So sánh sự khác biệt giữa T10 OMNI, X1 OMNI và X1 PRO OMNI đâu là sự lựa chọn hợp lý cho bạn

Ecovacs vừa ra mắt sản phẩm mới Ecovacs Deebot X1 PRO OMNI, được nâng cấp trên nền tảng của Ecovacs X1 OMNI. 3 mẫu robot hút bụi lau nhà đa năng của Ecovacs giặt lau tự động, hút bụi tự động, nạp và xả nước tự động, bài viết này sẽ giải thích chi tiết sự khác biệt giữa 3 mẫu này và giúp bạn lựa chọn.

So sánh sự khác biệt giữa T10 OMNI, X1 OMNI và X1 PRO OMNI đâu là sự lựa chọn hợp lý cho bạn

So sánh cấu hình

Dưới đây là bảng so sánh T10 OMNI, X1 OMNI và X1 PRO OMNI. Các thông số cấu hình cơ bản của 3 dòng sản phẩm này.

Hình ảnh sản phẩm T10 OMNI Ecovacs X1 OMNI X1 PRO OMNI
Điều hướngdTOFdTOFdTOF
Tránh chướng ngại vậtTránh chướng ngại vật trực quanTránh chướng ngại vật trực quan + ánh sáng có cấu trúc với 30 mẫu được nhận dạngTránh chướng ngại vật trực quan + ánh sáng có cấu trúc với 38 mẫu được nhận dạng
Lực hút5000Pa5000Pa5500Pa
Phương pháo làm sạchBàn chải xong phương + Bàn chải con lănBàn chải xong phương + Bàn chải con lănBàn chải xong phương + Bàn chải con lăn + Lăn bộ lọc kháng khuẩn
Hút bụi tự độngTúi chứa bụi 3L + Lực hút bụi 28000PaTúi chứa bụi 3L + Lực hút bụi 28000PaTúi chứa bụi kháng khuẩn 3L + Lực hút bụi 28000Pa
Két nước trên thân robotKhông có80ml80ml
Bể chứa nước trạm cơ sở4L x 24L x 24L x 2
Làm khô không khí nóng
Trạm cơ sở tự làm sạchTự làm sạch bằng một cú nhấnTự làm sạch bằng một cú nhấnTự làm sạch bằng một cú nhấn
Khử trùng ion bạcKhông bắc buộcTiêu chuẩnTiêu chuẩn
Giọng nói thông minhYIKOYIKOYIKO
Gọi để dọn dẹp
Nhận diện thảmKhông
Cuộc gọi video
Quản lý nhiều bàn đồ4 bản đồ4 bản đồ4 bản đồ

Sự khác biệt giữa T10 OMNI và X1 OMNI

  1. Tránh chướng ngại vật, X1 OMNI có hiệu quả tránh chướng ngại vật tốt hơn.
  2. Nhận dạng thảm X1 OMNI có nhận dạng thảm, khi quét sàn thảm mưa sẽ tự động tăng lực hút, khi lau sẽ tự động tránh thảm để cây lau không làm ướt thảm, khi lau sàn sẽ tự động tránh làm ướt thảm.
  3. Bình nước thân máy, T10 OMNI không có bình nước thân máy, để đảm bảo hiệu quả lau nhà cần tăng tần suất giặt ngược, lượng nước tiêu thụ sẽ càng nhiều hơn.

So với X1 OMNI, X1 PRO OMNI cải thiện hơn

  1. Tránh chướng ngại vật tốt hơn, loại tránh chướng ngại vật đã được tăng từ 30 ban đầu lên 38.
  2. Lực hút mạnh hơn, từ 5000Pa ban đầu đến 5500Pa và hiệu quả làm sạch tốt hơn.
  3. Hiệu quả khử trùng tốt hơn và bộ phận lọc kháng khuẩn và túi bụi kháng khuẩn được thêm vào trên cơ sở khử trùng bằng ion bạc.
  4. Trải nghiệm tương tác tốt hơn. Trên cơ sở giọng nói thông minh, chức năng trỏ và quét đã được thêm vào, APP trình bày bản đồ 3D trực quan hơn.
  5. Các chi tiết tốt hơn, bàn chải làm sạch, cây lau nhà, đế trạm gốc và các chi tiết khác đã được cải thiện và trải nghiệm tốt hơn

So sánh về ngoài hình thiết kế

T10 OMNI có 2 camera, X1 PRO OMNI và X1 OMNI có 3 camera, dòng X1 có hiệu ứng tránh chướng ngại vật tốt hơn.

