So sánh robot hút bụi Roborock G10 và Dreame W10

Robot hút bụi lau nhà giờ đây không còn xa lạ gì với người dùng nữa. Và robot hút bụi đã có những nâng cấp đáng chú ý như tự động giặt giẻ lau. Hãy cùng so sánh Roborock G10Dreame W10.

1 Thiết kế của Roborock G10 và Dreame W10

Có thể nói về thiết kế thì tùy gu thẩm mỹ của mỗi người, nhưng chúng tôi sẽ chỉ rỏ những điểm đẹp của Roborock G10 và Dreame W10 để bạn có thể xem được.

Thiết kế của Roborock G10

Vỏ của robot hút bụi và lau nhà Roborock G10 vẫn là thiết kế phân khúc kiểu gia đình, với các nút chức năng vật lý ở phía trên và nắp trên có thể mở được ở phía dưới.

So sánh Roborock G10 và Dreame W10

Ở chế độ khởi động, nhấn đồng thời phím HOME và phím khóa trong 5 giây để chọn kết nối với ỨNG DỤNG. Nhấn nút nguồn để tự tìm đế sạc, rất tiện lợi.

Mở nắp trên ra là hộp đựng bụi và đèn báo, đèn báo có thể nhận biết Wi-Fi đã được kết nối hay chưa. Cách lấy hộp bụi ra cũng rất đơn giản. Mặt trước của thân máy robot hút bụi là cảm biến hồng ngoại mở và mở sạc, và hệ thống định vị thông minh laser LDS được đặt trong đó.

So sánh robot hút bụi Roborock G10 và Dreame W10

Phía sau thân máy Roborock G10 là một hộp đựng nước. Mặc dù thể tích bình chứa nước ở mức trung bình nhưng robot có thể tự thay nước, và bình chứa nước có dung tích lớn là không cần thiết. Ở phía dưới là hai bánh trợ lực và bánh dẫn hướng, phía trên bên trái là chổi quét một bên, ở giữa là trục hút, phía dưới là chổi lau nhà tự động giặt và vệ sinh.

Mặt dưới của robot hút bụi Roborock G10

Chân đế của robot quét và lau nhà Roborock G10 có kích thước rất lớn. Dưới cùng là nơi sạc và vệ sinh cây lau nhà, trên cùng là ngăn chứa nước và đèn báo kết nối.

Chân đế của Roborock G10

Khác với đế sạc của robot hút bụi lau nhà khác, đế sạc của robot quét nhà tự giặt giẽ lau Roborock G10 được tích hợp thêm hộc chứa nước tự động và hộc thay nước. Ưu điểm của việc này là tránh làm bẩn cho cây lau nhà và bể chứa nước khi rửa cây lau nhà. Chỉ cần thay nước thường xuyên. Phía dưới đế sạc của robot quét nhà tự giặt giẽ lau Roborock G10 là nguồn và khe cắm dây dẫn điện, khá tiện lợi khi sử dụng.

Mặt sau đế sạc roborock G10

Thiết kế của Dreame W10

Dreame Bot W10 có thân máy giống như chữ “D”, trong đó hai cạnh vuông vức hơn. Đây là ở phía trước. Nó có hình dạng như vậy bởi vì Dreame nói rằng điều này cho phép robot hút bụi làm sạch các góc tốt hơn so với một robot hút bụi tròn hoàn toàn.

Dreame W10 thiết kế hình chữ D

Mặt trước có một cảm biến “thanh va chạm” sẽ cho biết khi nó va vào vật thể. Điều tôi thích ở cái này là nó sử dụng LDS Laser Radar để lập bản đồ toàn bộ các phòng của bạn và nó thực hiện nó một cách nhanh chóng. Ở phía trước của robot hút bụi Dreame W10, cũng có một cảm biến được sử dụng để giúp đưa nó trở lại đế sạc.

LDS Dreame W10

Phía trên có một nắp đậy mà bạn có thể nhấc lên để để lấy thùng đựng bụi, bạn sẽ cần phải đổ hết bụi thường xuyên khi thùng đầy.

Hộc đựng bụi Dreame W10

Bên dưới robot hút bụi Dreame W10 có bộ phận hút bụi chính và chổi quay nhỏ ở góc để giúp lọc bụi bẩn vào robot. Điều khác biệt là cơ chế lau. Trong khi hầu hết các loại robot lau nhà khác mà tôi từng thấy chỉ là một miếng lót được gắn với một số loại hộp có thể chứa đầy nước, Dreame W10 thay vào đó có hai miếng lau có thể xoay để làm sạch sâu.

Mặt dưới của Dreame W10

Roborock G10 và Dreame W10 đều có thùng nước lớn để đựng nước sạch và nước thải. Để giúp Roborock G10 và Dreame W10 có thể tự động giặt giẽ lau khi robot quay về sạc.

Đế sạc của Dreame W10

Xem thêm:

2 Trải nghiệm tính năng giữa Roborock G10 và Dreame W10

Sau khi so sánh thiết kế giữa Roborock G10 và Dreame W10 bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết chọn robot hút bụi lau nhà nào phù hợp với mình, hãy cùng chúng tôi xem trải nghiệm làm sạch giữa Roborock G10 và Dreame W10 như thế nào nhé.

Trải nghiệm làm sạch của Roborock G10

Giống như các robot hút bụi Roborock trước đây, do sử dụng hệ thống định vị LDS nên chiến thuật tránh chướng ngại vật của robot hút bụi và lau nhà Roborock G10 rất tốt. Khi cơ thể ở rất gần chướng ngại vật, robot sẽ chọn để tránh nó.

Sau khi bật chế độ dọn dẹp tiêu chuẩn, rác trên mặt đất dễ dàng được hút lên, dù là đất sét có hơi ẩm, bạn có thể lựa chọn vừa quét vừa kéo, thậm chí ở những nơi có quá nhiều bụi, robot vẫn có thể để làm điều đó sau đó.

Sau khi vệ sinh hàng ngày, bạn chỉ cần lấy hộp nước thải ra khi thay nước. Thiết kế tách rời không lo bị nhiễm khuẩn chéo vào bình chứa nước, rất tiện lợi khi sử dụng.

Roborock G10 và Dreame W10 có thể nói là hai robot hàng đầu hiện nay, bạn khó để quyết định chọn em nào về với mình.

Trải nghiệm làm sạch của Dreame W10

Khi nói đến làm sạch, bạn có thể đặt các chế độ làm sạch khác nhau cho Dreame W10. Chỉ có lau, quét và lau và nếu bạn tháo miếng lau ra, thì chỉ quét. Bạn cũng có thể cài đặt lực hút cũng như độ ẩm của miếng lau. Dreame Bot W10 cũng có thể điều chỉnh công suất dựa trên việc nó có gặp thảm hay không.

Mặc dù quét và hút bụi khá giống với các loại robot hút bụi Dreame khác, nhưng chức năng lau của robot Dreame W10 làm tôi thực sự ấn tượng và đó là điều làm cho Dream Bot W10 nổi bật.

Bạn đổ đầy nước sạch vào bình chứa trong đế sạc và để trống bình chứa nước thải. Robot đi lại phần đế để lấy nước sạch và đổ nước bẩn ra ngoài. Không chỉ vậy, đế sạc cũng sẽ tự làm sạch miếng lau nhà của bạn. Điều này giữ cho toàn bộ hệ thống rất sạch sẽ.

Điều duy nhất bạn phải làm là đổ nước bẩn ra ngoài bằng cách tháo thùng chứa. Thỉnh thoảng, bạn có thể phải làm sạch nó nếu nó bắt đầu có mùi.

3 Thông số kỹ thuật của Roborock G10 và Dreame W10

Tên sản phẩmRoborock G10Dreame W10
Kích thước353 x 350 x 96,5 mm334 x 314 x 105 mm
Dung lượng pin5200 mAh6400 mAh
Thời gian hoạt động150 phút200 phút
Công suất hút2500 Pa4000 Pa
Diện tích dọn dẹp150 m²200
Dung tích hộp chứa bụi470 ml450 ml

Là một robot hút bụi và lau nhà thông minh, Roborock G10 có sức mạnh ấn tượng 2500Pa. Nó có sự cân bằng tốt giữa làm sạch và tiếng ồn. Ngay cả khi có người ở nhà, tiếng ồn trong quá trình dọn dẹp cũng nằm trong mức chấp nhận được. Ngoài ra, với việc bổ sung chế độ lau rung, khả năng làm sạch thực tế cao hơn nhiều so với công suất hút được công bố.

Roborock G10 và Dreame W10 có dung lượng pin khá tốt, đủ để bạn có thể cho robot hút bụi của bạn làm việc trong thời gian dài và một ngôi nhà rộng lớn hơn.

Trong số tất cả các robot hút bụi mà tôi đã thử nghiệm, Roborock G10 và Dreame W10 được tôi đánh giá khá cao. Mặc dù nó không có thùng tự đổ rác như một số loại robot khác như Ecovacs T9 AIVI Plus hay Dreame Z10 PRO mà tôi đã thử nghiệm, nhưng tôi nghĩ rằng các tính năng lau nhà của Roborock G10 và Dreame W10 tốt hơn nhiều.

Bản thân cây lau nhà cũng sử dụng chất liệu kháng khuẩn, có thể làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trong cây lau nhà ở trạng thái ẩm ướt lâu ngày. Tất nhiên, để đảm bảo vệ sinh, bạn nên giặt và làm khô cây lau nhà một lần trong một khoảng thời gian hoặc khi không sử dụng.

Sản phẩm nổi bật

Giảm 29%
Trợ giá 2Tr
24.900.000
Giảm 31%
24.900.000
Giảm 28%
Rẻ vô địch
20.990.000
Giảm 18%
Trợ giá 3Tr
17.990.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone