảo, gọi trực tiếp cho robot. Đây là phương pháp kiểm soát giọng nói tự nhiên nhất và ít ngưỡng nhất.

Ecovacs Deebot T10 Turbo: một hệ thống tránh chướng ngại vật “hiểu” các vật dụng nội thất

Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Công nghệ cốt lõi của Ecovacs AI là cảm biến dToF được sử dụng trên Deebot T10 TURBO, chip Horizon Rising Sun® 3 cấp độ lái tự động và công nghệ nhận dạng hình ảnh AIVI™ 3.0. Khi các sản phẩm tương tự vẫn còn là những “chú chó husky hình tròn” di chuyển xung quanh nhà, công nghệ nhận dạng hình ảnh AIVI™ 3.0 cho phép Ecovacs T10 TURBO “hiểu” nhiều chướng ngại vật phổ biến trong nhà như đồ nội thất, thùng rác.

Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Chip Horizon Rising Sun® 3 cấp độ lái tự động của nó đã có sức mạnh tính toán AI là 5TOPS. Khái niệm này là gì? Khi đó, Kirin 970 được trang bị NPU Cambrian chỉ có tốc độ 1,92TOPS, sức mạnh tính toán AI của con chip này nằm giữa Snapdragon 845 và Snapdragon 855. Chip Horizon Rising Sun® 3 tăng sức mạnh tính toán AI của Ecovacs T10 TURBO lên 16 lần, tốc độ nhận dạng và độ chính xác cao hơn 20% so với T9 AIVI, tạo thành cơ sở vật lý cho hình ảnh siêu cấp khả năng xử lý của robot hút bụi này.

Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Để cho phép Deebot T10 TURBO “nhìn rõ” bên cạnh “hiểu”, thế hệ sản phẩm này được trang bị cảm biến 960P, hỗ trợ HDR và ​​cải thiện hiệu ứng ánh sáng yếu. Chất lượng hình ảnh tốt hơn trực tiếp mang lại lợi ích cho chức năng vệ sinh video. Tích hợp hành trình tự động của toàn bộ ngôi nhà cho phép Deebot T10 TURBO dọn dẹp và hành trình tại nhà như một người bảo vệ nhỏ. 3 micrô và loa lớn thuận tiện cho các cuộc gọi video cùng một lúc.

Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Khả năng nhận diện đồ vật của Deebot T10 TURBO phong phú và cao cấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm trước đó, ngoài khả năng nhận diện các sinh vật như hình người, vật nuôi, nó còn có thể phân biệt các đồ vật bao gồm giường, bàn cà phê, tủ tivi, ghế sofa, bàn ghế ăn, thùng rác và nhà vệ sinh ( Buộc đếm đồ đạc) bao gồm đồ nội thất và các chướng ngại vật như chỉ, tất, giày và vải. Điều đặc biệt hơn là cửa phẳng, vật liệu nền, bậc thang, ngưỡng cửa, v.v. cũng có thể được phân biệt.

Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Giống như lái xe thông minh, thị giác máy nhận biết và phân loại các đối tượng mà nó nhìn thấy giống như con người, nhưng không cần hiển thị các chi tiết kỹ thuật phức tạp cho người dùng. Người dùng sẽ chỉ nhận thấy rằng có nhiều chế độ tránh chướng ngại vật hơn của Deebot T10 TURBO và nó sẽ điều chỉnh khoảng cách tránh chướng ngại vật theo loại chướng ngại vật.

Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Mặc dù các chức năng trực quan đã được nâng cấp, nhưng Ecovacs vẫn chú trọng đến việc bảo vệ quyền riêng tư hơn các nhà sản xuất khác. Sau tháng 9 năm 2021, một số lượng lớn các sản phẩm Cobos mới sẽ có chứng nhận an toàn và quyền riêng tư của Rheinland và Deebot T10 TURBO cũng không ngoại lệ.

Theo mặc định, Deebot T10 TURBO sẽ sáng đèn báo bên cạnh camera để nhắc nhở người dùng khi camera được kích hoạt. Bạn cũng có thể bật nhắc nhở bằng giọng nói về quyền riêng tư trong ứng dụng. Cứ sau 15 phút sẽ có nhắc nhở bằng giọng nói của “trong video”, sử dụng robot làm công cụ trò chuyện Việc nắm bắt trạng thái của camera cũng dễ dàng hơn.