So sánh camera T10 OMNI, X1 OMNI, X1 PRO OMNI

Hộp bụi X1 OMNI và T10 OMNI sử dụng các lõi lọc thông thường (các lõi lọc cần được thay thế thường xuyên, lâu ngày sẽ giống như phần giữa của hình bên dưới), trong khi hộp bụi X1 PRO OMNI sử dụng hộp bụi X1 OMNI và T10 OMNI phần tử lọc kháng khuẩn, có tác dụng khử trùng tốt hơn.

So sánh hộp bụi T10 OMNI, X1 OMNI, X1 PRO OMNI

Trạm sạc cơ sở của X1 PRO OMNI chống trượt tốt hơn.

Trạm sạc chống trượt tốt hơn

Chổi vệ sinh X1 PRO OMNI, loại chổi vệ sinh này tiện lợi hơn trong việc vệ sinh các loại góc chết.

So sánh chổi vệ sinh T10 OMNI, X1 OMNI, X1 PRO OMNI

X1 OMNI và T10 OMNI sử dụng túi bụi 3L thông thường, còn X1 PRO OMNI sử dụng túi bụi 3L kháng khuẩn, hiệu quả diệt khuẩn tốt hơn.

Bạn có thể xem thêm bài viết trải nghiệm Ecovacs X1 PRO OMNI của chúng tôi.

Chức năng ứng dụng

Không có sự khác biệt lớn về chức năng, chủ yếu là do những thay đổi trong cách trình bày trang. Trang Cobos X1 PRO OMNI chủ yếu trình bày bản đồ 3D và ngôi nhà cũng được đặt ở vị trí nổi bật, trông trực quan hơn.

Tiêu thụ nước

Đặt thành: lực hút tiêu chuẩn, lượng nước trung bình, chế độ lau tiêu chuẩn, khoảng thời gian lau ngược hàng ngày (15 phút), lau một lần.

Mức tiêu thụ nước được kiểm soát tốt. Ngăn chứa nước sạch bắt đầu ở mức lớn nhất, sau khi vệ sinh X1 OMNI và X1 PRO OMNI còn lại khoảng 40% và T10 OMNI tiêu thụ nhiều nước nhất, còn lại 20%.

Quét và lau sàn nhà

Hiệu quả lau tốt nhất là X1 PRO OMNI do loại vải lau mới nhất, dày dặn và hiệu quả lau tốt. Tiếp theo là T10 0MNI cây lau nhà cũng được cải tiến và tệ nhất là X1 OMNI sử dụng cùng một cây lau nhà mà nó đã được phát hành vào năm trước.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự khác biệt về hiệu quả lau của ba mẫu máy này là ở miếng vải lau, sau khi X1 OMNI được thay thế bằng miếng vải lau của X1 PRO OMNI, hiệu quả lau sẽ ngay lập tức được cải thiện.

Tránh né vật cản

Ecovacs X1 OMNI và Ecovacs X1 PRO có hiệu quả tránh chướng ngại vật tốt hơn so với T10 OMNI. Khoảng cách tránh chướng ngại vật của Ecovacs X1 PRO sẽ gần hơn một chút so với Ecovacs X1 OMNI, đảm bảo hiệu quả tránh chướng ngại vật đồng thời giảm số lần quét bị trượt.

Vượt ngưỡng

Dữ liệu chính thức được công bố là 2 cm để vượt qua chướng ngại vật, hiện tại về cơ bản ngành công nghiệp robot hút bụi độ cao này là hầu hết những robot có thể vượt qua. Nếu ngưỡng thực sự cao hơn và khả năng robot không thể vượt qua ngưỡng đó.

Kết luận so sánh T10 OMNI, X1 OMNIX1 PRO OMNI và gợi ý mua hàng

Về chức năng và ngoại hình thì X1 PRO OMNI nhỉnh hơn 2 robot còn lại, T10 OMNI là thấp nhất và đặc biệt là khả năng tránh chướng ngại vật của 2 camera so với 3 camera.

Tuy nhiên về giá thì T10 OMNI đang là robot hút bụi có giá thấp nhất, ít hơn khoảng 2 đến 3 triệu đồng tùy vào từng thời điểm mua hàng.

Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình. Nếu nhà bạn không thật sự bừa bồn hoặc cần nhiều khả năng tránh chướng ngại vật thì lựa chọn T10 OMNI vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn thích trải nghiệm các tính năng cao cấp nhất thì X1 PRO OMNI là lựa chọn tuy nhiên bạn phải bỏ ra số tiền chênh lệch khoảng hơn 5 triệu đồng.

Hãy đến showroom Cao Thiên Phát để được trải nghiệm và xem các dòng robot hút bụi tốt nhất thị trường hiện tại để lựa chọn cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *