Bí quyết lựa chọn robot hút bụi ‘yên tĩnh’ cho gia đình

Sự ra đời của robot hút bụi thực sự giúp chúng ta tiết kiệm khỏi những công việc mệt mỏi. Tuy nhiên, một số robot hút bụi thông minh có thể phát ra tiếng ồn cao, khó chịu và có thể tạo ra tiếng kêu cào cào của các bánh răng cơ học. Những tiếng ồn này có thể làm phiền bạn, cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là chọn một robot hút bụi với mức độ tiếng ồn thấp.

Robot hút bụi yên tĩnh, giúp không gian sống của bạn tốt hơn
Robot hút bụi yên tĩnh, giúp không gian sống của bạn tốt hơn

Nhưng làm thế nào để chọn robot hút bụi yên tĩnh nhất? Với sự tiến bộ của công nghệ, các robot hút bụi đã nâng cấp hơn và yên tĩnh hơn so với những máy hút truyền thống trước đây. Bài viết này, chúng tôi chia sẽ hướng dẫn từng bước để giúp bạn tìm ra một robot hút bụi làm sạch và yên tĩnh cho bạn.

Tại sao phải chọn robot hút bụi yên tĩnh, sự yên tĩnh là yếu tố cần thiết

Bạn luôn muốn có một môi trường sống yên tĩnh và thoải mái hơn, việc chọn một robot hút bụi yên tĩnh có thể tạo ra một sự khác biệt đáng kể. Điều này đặc biệt đúng đối với những người sống trong căn hộ hoặc ngôi nhà có tường mỏng, hoặc những người nuôi thú cưng và có trẻ nhỏ, nơi tiếng ồn từ máy hút bụi truyền thống có thể gây đau đầu khó chịu. Sử dụng một robot hút bụi yên tĩnh đồng nghĩa với môi trường thư giãn và yên bình hơn, có lợi cho sức khỏe và tinh thần của bạn.

Một lợi ích khác của robot hút bụi yên tĩnh là khả năng lên lịch hẹn dọn dẹp vào ban đêm. Hầu hết các mẫu máy cho phép bạn lên lịch cho các phiên làm sạch thông qua ứng dụng. Bạn có thể lên lịch robot hút bụi làm việc trong khi bạn ngủ, mà không phải khó chịu với tiếng ồn từ máy hút bụi truyền thống. Điều này giúp bạn thức dậy với một sàn nhà sạch sẽ sau một đêm ngon giấc.

Roborock S8 Pro Ultra hoạt động yên tĩnh vào ban đêm
Roborock S8 Pro Ultra hoạt động yên tĩnh vào ban đêm

Đối với những người làm việc tại nhà, mức độ tiếng ồn của máy hút của bạn càng quan trọng hơn. Một robot hút yên tĩnh đảm bảo rằng cuộc họp trực tuyến không bị làm phiền bởi tiếng ồn từ robot hút bụi. Bạn cũng có thể tập trung vào công việc trong suốt phiên làm sạch. Với một robot hút yên tĩnh, bạn có thể duy trì môi trường chuyên nghiệp và tăng cường hiệu suất mà không bị gián đoạn.

Làm thế nào để chọn robot hút bụi yên tĩnh nhất? Đánh giá các tiêu chí quan trọng

Ở một bài viết Tìm Hiểu Về Decibel (dB) của tôi hay bài viết Ảnh hưởng của tiếng ồn đến sức khỏe – Trung tâm kiểm soát bệnh tật sở y tế Tp HCM (HCDC), có khuyến cáo rằng mức độ tiếng ồn thấp hơn 80 dB được coi là an toàn cho đôi tai của con người. Tiếng ồn kéo dài ở mức cao hơn 80 dB có thể gây ra mất thính và các vấn đề sức khỏe khác. Khi bạn đang tìm kiếm robot hút bụi yên tĩnh, có những đặc điểm quan trọng mà bạn nên xem qua:

Mức Độ Tiếng Ồn

Thông thường được đo bằng đơn vị decibel (dB), mức độ tiếng ồn là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Trước khi mua một chiếc máy hút bụi, nên kiểm tra mức độ tiếng ồn của nó. Hầu hết các robot hút bụi nằm trong khoảng từ 70 đến 80 dB, tương tự tiếng ồn của máy nghiền rác. Để so sánh rỏ hơn bạn có thể xem, máy xay sinh tố hoạt động ở mức khoảng 90 dB.