Lập kế hoạch đường dẫn đậm hơn + chức năng lập bản đồ tốt hơn

Ecovacs sử dụng cảm biến dToF mới và công nghệ lập kế hoạch toàn cầu TrueMapping 2.0 được nâng cấp, cảm biến mới sử dụng thiết kế khép kín, không sợ bụi. Ngoài việc giảm các rắc rối về bảo trì, Ecovacs T10 TURBO còn kéo dài bước sóng của tín hiệu quang đã điều chế. Hiệu quả là Ecovacs T10 TURBO giờ đây không sợ sự can thiệp của cảm biến laser ở khu vực ánh sáng mặt trời trực tiếp trong nhà và nó không bị ảnh hưởng bởi bóng tối vào ban đêm và có thể điều hướng chính xác suốt ngày đêm.

So với các sản phẩm điều hướng LDS, Ecovacs Deebot T10 TURBO có phạm vi quét gấp 2 lần và độ chính xác của bản đồ gấp 4 lần. Phạm vi quét 10 mét + tốc độ lập bản đồ gấp 10 lần giúp Deebot T10 TURBO quét nhanh một cách đáng kinh ngạc. Mặc dù kế hoạch xây dựng máy vẫn sẽ tuân theo các bước, nhưng trên thực tế, miễn là không có sự tắc nghẽn trực tiếp, Deebot T10 TURBO có thể thấy bố cục gần đúng của căn hộ trên Ứng dụng trong vài chục giây.

Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Sau khi thị giác máy có thể phân biệt các chướng ngại vật khác nhau như đồ nội thất, dây cáp và vải, DEEBOT T10 TURBO sẽ đặt khoảng cách tránh chướng ngại vật khác nhau cho các chướng ngại vật có “mức độ nguy hiểm” khác nhau. Khi gặp chướng ngại vật bằng vải dễ bị vướng và cản hơn, khoảng cách tránh chướng ngại vật sẽ dài hơn so với chướng ngại vật bằng dây để đảm bảo an toàn cho robot.

Với sự trợ giúp của thị giác máy, việc lập kế hoạch lộ trình của Dibao T10 TURBO cũng rõ ràng và ngắn gọn hơn so với các sản phẩm trước đây đối với các chướng ngại vật phức tạp phổ biến như chân ghế đẩu và chân bàn.

Chức năng sơ đồ mặt bằng 3D cũng được nâng cấp toàn diện, đồ đạc sẽ được di chuyển với kích thước rất chính xác và bản thân máy cũng có thể tạo ra bản đồ ba chiều. Độ chính xác định vị của TrueMapping 3.0 cho phép Deebot T10 TURBO nhanh chóng xác định khu vực làm sạch bằng cách nhấp vào đồ nội thất, đặc biệt thích hợp để “dọn dẹp đống lộn xộn” sau bữa ăn.

Từng bước nâng cao chức năng hút bụi và lau nhà: mọi thứ đều giúp bạn yên tâm hơn

Với giá đỡ cây lau nhà từ tính được lắp đặt, DEEBOT T10 TURBO có thể chuyển đổi chế độ, đồng thời có thể bật các chức năng hút bụi và lau nhà, hiệu quả thiết kế cao hơn so với quét hoặc kéo độc lập.

Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Lực hút của Deebot T10 TURBO là 3000Pa, có 4 mức điều chỉnh, việc nhặt rác trên mặt đất nhẵn không gặp nhiều khó khăn. Trên thực tế, Deebot 2000Pa trước đây là hoàn toàn đủ, nhưng lực hút tăng lên không chỉ có thể mang lại biên độ lớn hơn cho vật liệu thảm mà còn cho phép Deebot T10 TURBO di chuyển với tốc độ nhanh hơn. Trên thực tế, cấp số thứ hai là hoàn toàn đủ để sử dụng hàng ngày và là cấp số có sự cân bằng tốt nhất giữa độ yên tĩnh, thời lượng pin và hiệu quả làm sạch.

Đối với phần lau nhà, Deebot T10 TURBO cũng sử dụng hệ thống OZMO™ Turbo 2.0, cây lau nhà từ tính đĩa đôi, áp suất quay 180 vòng / phút và thiết kế quay ngược chiều.

Deebot T10 TURBO có thiết kế cây lau nhà khác, kết cấu và thành phần của cây lau nhà cũng thay đổi. Dù là trải nghiệm thủ công nhưng có thể thấy khả năng tẩy rửa của nó mạnh hơn thế hệ trước. Nhưng thay đổi khiến tôi hài lòng nhất là màu của cây lau nhà đã trở nên sẫm màu hơn và không còn quá bẩn nữa.

Trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Cải tiến rõ ràng nhất về khả năng quét và kéo đương nhiên là trạm cơ sở đa chức năng của Deebot T10 TURBO. Đế đa năng Deebot T10 TURBO ngoài chức năng tự động làm sạch cây lau nhà còn có chức năng sấy khô cây lau nhà bằng khí nóng. Ngoài việc giải quyết vấn đề mùi hôi do vi khuẩn phát triển trong quá trình làm khô cây lau nhà.

Công suất của đế khi làm khô cây lau nhà là khoảng 100W, nguồn nhiệt ở các cửa thoát khí ở hai bên khoang trong của đế, khí nóng thổi từ trên xuống dưới. Nhiệt độ trong phòng là 25 độ, và nhiệt độ của cửa gió ổn định ở mức 40-41 độ. Cài đặt nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ trò chơi của hầu hết các điện thoại di động, rất nhẹ nhàng và an toàn.

Mất khoảng 2 giờ để khô nhanh, và cây lau khô còn có mùi chuông xanh của chất tẩy rửa đặc biệt, dường như được ngụy trang để cung cấp hương liệu. Ngoài ra còn có một mô-đun khử trùng ion bạc dành riêng ở mặt sau của trạm gốc, có thể mua thêm mô-đun này nếu cần.

Thời lượng pin mạnh hơn giúp Deebot T10 TURBO phù hợp với những ngôi nhà lớn hơn. Tốc độ di chuyển của Deebot T10 TURBO dường như nhanh hơn một chút so với các mẫu trước đó và tốc độ làm sạch cao hơn mức trung bình là 1 phút 1 mét vuông. Cùng với thiết kế quét và lau trong một thân máy, sau khi làm sạch diện tích 120 mét vuông, vẫn còn 42% năng lượng, thực sự gần với thời lượng pin dài theo tiêu chuẩn chính thức của Ecovacs là 290 mét vuông.

Tổng kết trải nghiệm Ecovacs Deebot T10 Turbo

Deebot T10 TURBO là một nỗ lực của Ecovacs nhằm thúc đẩy robot hút bụi đến một thị trường rộng lớn hơn. Hệ thống giọng nói YIKO tự phát triển độc đáo khiến Ecovacs trở thành nhà sản xuất duy nhất có thể kiểm soát việc tích hợp phần mềm và phần cứng để tương tác bằng giọng nói, cho phép Deebot T10 TURBO có hướng dẫn ngữ nghĩa mờ, có thể nhanh chóng chỉ định khu vực đồ nội thất trong bản đồ 3D và thậm chí đề cập đến khu vực có nhiều chức năng chưa từng xuất hiện trước đây, chẳng hạn như gọi điện và dọn dẹp không cần thiết.

Ecovacs sử dụng hệ thống giọng nói YIKO để kết hợp nhận dạng hình ảnh AIVI™ 3.0, điều hướng toàn cầu TrueMapping 2.0 và các lợi thế chức năng khác trong chuỗi, biến Deebot T10 TURBO trở thành robot thông minh hơn và tạo ra trải nghiệm AI gần với chiều “con người” hơn.

Điểm khởi đầu để Ecovacs giới thiệu chức năng tương tác bằng giọng nói có thể là để giảm sự phụ thuộc tương tác của robot hút bụi lau nhà vào điện thoại di động và hạ thấp ngưỡng cho các nhóm người khác nhau.

Xem thêm: Trải nghiệm robot hút bụi lau nhà Ecovacs DEEBOT X1 PRO OMNI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại

0353 956 455

Chứng nhận chính hãng

Chứng nhận chính hãng

Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng

Chỉ đường cửa hàng

Chỉ đường cửa hàng