Chế Độ Yên Tĩnh

Tìm kiếm một robot hút bụi có tính năng chế độ yên tĩnh. Rất nhiều robot hút bụi Ecovacs cung cấp nhiều chế độ làm sạch khác nhau, và việc chọn “Chế độ làm sạch yên tĩnh” thường giảm công suất hút, quá trình làm sạch nhẹ nhàng hơn. Chế độ này giống như cuộc trò chuyện yên tĩnh giữa hai người hoặc tiếng ồn của tủ lạnh.

Ví dụ, ECOVACS X2 OMNI là một ví dụ về điều này. Khi đặt ở chế độ yên tĩnh, robot hút bụi thông minh này có thể hoạt động ngay cả vào ban đêm, phát ra tiếng ồn tối thiểu và trang bị một máy ảnh cấp độ chụp ảnh thiên văn cho việc nhận biết vật cản xuất sắc trong bóng tối. Việc lựa chọn robot hút bụi yên tĩnh không chỉ đảm bảo một môi trường sống yên bình mà còn đảm bảo bạn không bị tiếng ồn vượt quá mức an toàn, như HCDC khuyến cáo.

Ecovacs X2 OMNI hoạt động yên tĩnh
Ecovacs X2 OMNI hoạt động yên tĩnh

Mẹo và lời khuyên để giữ cho không gian yên tĩnh hơn khi robot hút bụi làm việc

Để tối ưu cho sự yên tĩnh trong các phiên làm sạch của robot hút bụi, hãy xem xét những gợi ý sau đây của chúng tôi nhé.

Bảo dưỡng robot hút bụi đều đặn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tiếng ồn và kéo dài tuổi thọ của robot hút bụi. Việc làm sạch và loại bỏ bụi bẩn trên bàn chải và bộ lọc thường xuyên giúp duy trì hiệu suất của chúng và tránh tiếng ồn quá mức. Hơn nữa, đảm bảo rằng bánh xe không bị cản trở hoặc bám đụng bất kỳ vật thể nào để di chuyển mượt mà và yên tĩnh hơn.

Ngoài ra, quá trình làm rỗng hộp bụi có thể tạo ra tiếng ồn cao hơn. Để giảm thiểu sự phiền phức, hãy xem xét đặt trạm sạc ở một khu vực tách biệt, chẳng hạn như góc hoặc hành lang xa khu vực sống của bạn. Bằng cách làm như vậy, tiếng ồn từ quá trình làm rỗng và leo lên trạm sạc sẽ ít gây ồn hơn trong không gian sống của bạn, tạo ra môi trường yên tĩnh hơn.

Đặt trạm sạc của Dreame L20 Ultra ở cách xa không gian sống của bạn
Đặt trạm sạc của Dreame L20 Ultra ở cách xa không gian sống của bạn

Nếu bạn không ở nhà trong suốt ngày, hãy tận dụng tính năng lập lịch làm việc cho robot hút bụi. Bằng cách đặt phiên làm sạch vào thời gian bạn không có mặt, bạn có thể không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tiếng ồn phiền phức nào và đảm bảo bạn có một ngôi nhà sạch sẽ sau khi quay về.

Câu hỏi thường gặp

Tiếng ồn của robot hút bụi thường là bao nhiêu

Thông thường, nhà sản xuất sẽ cung cấp mức độ ồn phát ra trên thông số kỹ thuật. Robot hút bụi trên thị trường tạo ra tiếng ồn trung bình từ 70 đến 80 dB và để so sánh, máy xay sinh tố trong nhà bếp hoạt động ở mức 90 dB. Mặt khác, ECOVACS X2 OMNI tạo ra tiếng ồn thấp tới 65dB khi quét và 68 dB khi quét và lau nhà, thấp hơn so với các thiết bị gia dụng thông thường khác như máy xay sinh tố.

Tại sao robot hút bụi có tiếng ồn

Có một số yếu tố có thể góp phần khiến robot hút bụi kêu to, bao gồm cả chổi hoặc bộ lọc bị mòn và tắc, vật cản trong bánh xe hoặc động cơ bị trục trặc. Bảo trì và khắc phục sự cố thường xuyên có thể giúp xác định và giải quyết nguồn gốc của tiếng ồn.

Làm thế nào giúp robot hút bụi hoạt động luôn yên tĩnh

Để đảm bảo hoạt động êm hơn, hãy thường xuyên vệ sinh và bảo trì chổi, bộ lọc và bánh xe của robot hút bụi thông minh. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc đặt trạm sạc ở khu vực có ít người qua lại và lên lịch vệ sinh khi bạn đi vắng để tránh bị làm phiền bởi tiếng ồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone